BÀI GỐC Mẹ bạn gái thách cưới 500 triệu

Mẹ bạn gái thách cưới 500 triệu

Bản thân tôi có 300 triệu trong tài khoản, nếu nhất quyết xin hoặc vay mượn thì chắc cũng có đủ 500 triệu thách cưới. Nhưng tôi tự hỏi tại sao phải thách cưới nhiều đến vậy?

2 Chia sẻ

Nhà gái thách cưới 10 triệu mà anh trợn mắt bảo thế khác gì mua vợ rồi đòi hủy hôn

Chưa bao giờ tôi cảm thấy cay đắng như lúc này!

Anh không phải mối tình đầu của tôi nhưng lại là người duy nhất khiến tôi yêu quên cả bản thân. Anh hơn tôi 5 tuổi, từng 1 lần ly hôn nên lúc dẫn anh về giới thiệu gia đình, bố mẹ tôi phản đối ghê lắm. Thậm chí mẹ tôi còn tuyệt thực để gây áp lực bắt tôi bỏ anh. Sau bao tháng kiên trì thuyết phục, cuối cùng bố mẹ cũng đành chấp nhận chuyện tình cảm của tôi với anh.

Xác định trước sau gì cũng cưới nên tôi cũng không giữ. Cách đây 4 tháng tôi phát hiện mình mang bầu. Cứ nghĩ sắp được làm bố anh sẽ hạnh phúc lắm nhưng hoàn toàn ngược lại. Lúc tôi mang que thử 2 vạch đưa anh xem, mặt anh dửng dưng không cảm xúc bảo có rồi thì đẻ chứ không hề đả động tới việc cùng tôi tổ chức đám cưới.

Thật sự khi nghe câu anh nói tôi hụt hẫng vô cùng, bởi trước đó tôi còn mường tượng anh sẽ vui sướng lắm. Buồn bã, tôi lại tự động viên mình rằng chắc anh là đàn ông không biểu hiện cảm xúc giống như phụ nữ.

Vậy nhưng những ngày sau anh vẫn im lặng không đả động chuyện cưới xin trong khi thai mỗi ngày mỗi lớn. Sau bố mẹ tôi biết chuyện, ông bà sốt ruột mới gọi anh tới nói chuyện. Lúc ấy anh mới đưa gia đình đến nhà tôi xin cưới.

Nhà gái thách cưới 10 triệu mà anh trợn mắt bảo thế khác gì mua vợ rồi đòi hủy hôn - Ảnh 1.

Trước đó tôi còn mường tượng anh sẽ vui sướng lắm. (Ảnh minh họa)

Hơn tháng chuẩn bị thủ tục, phải đi lại nhiều, cộng thêm nghén ngẩm nên tôi mệt mỏi chẳng ăn uống được nhưng anh không một lời hỏi han. Đã thế động nói chuyện là cáu gắt, quát tháo khiến tôi tủi thân rơi nước mắt.

Gần tới ngày dạm ngõ, tôi với anh mới bàn chuyện lễ lạt. Theo tục lệ quê tôi, nhà trai phải có đủ xôi, gà và tiền thách cưới. Vì biết gia cảnh anh kinh tế không phải quá dư giả nên bố mẹ tôi chỉ yêu cầu nhà trai đặt lễ 10 triệu gọi là tượng trưng. Thế mà vừa nghe tôi nói, anh đã trợn mắt bảo cứ theo tục quê anh chỉ cần trầu cau với chai rượu dẫn lễ là được. Khoản thách cưới kia anh không chấp nhận, bởi như thế khác gì mua vợ.

Sau hôm nói chuyện đó, anh gần như cắt đứt mọi liên lạc với tôi, gọi anh không nghe máy, nhắn tin anh cũng không trả lời.

Sốt ruột, tôi mới tới công ty tìm anh. Vừa nhìn thấy tôi anh đã cau mày vội vàng kéo ra quán nước như thể sợ đồng nghiệp bạn bè nhìn thấy.

Nhà gái thách cưới 10 triệu mà anh trợn mắt bảo thế khác gì mua vợ rồi đòi hủy hôn - Ảnh 2.

Tâm trạng tôi bây giờ vô cùng hoang mang, chán nản. (Ảnh minh họa)

Dù trong lòng vô cùng ấm ức nhưng vì đứa con trong bụng tôi vẫn cố nhẫn nhịn hỏi lại chuyện cưới hỏi tính thế nào. Vậy mà anh chỉ nhếch miệng cười nhạt bảo: tùy, nếu muốn cưới thì chỉ dẫn lễ trầu cau. Anh nhất định không bỏ 10 triệu mua vợ kiểu đó. Ngược lại anh sẽ hủy hôn.

Cay đắng, tôi đứng dậy ra về. Đến giờ này tôi vẫn giấu bố mẹ chuyện yêu cầu lễ lạt của nhà trai. Ông bà hỏi tôi vẫn vâng dạ bảo nhà trai đang chuẩn bị theo đúng yêu cầu của mình.

Tâm trạng tôi bây giờ vô cùng hoang mang, chán nản. Cách đối xử của anh dành cho tôi những ngày này khiến tôi cảm giác có lấy anh tôi cũng chẳng thể có hạnh phúc. Nhưng mọi thủ tục cho ngày cưới bố mẹ tôi đã chuẩn bị cả, làm sao tôi có thể bảo họ rằng chúng tôi hủy hôn. Còn cả con tôi nữa, chẳng lẽ chưa chào đời nó đã không có bố? Tôi nên làm sao với hoàn cảnh của mình đây, xin mọi người tư vấn giúp tôi với!

Chia sẻ
Đọc thêm