Ăn mặc thật lộng lẫy để đi tỏ tình, tôi không ngờ nhận lại cái kết ngoài sức tưởng tượng

Tôi lấy hết can đảm để tỏ tình với anh, người con trai mà tôi đã yêu thầm suốt 2 năm nay.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi và Q làm chung công ty và tôi đã yêu thầm anh suốt 2 năm nay. Nhưng trong thời gian đó, Q đã có người yêu và thường xuyên đưa người yêu đi dự tiệc ở công ty như một cách để công khai chuyện tình cảm. Vì thế mà tôi cũng chỉ dám yêu đơn phương trong thầm lặng.

Mấy tháng vừa qua, Q chia tay người yêu và thường xuyên gọi tôi đi nhậu để tâm sự. Anh nói nhớ người yêu và muốn tìm một cô gái giống người yêu cũ. Anh không quên được cô ấy. Trái tim tôi đau lắm nhưng vẫn gượng cười để an ủi Q.

Ăn mặc thật lộng lẫy rồi nói lời tỏ tình, tôi không ngờ nhận lại cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi đã đưa ra một quyết định táo bạo. Tôi chủ động hẹn Q đi uống cà phê và tự trang điểm, ăn mặc giống như cô người yêu cũ của anh. Chính tôi cũng không hiểu sao mình lại làm như thế. Nhưng tôi đã nghĩ Q sẽ chấp nhận tình cảm của tôi mà thôi.

Không ngờ, Q lại bật cười và thẳng thắn nói rằng dù tôi có làm gì, ăn mặc ra sao thì cũng không thể là người yêu cũ của anh. Với anh, tôi chỉ là đồng nghiệp, không hơn không kém. Tôi xấu hổ, nhục nhã khi bị từ chối quyết liệt như thế. Giờ tôi cũng chẳng biết phải đối diện với Q như thế nào? Tôi tự chán chính mình chị ạ. (thanhngoc...@gmail.com)

Ăn mặc thật lộng lẫy rồi nói lời tỏ tình, tôi không ngờ nhận lại cái kết ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Mỗi người là một cá thể riêng biệt với những nét phẩm chất rất riêng và đặc trưng. Vì thế, chẳng có lý do gì để bạn phải ăn mặc, trang điểm hoặc "bắt chước" một ai khác. Bạn hãy cứ là chính mình, làm những việc mình cho rằng đúng và không hổ thẹn lương tâm. Bạn cứ tỏa sáng bằng cách của riêng mình để mọi người phải công nhận bản sắc riêng của bạn. Sống dưới cái bóng của một người nào đó chính là tự giết chết cái "tôi", đánh mất chính sức mạnh nội tâm của mình.

Bạn đã rất mạnh mẽ, dũng cảm khi nói lên tình cảm mình đã giấu kín 2 năm qua, thế nên bạn chẳng có gì phải hối hận hay tự ti cả. Bị người mình yêu đơn phương từ chối không có nghĩa bạn tự đánh giá thấp bản thân mình và cho rằng thế giới đã sụp đổ. Thật ra bên ngoài kia, cây vẫn xanh, nắng vẫn vàng và cuộc đời vẫn đẹp lắm. Chỉ cần bạn mạnh mẽ đối diện, mạnh mẽ vực dậy tinh thần, bạn sẽ cảm nhận được những điều đó.

Bạn cứ đối diện với Q một cách điềm tĩnh và ngẩng cao đầu tự tôn. Bạn cứ sống thật với chính mình và kiên cường, tự khẳng định bản sắc riêng của mình. Khi đó, chính Q sẽ phải nhìn bạn bằng một ánh mắt khác mà thôi. Đó cũng là cách để bạn nhận thấy cuộc sống vẫn tươi đẹp và bạn vẫn có thể tìm được một tình yêu chân thành, một tình yêu thật sự thuộc về bạn chứ không cần bạn phải đứng sau bất cứ ai.

Mong bạn bình tâm, mạnh mẽ.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm