Nhà hàng Pháp, nội thất Việt
Những thực khách đến đây không những chỉ được thưởng thức các món đặc sản mà còn được chiêm ngưỡng một kiểu kiến trúc độc đáo do chính chủ nhà hàng thể hiện
Con đường Tú Xương ở Q.3, TP.HCM còn lưu giữ được khá nhiều công trình kiến trúc có từ thời thuộc địa nên hình như cũng ít nhiều tạo cho người ta cảm xúc khi tìm đến Ân.na.mi.te - một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Pháp mới được khai trương vài tháng nay.
Ở đây, thực khách có thể thưởng thức nhiều hương vị ẩm thực của nước Pháp, được chế biến theo cả hai phong cách truyền thống và hiện đại. Điều thú vị là tất cả được phục vụ trong một không gian cổ điển sang trọng.
Chủ nhân trước đây làm bếp trưởng của Nhà hàng Pháp “Le Caprice” nổi tiếng ở Sài Gòn với những món ăn cao cấp nên ông “bảo” cả việc vẽ thiết kế lẫn giám sát thực hiện xây dựng. Với cách trang trí nội thất và danh mục trong thực đơn, ông muốn bày tỏ niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực Pháp và chia sẻ nó với người dân Việt Nam.
Không gian ẩm thực của nhà hàng có lối trang trí tổng thể theo phong cách rococo và một phần ảnh hưởng của phong cách cổ điển, đồng thời điểm xuyết một vài nét của phong cách art deco. Đặc điểm của rococo là sự sang trọng và rực rỡ. Điều này thể hiện rõ ở các bức rèm, các chân đèn, các tấm thảm, các đồ trang trí, những bức tranh trên tường và những bàn ăn bằng cẩm thạch hình chữ nhật.
Còn phong cách art deco thể hiện trong những chiếc ghế thẳng với kiểu mẫu đơn giản, sơn trắng hoặc đen, trong các bức tường sơn màu xanh lam hoặc màu beige, tạo nên cảm giác êm dịu, ấm cúng. Thêm một điều thú vị khác là trên tường treo rất nhiều tranh được lựa chọn từ Kỹ thuật của người An Nam của Henri Oger - quyển sách mô tả các ngành nghề thủ công mà tác giả quan sát ở miền Trung và miền Bắc những năm đầu thế kỷ XX.
Như vậy, khi đến đây thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn đặc sắc mà còn có cơ hội để tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, nhất là những phong tục xưa của người Việt.
Về hương vị ẩm thực, tốt nhất là bạn hãy tự khám phá để có những cảm nhận riêng của mình. Nhưng nếu bạn muốn có một gợi ý, hãy thử thưởng thức món gan ngỗng, ốc hương và ức vịt hầm được xem là đặc sản ở đây, do chính chủ nhà hàng thực hiện.
Theo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần