BÀI GỐC Ăn mặc thật lộng lẫy để đi tỏ tình, tôi không ngờ nhận lại cái kết ngoài sức tưởng tượng

Ăn mặc thật lộng lẫy để đi tỏ tình, tôi không ngờ nhận lại cái kết ngoài sức tưởng tượng

Tôi lấy hết can đảm để tỏ tình với anh, người con trai mà tôi đã yêu thầm suốt 2 năm nay.

1 Chia sẻ

Người yêu tôi tốt bụng cho đứa trẻ đánh giày tội nghiệp một triệu đồng, bất ngờ toàn bộ quá khứ của anh ấy bị phơi bày

Không ngờ đứa bé đã theo dõi chúng tôi và tìm cơ hội để nói rõ con người thật của bạn trai tôi.

Kiên là người đàn ông chững chạc, 36 tuổi có nhà riêng và công việc ổn định. Còn tôi là cô sinh viên mới ra trường, ngoài ngoại hình xinh đẹp ra tôi không có một thứ gì giá trị. Tôi chưa thể tìm cho mình được công việc ổn định, hiện đang phải sống nhờ vào tiền trợ cấp của bạn trai.

Yêu nhau đã lâu nhưng chưa bao giờ Kiên đưa tôi đi gặp bạn bè hay người thân của anh ấy. Nhiều lúc tôi mặc cảm về bản thân, có lẽ công việc tôi chưa có nên anh ấy không muốn đưa bạn gái giới thiệu với mọi người. Vì vậy suốt một tháng nay, trong lúc Kiên đi làm, tôi ở nhà kiếm việc.

Trong lúc tôi đang nỗ lực vì tình yêu và tương lai của hai đứa thì bất ngờ xảy ra chuyện động trời.

Cách đây 2 hôm, tôi và Kiên đi uống ăn nhà hàng vào buổi tối. Bất ngờ có một cậu bé chừng 12 tuổi chạy đến nài nỉ bạn trai tôi đánh giày. Lúc đầu anh ấy không muốn đánh và luôn lảng tránh những lời thành khẩn của đứa nhỏ. Nghe cậu bé nói mẹ đang bệnh, nhà hết tiền, sau giờ học nói dối mẹ đi học thêm, nhưng thực chất là đi đánh giày. Nghe hoàn cảnh đáng thương đó tôi cởi giày của Kiên ra cho đứa nhỏ đánh.

Người yêu tôi tốt bụng cho đứa trẻ đánh giày tội nghiệp một triệu đồng, bất ngờ toàn bộ quá khứ của anh ấy bị phơi bày - Ảnh 1.

Những lời nói của đứa nhỏ làm tôi choáng váng, Kiên đã giấu tôi quá nhiều. (Ảnh minh họa)

Có lẽ mới vào nghề nên cậu bé làm hơi chậm nhưng tôi không bận tâm. Đến khi trả tiền thì Kiên rút ra hai tờ 500 nói là thưởng cho cậu bé và mang tiền về mua đồ ăn cho mẹ.

Bất ngờ đứa bé nhìn chằm chằm vào Kiên và nói trong nước mắt: "Bố đưa bạn gái đi ăn toàn những món ngon, còn mẹ con chưa một lần được bố đưa đến nhà hàng. Ngày trước mỗi lần con mở miệng xin tiền bố đều mắng hai mẹ con ăn bám phá hoại chẳng được tích sự gì, vậy mà bây giờ có bạn gái bên cạnh bố hào phóng cho con hẳn một triệu đồng".

Cậu bé nói vì mẹ sẽ cầm đồng tiền đó nhưng hận bố cả đời này vì đã bỏ rơi hai mẹ con. Những lời nói của đứa nhỏ làm tôi choáng váng, Kiên đã giấu tôi quá nhiều.

Khi chỉ còn hai người, Kiên thật thà nói đã từng có vợ con, giờ hai người ly dị rồi. Anh không nói lý do chia tay nhưng qua lời nói của đứa bé tôi cũng hiểu được nguyên nhân là vì chuyện tiền bạc.

Một người đàn ông đã từng đối xử tệ với vợ con, tôi thật sự không biết có nên tiếp tục cuộc tình này nữa không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên?

(minhngoc...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm