Nguyên nhân mà nghệ sĩ Quốc Tuấn giấu kín chuyện con trai bị bệnh suốt 15 năm

PA DUN, Theo Helino
Chia sẻ

Những tâm sự thật lòng của nghệ sĩ Quốc Tuấn khiến nhiều người chạnh lòng.

Trong buổi trò chuyện mới đây nhất của hai bố con nghệ sĩ Quốc Tuấn - một trong 19 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2017, nhiều người đã rung động vì những câu chuyện tưởng chừng như giản đơn của hai bố con nhưng sâu trong đó là cả một nghị lực mạnh mẽ.

Mọi người thầm mừng cho hành trình không mệt mỏi của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã có trái ngọt và tin rằng chỉ cần kiên nhẫn, có niềm tin người ta có thể làm được những điều kỳ diệu.

Bên cạnh những câu chuyện về hành trình của Bôm, khán giả bỗng chạnh lòng khi nghe nghệ sĩ Quốc Tuấn trải lòng về bản thân mình, những tâm tư mà bấy lâu nay anh giấu kín.

Nguyên nhân mà nghệ sĩ Quốc Tuấn giấu kín chuyện con trai bị bệnh suốt 15 năm - Ảnh 1.

Lâu nay người ta nghe nghệ sĩ Quốc Tuấn kể về Bôm, kể về những ca phẫu thuật, về nụ cười, sự mạnh mẽ kiên trì của Bôm nhưng chưa lần nào anh kể về sự mỏi mệt, đau đớn, vui buồn của anh trong suốt 15 năm nay.

Và trong buổi nói chuyện ngắn, nghệ sĩ Quốc Tuấn bất ngờ khiến nhiều người nghẹn lòng vì những lời thủ thỉ chân thành.

Khi MC Thảo Vân hỏi nếu Bôm khi đau còn chiếc máy nghe nhạc để cho vui vẻ còn khi nghệ sĩ Quốc Tuấn buồn thì anh làm cách gì thì nam nghệ sĩ chia sẻ: "Lúc mà mình ốm đau, mình đóng cửa một mình, không muốn ai nhìn thấy vì lúc đó trông mình rất thảm hại. Khi ốm đau mình tự uống thuốc, đánh gió nghỉ ngơi một ngày còn ngày mai phóng xe máy đi uống cafe".

Anh chia sẻ: "Khi buồn mình muốn một mình".

Chính vì điều này mà bao nhiêu năm cả những người bạn thân thiết cũng không hề biết về câu chuyện của bố con Bôm. Nam diễn viên tiết lộ, khi câu chuyện được mọi người biết đến rộng rãi , nhiều người bạn thân thiết của anh như chị Minh Châu, Thanh Quý đã "khóc um" lên và trách là tại sao không kể. Lúc ấy nghệ sĩ Quốc Tuấn chỉ biết trả lời: "Lúc em vui thì em kể để chị chia vui với em chứ khi khổ đau thì cứ để em chịu một mình".

Nguyên nhân mà nghệ sĩ Quốc Tuấn giấu kín chuyện con trai bị bệnh suốt 15 năm - Ảnh 2.

Nụ cười của Bôm là món quà lớn nhất của bố Tuấn.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn cũng cho biết, có những lúc đối diện với nỗi buồn anh đi cafe 1 mình hoặc phóng xe máy đi loanh quanh Hà Nội để giải toả. Vì theo anh, đôi khi việc của mình không phải ai cũng chia sẻ được và nếu kể lể với mọi người sợ rằng mang nỗi buồn cho người khác.

Trong suốt 15 năm trời cùng con chiến đấu, anh đều lựa chọn một cách âm thầm. Nhìn con trai đối diện với sinh tử, đối diện với những ca phẫu thuật với tỷ lệ thành công mong manh càng khiến trái tim người đàn ông vốn mạnh mẽ trĩu lại. Nhưng chưa một lần anh cho phép mình từ bỏ.

Quốc Tuấn từng chia sẻ, nếu ai đó nói rằng anh có mỏi mệt không thì có lẽ nói không là nói dối. Nhưng nhìn thấy nụ cười của con trai là mỏi mệt tan biến hết.

"WeChoice Awards" - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, "Bình tĩnh sống" còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại http://wechoice.vn/.

Thời gian bình chọn từ ngày 21/12/2017 đến ngày 04/02/2018.

Nguyên nhân mà nghệ sĩ Quốc Tuấn giấu kín chuyện con trai bị bệnh suốt 15 năm - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm