Nhà gái thách cưới "cô dâu nặng 72kg là 72 triệu", chú rể tái mặt muốn hủy hôn, hội chị em thì trợn mắt: Gả con hay bán con?

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Bây giờ mình chán không chịu được nhưng chẳng biết làm thế nào. Nhà có quả bom nổ chậm mà thách cưới cao quá. Có khi phải hủy cưới mất thôi" - chú rể than thở.

Thách cưới vốn là tập tục trong lễ cưới hỏi của người Việt vẫn còn được lưu giữ ở nhiều vùng miền. Ở một số gia đình, thách cưới chỉ mang tính chất tượng trưng nhưng cũng có nhiều nhà coi đây là yêu cầu bắt buộc, thậm chí còn bắt nhà trai chuẩn bị nhiều lễ vật "nặng đô" thì mới gả con gái cho.

Đơn cử như mới đây, một chú rể có tên T.A đã tâm sự về chuyện cưới xin đang đi vào "ngõ cụt" của mình khi gặp phải nhà gái đòi tiền thách cưới quá cao.

Nhà gái thách cưới "cô dâu nặng 72kg là 72 triệu", chú rể tái mặt muốn hủy hôn, hội chị em thì trợn mắt: Gả con hay là bán con đấy? - Ảnh 1.

Bài đăng của chàng trai nhanh chóng nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn chia sẻ của anh chàng như sau:

"NHÀ GÁI THÁCH CƯỚI BẰNG ĐÚNG SỐ CÂN NẶNG CỦA CÔ DÂU

Ở đây có bác nào cưới rồi mà nhà vợ có tục thách cưới xin vào chỉ giáo cho em với được không?

Tình hình là "bác sĩ bảo cưới". Chuyện là thế này ạ, người yêu em bình thường kinh nguyệt không đều, tháng có tháng không, nên phải đến tận khi thấy trong người cứ nôn nao khó chịu. thèm ăn và đi khám thì mới vỡ lẽ đã chửa 3 tháng rồi.

Trúng dịch Covid-19 nên mới bảo để thêm 1-2 tháng nữa thì cưới, mà nhà gái cũng rất đồng ý chứ không sốt ruột gì cả. Qua tháng 7 âm, nhà em rồng rắn lên thưa chuyện thì đùng cái nhà gái phát thông báo: "Làng có tục thách cưới, mà thách cưới không như bình thường, có quy định cả".

Em mới quay sang thì thầm hỏi vợ thì vợ bảo đúng là có nhưng không dám nói vì sợ nhà em áp lực. Mẹ em mới hỏi bao nhiêu thì bố nàng bảo: "Nuôi cháu nó đến tầm này là 24 tuổi, thôi chả nói xa xôi làm gì, chỉ xin đàng bên ấy đúng số cân của cháu".Tức là, theo tục của làng, nhà nào có con gái lấy chồng thì thách cưới nhà trai bằng đúng số cân nặng của cô dâu, một nửa sẽ công đức cho làng.

Cả nhà em méo mặt, bình thường vợ em chưa chửa cũng đã 60kg, giờ chửa 5 tháng lên 72kg, tức là 72 triệu cho tiền thách cưới.

Chi phí cưới hỏi nhà em đã tính toán kĩ lưỡng rồi. Theo đó sẽ biếu nhà gái 20 triệu, nhưng đến bây giờ vì cái thách cưới này mà bố mẹ em phải méo mặt vì không biết xoay thêm ở đâu nữa cả, hỏi vợ xem có cách nào không thì vợ bảo đã là lệ rồi không sửa được.

Bây giờ chán nản không chịu được, nhưng cũng không biết làm thế nào. Nhà thì có "quả bom" sắp nổ mà thách cưới cao quá, lại còn đòi trong đám cưới chúng mình song ca. Cứ tình hình thế này thì hủy cưới chứ ca hát gì nữa, lệ làng kiểu gì không biết".

Nhà gái thách cưới "cô dâu nặng 72kg là 72 triệu", chú rể tái mặt muốn hủy hôn, hội chị em thì trợn mắt: Gả con hay là bán con đấy? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bài chia sẻ của anh chàng nhanh chóng nhận về nhiều lượt bình luận của dân mạng. Đa phần mọi người đều không đồng tình với việc thách cưới "nặng đô" của gia đình nhà cô gái trong câu chuyện này.

Dù biết rằng "phép Vua thua lệ làng" nhưng đòi hỏi này của nhà cô dâu thực sự rất quá đáng. Gia đình chàng trai trong câu chuyện không thuộc dạng khá giả, họ cũng đã cân nhắc biếu nhà gái số tiền 20 triệu. Nhưng con số nhà cô dâu đưa ra gấp hơn 3 lần số tiền đó khiến nhà trai lúng túng, bởi họ không vay ai được nữa.

Nhiều luồng dư luận trái chiều cho rằng việc thách cưới của nhà này giống như "bán" một món hàng đắt giá cho nhà chàng trai. Ai đời con gái đi lấy chồng lại lôi cân nặng của con ra để yêu cầu nhà trai đáp ứng số tiền bằng đó. Việc này cũng thể hiện sự không tôn trọng cô dâu.

Thực tế, đã có không ít những cặp đôi gặp phải rắc rối vì việc thách cưới của nhà gái. Nhẹ thì xảy ra bất hòa, gia đình hai bên căng thẳng. Cá biệt, một số cặp đôi vì không thể thuyết phục được gia đình của mình nên đành phải ngậm ngùi chia tay.

Một số bình luận mách nước thông minh cho chàng trai rằng: "Cứ trả lời thẳng thừng là gia đình cháu không lo đủ số tiền đó nên hoãn cưới, xem nhà gái có tái mặt không.

Con gái đã như bom nổ chậm trong nhà, lại con đang mang bầu đến tháng thứ 3, chắc chắn bố mẹ cô cũng sẽ không gây khó dễ nhiều đâu. Thử cách này xem?".

Hiện tại câu chuyện của anh chàng T.A vẫn gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ
Đọc thêm