Nhà ai đang khổ sở vì chuột bọ, hãy trồng ngay cây này để đuổi chúng tránh xa

Phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh, nhất là khi bệnh này liên quan đến các loại chuột bọ chẳng ai ưa, và những gì bạn cần chỉ là cây bạc hà nhiều tác dụng.

Thực tế là kể cả khi không phải người sợ chuột-bọ-nhện-côn trùng… thì bạn cũng không thích chúng, phải không nào? Bạn chắc chắn không muốn thấy chúng chạy nhảy trong nhà mình. Lý do đơn giản thôi: chúng không bảo đảm vệ sinh cho ngôi nhà thân yêu của bạn và có thể gieo rắc bệnh tật, có thể ăn vụng thức ăn của bạn và khiến bạn không cảm thấy thoải mái, yên ổn để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, bạn cũng chưa muốn dùng đến những biện pháp đuổi chuột bọ mạnh tay như thuê xịt thuốc khắp nhà hoặc sử dụng những chiếc bẫy sập máu me be bét mà bạn chính là người dù thất kinh nhưng vẫn phải nhắm mắt dọn cho sạch.

Vậy thì có cách nào khác không? May mắn là có! Có một thứ mà loài người chúng ta rất thích nhưng chuột, nhện, bọ… không hề ưa, là cây bạc hà. Bạn có thể trồng ngay một hoặc vài cây bạc hà trong sân, vườn nhà mình như một hàng rào bảo vệ tự nhiên ngăn không cho bọn chúng xâm phạm vào nhà. 

đuổi chuột
(Ảnh: Internet)

Bạc hà là loại cây phát triển rất nhanh và khỏe, cách trồng cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần:

- Khi mua bạc hà từ chợ về, bạn chừa lại vài cành có khoảng 3-4 mắt và cắm vào lọ nước khoảng 10 ngày;

- Sau 10 ngày này, các cành bạc hà đã mọc rễ dài khoảng 3-4cm, bạn đem trồng xuống đất, đảm bảo vun đất quanh phần gốc của cây vừa đủ chặt tay để cây có thể đứng vững;

- Bạn lưu ý nên chọn nơi trồng cây nhận được nhiều nắng sáng, tưới cây hàng ngày nhưng tránh tưới quá nhiều.

Không chỉ thế, bên trong nhà, bạn có thể tăng cường bảo vệ thêm, nếu là người ưa mùi bạc hà, bằng cách sử dụng thêm các thứ có mùi hương này chẳng hạn như: cho lá bạc hà khô vào tất và để ở những vị trí thường bị chuột bọ tấn công; bạn cũng có thể pha trà bạc hà, để nguội, cho vào bình xịt và xịt vào tủ, thảm, cửa… Hoặc muốn nhanh và đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng tinh dầu bạc hà, đốt lên là được. 

Thử ngay bạn nhé, để những kẻ không ai thèm mời kia sẽ không làm phiền nhà bạn được nữa.

Tổng hợp, theo davidwolfe
Chia sẻ
Đọc thêm