Chiêu cao “đàn áp” người cũ của chồng

Đọc tin nhắn của chồng với người cũ, Vy biết mình đã xử sự đúng và cô đã thắng.

Vy tin chồng là người đàng hoàng nhưng Vy không tin một người dám từ bỏ tình yêu để đi theo công danh như Hoa lại làm việc đó mà không có mục đích gì.

Vy (Thủ Đức, TP.HCM) vừa làm đám cưới với Hùng sau hơn một năm yêu nhau. Vui đâu chưa thấy, Vy đã phải đau đầu nhức óc khi Hoa - người yêu cũ của Hùng cố tình chen chân vào cuộc hôn nhân của mình.

Hùng và Hoa đã từng yêu và chia tay nhau trong tiếc nuối. Sở dĩ thế là vì giữa lúc 2 người ấy chuẩn bị tính đến chuyện lâu dài thì Hoa kiên quyết đi du học, bắt Hùng chờ đợi. Có lẽ vì cái tôi quá lớn, Hùng dứt khoát chia tay Hoa sau một cuộc cãi vã nảy lửa.

Thế rồi anh quen và yêu Vy. Khi tuần trăng mật của 2 người vừa kết thúc cũng vừa hay là lúc Hoa trở về. Hoa bắt đầu chiến dịch phá đám cuộc sống của Vy theo một cách rất văn minh: xin được làm bạn với gia đình cô.

Chiêu cao “đàn áp” người cũ của chồng 1
Lúc ý cô muốn làm tơi bời lên lắm chứ. Nhưng rồi cô vẫn lại im lặng và mỉm cười để giữ thể diện cho... chính mình (Ảnh minh họa)

Với cái vỏ bọc bạn bè, Hoa liên tục gọi điện tâm sự với Hùng, gợi nhắc anh về những kỉ niệm đã qua. Cô ta luôn dịu dàng, nhẹ nhàng đầy ý tứ, không hề trơ tráo biểu lộ ý đồ. Cứ thế bảo sao Hùng cự tuyệt cô ta cho được.

Nhưng Vy không thể tỏ ra bực tức, ghen tuông được. Làm thế chỉ khiến tình cảm vợ chồng cô rạn nứt mà Hoa thì được thể đắc ý. Cô cư xử không tốt thì cô sẽ là kẻ thua cuộc. Vì thế cô vẫn luôn im lặng và mỉm cười đầy bao dung trước tất cả sự làm phiền của Hoa.

Nhưng một lần, thấy Hoa quá chướng mắt, Vy mới bèn cười cười, nói với chồng: “Anh ơi, chồng của chị Hoa sau này thế mà sướng, chẳng may buồn phiền có tâm sự ngày đêm với người yêu cũ chắc chị ấy cũng không giận đâu nhỉ. Có kinh nghiệm rồi nên chắc sẽ thông cảm cho nhau thôi. Mà không chỉ chị Hoa đâu, có khi anh cũng cũng chẳng giận nếu em còn í ới với tình cũ đâu nhỉ. À đấy, hôm qua anh Thắng (người yêu cũ Vy) có chuyện buồn, hẹn em đi café mà em chưa trả lời đây”.

Hùng nhớ lại từ trước tới nay, đây mới là lần đầu tiên vợ lên tiếng, lại ngẫm ra thấy mình đúng thật là chẳng để ý đến cảm nhận của vợ gì cả. Giờ bị vợ đả kích khéo như thế khiến Hùng cũng ngượng. Từ ấy anh ít liên lạc với Hoa hẳn. Cô ta có gọi cũng chỉ ậm ừ dăm ba câu cho qua chuyện.

Một đợt Vy đi công tác, Hùng ốm nhưng cô không thể dứt ra mà về được. Lúc cô tất bật xoay xở để về được sớm, tức tốc đến bệnh viện thì Hoa đã đang ở cạnh Hùng và đút cơm cho anh ăn. Còn Hùng nhìn thấy vợ nhưng im lặng.

Vy biết có thể anh giận cô mải việc bỏ bê chồng ốm đau. Cô cũng biết anh không còn tình cảm với Hoa, nhưng hành động của anh vẫn khiến cô khó chịu vô cùng. Lúc ý cô muốn làm tơi bời lên lắm chứ. Nhưng rồi cô vẫn lại im lặng và mỉm cười để giữ thể diện cho... chính mình. Cô lấy lí do vừa xuống máy bay mệt để nhờ Hoa chăm sóc Hùng giúp, cô về nghỉ. Lúc về cô còn xởi lởi cảm ơn Hoa, khen Hoa thật là tốt bụng, lúc khó khăn tận tình giúp đỡ bạn bè.

Tới nhà, cô nhắn tin cho chồng, xin lỗi, hỏi han và nói yêu chồng. Tuyệt không đả động gì về Hoa. Một lát sau, Hùng nhắn tin nói anh bảo Hoa về rồi, anh thèm ăn cháo cá, ỉ ôi bảo cô nấu mang vào … bón cho anh ăn. Đọc tin nhắn của chồng, Vy biết mình đã xử sự đúng và cô đã thắng.

Linh (Hà Đông, Hà Nội) lại có cách “đàn áp” người cũ của Đăng - chồng mình đáo để hơn so với Vy. Cũng chính bởi cô nàng phá đám gia đình cô quá trơ tráo, trắng trợn không từ thủ đoạn nào và mặt thì dầy không ai bằng.

Khi biết tin Đăng lấy vợ, Hảo - tên người cũ của Đăng liền tìm mọi cách níu kéo anh quay lại với mình. Cô ta viết status trên facebook bày tỏ nỗi tiếc thương tình cũ và còn nói xấu Linh đủ điều. Cô ta cũng nhắn tin cho Linh kể lể đủ điều về tình yêu trước đây của họ nồng thắm thế nào, cuồng nhiệt ra sao. Còn “tỉa đểu” Linh là Đăng lấy Linh do gia đình anh bắt lấy chứ trái tim và linh hồn anh thuộc về cô ta rồi.

Một bên cô ta khủng bố Linh, bên kia với Đăng thì ngọt nhạt, nỉ non hòng khơi gợi tình cảm. Có cái chuyện bé như con kiến cũng gọi tâm sự, hỏi ý kiến Đăng.

Linh càng điên tiết khi Đăng dường như cảm thấy có lỗi với Hảo khi anh thì đã yên bề gia thất mà cô ta còn đang lẻ bóng đi về. Anh rất tận tình, chịu khó lắng nghe cô ta tâm sự, còn đồng ý đi café với cô ta mới điên chứ.

Linh hiểu chồng mình không phải là kẻ ba lăng nhăng nhưng cô không thể bao dung đến mức để cho người yêu cũ… mượn chồng mình như thế được. Và cô cũng không tự tin đến mức cho rằng Đăng không bao giờ ngã lòng.

Bình tâm suy nghĩ, cô hiểu cô mà tức điên lên gây chuyện với chồng là mắc bẫy Hảo, là tự mình phá gia đình mình. Và nhất là, cô càng để cô ta ở trong tâm trí thì bức tường ngăn cách giữa chồng và cô sẽ ngày càng cao.

Chính vì thế, để đáp lại tất cả những tin nhắn sặc mùi khiêu khích của Hảo, Linh chỉ nhắn lại cùng một nội dung: “Rất vui vì mỗi ngày bạn đều nhớ đến mà dành thời gian nhắn tin cho mình. Giờ mình với chồng đi hóng mát/ đi sang nhà ngoại đây... Lúc khác nói chuyện với bạn sau nhé!”. Có lúc cô hứng lên thì thay bằng “Vợ chồng mình lên giường ôm nhau đây” khiến Hảo chỉ có nước tăng xông mà không làm gì được. Cô ta gọi thì Linh bật máy lên nhưng không nghe, không trả lời cho cô ta mất tiền mà đỡ phải nghe cái giọng không ưa ấy.

Đối với chồng, Linh cố gắng kiềm chế để không tỏ ra bực bội, hơn nữa còn giả đò hỏi han, quan tâm, chia sẻ với chồng về Hảo, bày tỏ thái độ hoàn toàn thông cảm. Đăng mừng rơn vì vợ mình lại độ lượng và thoải mái thế.

Chiêu cao “đàn áp” người cũ của chồng 2
Linh hiểu chồng mình không phải là kẻ ba lăng nhăng nhưng cô không thể bao dung đến mức để cho người yêu cũ… mượn chồng mình như thế được (Ảnh minh họa)

Nhưng cứ hễ Hảo gọi điện tâm sự với Đăng là Linh cũng vào sửa soạn áo quần, trang điểm rõ đẹp để … đi chơi. Lúc đầu Đăng cũng chả để ý, nhưng được vài lần thì bỗng chột dạ: “Không biết vợ mình đi đâu mà ăn mặc trang hoàng đẹp thế? Bỏ quên cả mình rồi mới chết chứ!”.

Một lần bám đuôi theo vợ đi chơi, thấy trong đám bạn của vợ có vài gã độc thân sáng giá lắm khiến Đăng lo sốt vó. Từ đó, đang nghe Hảo tâm sự mà thấy vợ ra ngoài là Đăng liền cáo lỗi Hảo để bám đuôi vợ ngay, canh me xem cô có tí tởn gì không.

Dần dà, Đăng cũng nhận ra, vợ làm thế là để nhắc khéo mình đâu mới là hiện tại, đâu là thứ mình cần dành nhiều tâm huyết để giữ gìn và duy trì. Nếu không có ngày anh mất vợ như chơi!

Tất nhiên, một khi Đăng không còn nhiệt tình thì Hảo cũng làm gì còn cửa chen chân vào gia đình Linh được nữa! Chiêu của Linh đã hoàn toàn “đàn áp” được kẻ muốn phá quấy là Hoa.

Chia sẻ
Đọc thêm