Nhà giàu Việt rộn ràng tìm mua đất ven đô "trốn phố" cuối tuần và đầu tư kinh doanh homestay nghỉ dưỡng

Trong khi nhiều người Việt có tiền tranh thủ mua chung cư, đất nền, đất thổ cư, nhà mặt phố đầu tư để đợi chờ cơn sốt tăng trưởng lại giai đoạn phục hồi bất động sản sau dịch bệnh thì nhiều gia đình Việt lại lựa chọn tìm mua đất ven đô để trốn phố, dễ thoái lui khi cần và đầu tư homestay nghỉ dưỡng.

Nếu như với nhiều người Việt, việc sống ở các khu đô thị, thành phố lớn là niềm mơ ước và mục tiêu cố gắng của nhiều người.

Bởi họ cho rằng, khi sinh sống và làm việc tại thành phố lớn, cơ hội phát triển rất lớn và tiện lợi trong sinh hoạt.

Thế nhưng nhiều người Hà Nội có điều kiện lại dịch chuyển suy nghĩ và hành động khác. Nhiều người ở thành phố hiện nay cảm thấy mệt mỏi, quá áp lực với cuộc sống nơi đô thị khi liên tục phải đối mặt với nhiều nguy cơ ô nhiễm môi trường, nguy cơ thực phẩm bẩn nên họ muốn tìm mảnh đất ven đô để có thể "trốn phố" khi cần.

Mùa dịch Covid-19, nhà giàu Việt rộn ràng tìm mua đất ven đô để "trốn phố" và đầu tư kinh doanh nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Chán thành phố, nhiều nhà giàu Việt lại bắt đầu tìm mua đất ven đô. Ảnh minh hoạ.

"Trước đây, mỗi ngày đi làm tôi đều thấy rất áp lực vì tình trạng tắc đường giờ cao điểm, rồi tình hình ô nhiễm tại Hà Nội. Đợt Tết như vừa rồi đối mặt với tình trạng dịch bệnh Covid-19 bùng phát dù mọi người ai cũng có ý thức phòng bệnh. Chính bởi thế, khi dịch bệnh đã qua đi, tôi bàn với chồng nên mua đất ven đô để có thể dễ dàng trốn phố những ngày cuối tuần khi cần nghỉ ngơi, an yên lấy lại năng lượng. Hoặc ít ra là cũng có chỗ để gia đình kinh doanh thêm để tiền đẻ ra tiền", chị Phùng Thị Châm, 40 tuổi (Trường Chinh, Hà Nội) chia sẻ.

Theo chị Châm cho biết, khi chị bàn ý tưởng này với bố mẹ chồng, ông xã và 2 con thì chị rất bất ngờ khi cả nhà đều cùng chung suy nghĩ muốn có nhà ven đô ở. Nhất là chồng chị ủng hộ nhiệt tình: "Anh xã đi làm công ty nước ngoài nên cũng áp lực, căng thẳng. Có lẽ vậy nên anh muốn sống ở nơi có không khí trong lành, có vườn tược ao cá cho gần gũi với thiên nhiên".

Mùa dịch Covid-19, nhà giàu Việt rộn ràng tìm mua đất ven đô để "trốn phố" và đầu tư kinh doanh nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Cả gia đình có 1 không gian vườn xanh mát và rộng rãi. Ảnh minh hoạ.

Chính bởi được chồng đồng tình, vợ chồng chị Châm nhiều ngày nay ráo rác đi tìm mảnh đất ven đô phù hợp: "Thời gian vừa rồi, vợ chồng tôi cũng đi về các vùng ven Hà Nội như Hưng Yên, Chương Mỹ, Đan Phượng, Ba Vì, Hòa Bình để tham khảo một số mảnh đất vùng ven. Càng đi tham khảo thì vợ chồng càng thích thú với ý định "bỏ phố, ra vùng ven" để cả gia đình mình có 1 không gian sống trong lành, xanh mát và rộng rãi hơn".

Bà nội trợ Hà Nội này cũng cho biết, giá đất vùng ven đô vẫn còn khá rẻ. Tùy theo địa điểm xa hay gần, đẹp hay xấu mà giá đất ven đô từ 1 triệu đến vài triệu đồng hay mười mấy triệu/m2. Thậm chí nhiều mảnh vùng xa Hà Nội chỉ có giá gần tỉ đồng hàng nghìn m2.

Mùa dịch Covid-19, nhà giàu Việt rộn ràng tìm mua đất ven đô để "trốn phố" và đầu tư kinh doanh nghỉ dưỡng - Ảnh 3.

Cả nhà chỉ cần di chuyển khoảng 1-2h đi xe là có không gian sống thanh bình, yên ả xa thành phố. Ảnh minh hoạ.

"Xem nhiều mảnh đất ven Hà Nội, vợ chồng tôi hiện khá ưng mảnh đất 740m2 ở Chương Mỹ, Hà Nội với giá 800 triệu đồng. Vợ chồng tôi tính đến cuối tuần này sẽ đặt cọc. Sau đó, chúng tôi sẵn sàng bỏ ra 200 triệu để xây 1 căn nhà cấp 4 nhỏ và cải tạo lại vườn tược, trồng cây cối. Như vậy cuối mỗi tuần, cả nhà chỉ cần di chuyển về đây là sẽ có không gian sống thanh bình, yên ả xa thành phố. Cả nhà sẽ được nghỉ ngơi sau tuần làm việc mệt mỏi", chị Châm khoe.

Khi hỏi về sự dịch chuyển nhu cầu mua bất động sản của khách hàng hiện có xu hướng bắt đầu tìm nhà đất ven đô, anh Trần Văn Hải, 45 tuổi – Chủ một công ty Bất động sản ở Hà Nội khẳng định: "Xu hướng tìm nhà, tìm đất ven đô ngoại thành Hà Nội phát triển từ mấy năm nay ở Hà Nội rồi. Tuy nhiên gần đây xu hướng này được nhiều gia đình Việt có thu nhập cao ở Hà Nội rất chú ý và quan tâm. Họ hỏi rất nhiều về các biệt thự, đất ven đô để mua cho gia đình ở".

Anh Hải cũng cho biết, đất ven đô chỉ xa trung tâm Hà Nội khoảng 10-50km. Sống tại các vùng ven đô này, các gia đình có điều kiện vừa được đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi, môi trường sống xanh trong lành vừa thuận tiện di chuyển về thành phố: "Thông thường chỉ cần di chuyển 30 phút đến hơn 1 tiếng đi xe là đã có thể về nhà ở ven đô để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, tận hưởng không khí trong lành, xanh mát. Vì thế nhà đất ven đô đáp ứng được nhu cầu trốn phố của người thành phố và có ngay 1 nơi trú ẩn ấm cúng khi cần những lúc dịch bệnh, không khí ô nhiễm".

Mùa dịch Covid-19, nhà giàu Việt rộn ràng tìm mua đất ven đô để "trốn phố" và đầu tư kinh doanh nghỉ dưỡng - Ảnh 4.

Mua đất ven đô ở để lui tới cuối tuần, nhà giàu Việt còn tích cực đầu tư thêm những dự án nghỉ dưỡng khác ở đất vùng ven đô để kiếm lời trong tương lai. Ảnh minh hoạ.

Ông chủ buôn bán bất động sản vùng ven đô Hà Nội này cũng nói thêm: "Ngoài những gia đình có điều kiện vừa có nhà thành phố vừa mua đất ven đô ở để lui tới cuối tuần, họ còn tích cực đầu tư thêm những dự án nghỉ dưỡng khác ở đất vùng ven đô hoặc đầu tư xây homestay để kinh doanh đón khách. Như vậy, họ vừa tạo lập được thói quen đi nghỉ dưỡng hàng năm/ tháng/tuần cho cả gia đình mình, lại vừa có thể đầu tư tiếp cho tương lai xa khi đất ven đô sôi động phát triển. Bởi quỹ đất vùng nội đô đã gần cạn và không còn nhiều dư địa để phát triển. Nên tất yếu thị trường sẽ dịch chuyển sang đất ven đô như 1 sự tất yếu. Lúc ấy đất ven đô sẽ rất có giá trị".

Chia sẻ
Đọc thêm