Trà bạc hà làm thuốc

,
Chia sẻ

Bạc hà từ lâu được y học sử dụng như một vị thuốc thảo mộc giúp chữa trị các triệu chứng cảm đau thông thường. Với trà bạc hà, còn nhiều lợi ích khác mà có thể bạn chưa biết.

Cách pha:

Cho 1 muỗng cà phê bạc hà khô vào 1 ly nước nóng (vừa đun sôi), đậy nắp lại, ngâm khoảng 10-15 phút. Để tăng hương vị thanh ngọt cho trà, bạn có thể rót thêm một chút mật ong, khuấy đều.

Lưu ý: Không dùng quá 3 ly mỗi ngày.


Lợi ích của trà bạc hà:

Ở Mỹ, người bản xứ thường dùng trà bạc hà để chữa chứng đau bụng do kinh nguyệt, cảm lạnh, sốt. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trong điều trị rối loạn chức năng dạ dày. Ngoài ra, trà bạc hà còn có công dụng trong việc ngăn ngừa một số bệnh lý khác như: căng thẳng - lo âu, suyễn, ung thư, tắc nghẽn ngực, ho, tiêu chảy, đầy hơi, đau đầu, khó tiêu.

Tuy nhiên, trà bạc hà cũng có thể gây một số phản ứng phụ như: buồn nôn, chóng mặt. Nếu sử dụng không đúng cách, như uống quá liều lượng (trên 5 ly/ngày) có thể ảnh hưởng không tốt đến gan, thận và hệ thần kinh trung ương.

Những đối tượng không nên dùng trà bạc hà là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

Theo Hải Ân
Phụ nữ Online/Reader's Digest

Chia sẻ