Mách chị em lãi suất cho vay mua nhà của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm và chọn lựa một khoản vay mua nhà phù hợp nhất với yêu cầu thì đừng bỏ qua những gợi ý lãi suất tới từ các ngân hàng uy tín dưới đây.

Hiện nay, nhu cầu vay mua nhà trả góp của nhiều người đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn nhờ các chính sách ưu đãi, lãi suất và hỗ trợ từ các ngân hàng. Những sản phẩm cho vay mua nhà trả góp của hầu hết các ngân hàng cũng đã được triển khai và mở rộng với nhiều đối tượng hơn. 

Và nếu bạn đang tìm kiếm và chọn lựa một khoản vay mua nhà phù hợp thì câu hỏi quan tâm nhất hiện tại chắc chắn là lãi suất vay mua nhà trả góp của các ngân hàng hiện nay đang là bao nhiêu. Đâu là ngân hàng có lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất.

Vậy thì cùng tham khảo nhanh các thông tin cụ thể về lãi suất vay mua nhà của một số ngân hàng nổi bật dưới đây.

Mách chị em có kế hoạch mua nhà trả góp khoản lãi suất cho vay của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 2.

Mách chị em có kế hoạch mua nhà trả góp khoản lãi suất cho vay của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 3.

Mách chị em có kế hoạch mua nhà trả góp khoản lãi suất cho vay của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 4.

Mách chị em có kế hoạch mua nhà trả góp khoản lãi suất cho vay của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 5.

Mách chị em có kế hoạch mua nhà trả góp khoản lãi suất cho vay của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 6.

Mách chị em có kế hoạch mua nhà trả góp khoản lãi suất cho vay của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 7.

Mách chị em có kế hoạch mua nhà trả góp khoản lãi suất cho vay của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 8.

Mách chị em có kế hoạch mua nhà trả góp khoản lãi suất cho vay của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 9.

Để tăng tính cạnh tranh, hiện nay các ngân hàng thường đưa ra những điều kiện ưu đãi nhằm thu hút người đi vay. 

Tuy nhiên có một thực tế là, ngân hàng có lãi suất cho vay càng thấp thì phân khúc khách hàng nhắm tới càng cao. Nghĩa là ngoài việc khả năng tài chính tốt thì tài chính đó còn phải minh bạch, rõ ràng. 

Chẳng hạn, người vay phải chứng minh thu nhập rõ ràng qua tài khoản, nguồn thu nhập từ lương qua sao kê ngân hàng, thu nhập từ kinh doanh có kiểm toán,…

Vì vậy, để chọn được ngân hàng tốt nhất khi vay mua nhà, người vay cần phải phân tích đầy đủ 5 yếu tố dưới đây:

Thứ nhất, lãi suất: Lãi suất luôn là điều kiện hấp dẫn nhất để các ngân hàng thu hút người đi vay. Tuy nhiên, mức lãi suất thấp không có nghĩa gói vay đó sẽ hấp dẫn và phù hợp với người vay và mức lãi suất cao thì cần cân nhắc các ưu đãi kèm theo.

Thứ hai, các điều kiện để được vay: Hiện nay, một số ngân hàng đưa ra điều kiện vay khá khắt khe như mức thu nhập phải cao và ổn định, có tài sản thế chấp, tỷ lệ cho vay trên giá trị tài sản thấp… Vì vậy, trước khi quyết định vay vốn người đi vay cần xem xét các tiêu chí của bản thân có đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra hay không.

Mách chị em lãi suất cho vay mua nhà của 8 ngân hàng lớn đang áp dụng  - Ảnh 10.

(Hình minh họa).

Thứ ba, thời hạn vay: Bên ngân hàng sẽ cung cấp các mức thời hạn vay cố định (5 năm, 10 năm, 20 năm, 25 năm…) cho khách hàng chọn lựa. Nhìn chung, thời hạn vay ngắn thì mức lãi suất sẽ thấp hơn so với các thời hạn vay kéo dài. 

Người đi vay nên dựa trên số dư tài chính hiện có của gia đình, số tiền đặt cọc trên tổng giá trị vay mua nhà và năng lực chi trả để cân nhắc thời gian hoàn trả đủ tiền vay sớm nhất có thể. Từ mức lãi suất ngân hàng cung cấp, người đi vay có thể so sánh thời hạn vay và mức lãi suất giữa các ngân hàng, nếu ngân hàng đó thỏa mãn được điều kiện lãi suất thấp và thời hạn vay dài thì đó sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Thứ tư, giá trị khoản vay: Hầu hết các ngân hàng chỉ hỗ trợ từ 70-80% trên tổng giá trị căn nhà vay mua. Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng có thể hỗ trợ lên đến 100% giá trị bất động sản đăng ký vay mua, nhưng những yếu tố như thời hạn vay, mức lãi suất thường cao hơn. 

Người đi vay nên cân nhắc giữa các đặc điểm giá trị khoản vay, thời hạn vay và mức lãi suất phù hợp để tìm ra dịch vụ cho vay mua nhà tốt nhất.

Thứ năm, thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ: Vấn đề này cần được tham khảo từ những người đi vay trước. Thực tế, một số ngân hàng cũng đưa ra các cam kết thời gian xét duyệt hồ sơ cho người đi vay nhanh chóng, nhưng cũng có không ít ngân hàng thường để hồ sơ xin vay tồn đọng và không giải quyết kịp thời, gây khó khăn cho người đi vay khi đã đến thời hạn thanh toán giao dịch mua bán.

Chia sẻ
Đọc thêm