Bánh Giáng sinh hình khúc cây
Tặng tất cả mọi người món quà này, để những chiếc bánh ngon mang tình thương đi khắp mọi nơi nhân mùa Noel.
Chắc hẳn hình ảnh chiếc bánh khúc cây noel được gắn liền với màu nâu/đen. Mình thích màu sáng, cảm thấy nó thanh thoát nhẹ nhàng. Và cũng vì… lười, làm bánh màu trắng nhanh gọn, thời gian không nhiều hơn một chiếc bánh cuộn là bao.
Chuẩn bị:
- Bánh cuộn
- Mứt cam
-300ml kem tươi đánh bông cùng 1 thìa đường và 1 nhúm muối
Cách ráp và trang trí bánh:
Bánh cuộn cà phê
- Bánh cuộn đã cuộn 1 lần sau khi nướng, để nguội. Giở bánh ra và phết 1 lớp mứt cam. Làm giống như trong demo bánh cuộn. Nếu bánh có vị trứng-vani thì thích hợp với mọi loại mứt (hoặc kem tươi), tuy nhiên, nếu là bánh vị chocolate hay cà phê thì nên dùng mứt dâu thì sẽ phù hợp hơn.
- Phết kem lên thân cây, dùng kem nối cành. Phủ kem kín khắp khúc cây.
- Dùng nĩa hoặc tăm vẽ vỏ cây và vân gỗ ở hai đầu.
- Gắn nấm hoặc các đồ trang trí theo chủ đề Giáng sinh.