Nhà bánh ga-tô kiểu mới lạ
Đây là một cách tạo hình nhà bánh mới, không cần bánh quy gừng, phần ghép mảnh cũng dễ dàng hơn mà cũng không kém phần sinh động hấp dẫn.
Mái nhà sẽ làm bằng thịt muối, những lát thịt muối mua về cắt thành từng sợi nhỏ rộng khoảng 1cm dài 10 cm. Đan các sợi này vào nhau (theo kiểu đan nóng mốt) thành một “ “tấm” cỡ 9cm x 9 cm
Làm 2 tấm như vậy rồi đặt lên khay, cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng chế độ nướng trong 2 – 3 phút đến khi thịt ngả màu hơi nâu và giòn giòn là được.
Đun chảy chocolate, gắn kết hai phần bánh lại với nhau, phết chocolate đều ra ngoài nữa để gắn hai miếng thịt nguội vừa nướng. Bạn đã bắt đầu thấy ngôi nhà với hai mái “ngói hồng” hiện ra.
Cắt một miếng xúc xích làm cửa ra vào, lưu ý nên dùng loại không có hạt tiêu thì cánh cửa trông sẽ đẹp hơn. Bạn cắt ngang phần đầu xúc xích lấy độ dài khoảng 5 cm, rồi cắt dọc làm đôi phần này, tiếp tục cắt lấy 1 lát mỏng như trong hình.
Gắn miếng xúc xích vào vị trí cửa trên nhà bánh, gắn tiếp một viên kẹo dẻo phía trên “cửa ra vào”.
Cắt những thanh bánh quy dài thành các phần khoảng 1.5 cm, nhúng vào chocolate và gắn lên phần “tường nhà”, dính bánh xung quanh 4 mặt để tạo cảm giác nhà làm bằng gỗ.
Tiếp đến đánh bông kem tươi rồi vắt trang trí phần mái như có tuyết phủ.
Tổng hợp