Người yêu cũ biệt tích 2 năm rồi quay lại mời cưới, nhưng lời đề nghị đằng sau mặt thiệp mời của anh ta mới thật sự gây bất ngờ

"Nói thật lúc ấy bao nhiêu thứ định nói tôi quên sạch. Về đến nhà mở thiếp ra xem thì thế này đây. Nực cười thật", cô gái chia sẻ.

"Người yêu cũ là thể loại hãm nhất trên đời", "Người yêu cũ không bao giờ xứng đáng xuất hiện thêm 1 lần nữa"... có hàng ngàn những bình phẩm về người yêu cũ mà chỉ nhắc đến thôi dân tình đã sôi sục. Đúng là phải ai trải qua mới hiểu được lý do gì mà tình cũ lại trở thành cái gai trong mắt hội chị em như thế.

Mới đây, một cô nàng "ế" lâu năm lên mạng than thở: "Ôi có đứa nào ở đây số nhọ đỉnh cao như mình chưa, muốn yên phận cũng không xong".

Kèm theo đó là câu chuyện cô kể: "Người yêu cũ của tôi vừa gọi ra quán cafe mời cưới các ông ạ. Trịnh trọng chưa? Chuyện là thế này, ngày sinh viên 2 đứa yêu nhau, chia nhau từng gói mỳ. Xong ra trường nó vào được công ty lớn nó bảo tôi là 'ở đây không nên lộ chuyện yêu đương, các sếp không thích'. Ok, tôi giữ cho nó vì vẫn nghĩ nó là 1 thằng biết trước biết sau, nhớ ai là người chia cả nửa tháng tiền ăn cho nó nộp học ngoại khóa, mua giày dép quần áo để đi làm thêm nọ kia.

Người yêu cũ biệt tích 2 năm rồi quay lại mời cưới, nhưng lời đề nghị đằng sau mặt thiếp của anh ta mới thật sự gây bất ngờ - Ảnh 1.

Bài đăng của cô gái trên 1 diễn đàn

Và rồi đùng 1 cái, sau khi đi công tác Thái Lan về - lần đầu công tác nước ngoài, nó chuyển khoản cho tôi 10 triệu rồi bảo là quà 20/10. Sau đó nó 'lặn' mất nửa tháng. Lúc nào cũng là 'anh bận', 'anh đang họp', 'sếp đang ngồi cạnh'.

Ngày tôi phát hiện ra mình bị cắm sừng lại đúng ngày kỉ niệm 4 năm 2 đứa yêu nhau. Nó bảo tôi số 4 là số xấu, xong nó luyên thuyên lý do các kiểu. Tóm lại muốn chia tay nhưng vẫn là 'anh cần thời gian cân nhắc chuyện chúng mình'. Tôi cười nhạt khi biết sự thật nó đã yêu em gái Phó giám đốc. Đúng là đời bạc thật, chỉ trách mình ngu ngơ.

Tính tôi trước giờ chưa bao giờ níu kéo hay gượng ép ai. Nó sĩ diện đạo đức giả vẫn không chịu thừa nhận. Lần cuối tôi gặp nó là trước khi nó đi công tác, rồi cũng đi hẳn luôn. Nó khóa face hay đổi face thì chịu, thay số điện thoại, 'bốc hơi' như chưa từng tồn tại. Có người bảo nó đi Úc tu nghiệp, có người lại kêu nó về quê lấy vợ, tôi chả quan tâm nữa.

2 năm trôi qua, mọi thứ tưởng chừng đã vào nếp thì cách đây nửa tháng nó gọi điện hỏi thăm tôi. Nói thật tôi còn quên cả giọng nó. Nó đi nước ngoài thật, theo sự sắp xếp của công ty. Nó hẹn tôi đi uống nước nhưng tôi nghĩ không nên quan hệ làm gì với loại bội bạc ấy.

Đúng 2 ngày trước nó inbox cho tôi bảo nó sắp lấy vợ. Nhưng nó không yêu vợ, lấy để trả ơn ông anh vợ giúp nó gây dựng sự nghiệp. Mà cái kiểu nói chuyện rất hãm, nhắc lại chuyện xưa rồi 'nếu ngày ấy' các thứ. Tôi nghĩ đã không còn tình cảm thì cũng nên lịch sự, đàng hoàng việc gì phải trốn tránh. Với tôi cũng muốn gặp 1 lần nói cho sòng phẳng, cắt đứt quan hệ.

Lúc gặp lại nó thật sự bao cảm xúc trào dâng, vừa ức vừa hận. Thấy tôi tỏ thái độ quá, nó đặt thiếp lên bàn rồi bảo chỉ có ý mời cưới thôi. Nói thật lúc ấy bao nhiêu thứ định nói tôi quên sạch. Về đến nhà mở thiếp ra xem thì thế này đây. Nực cười thật".

Nội dung dòng nhắn nhủ trong tấm thiếp rất sướt mướt, ý muốn hàn gắn. Chàng trai viết: "Gửi em - người anh yêu nhất. Anh còn 3 tháng, mong em suy nghĩ lại. Anh muốn bù đắp cho em. Yêu em!". Được biết 3 tháng nữa anh chàng này mới lấy vợ nhưng việc hẹn người yêu cũ mời cưới như thể 1 cách thăm dò và thử lòng. Chẳng hiểu anh ta đã trải qua những chuyện gì và suy nghĩ ra sao mà lại muốn quay về với người cũ.

Đàn ông nhiều khi thật kì lạ. Thế mới nói tình cảm sắt son của đàn ông được minh chứng ở thời điểm đàn ông gặp giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Còn lòng chung thủy của đàn ông lại được bộc lộ rõ nhất lúc anh ta đang ở đỉnh cao danh vọng. Có rất nhiều ý kiến khuyên nhủ cô gái trong câu chuyện trên. Nhưng có lẽ, quyết định thế nào trong lòng cô ấy đã có đáp án chính thức.

Phụ nữ đôi khi cứng rắn lắm, chẳng phải gây tổn thương cho họ rồi muốn quay lại bù đắp mà họ đã đồng ý đâu. Tình cảm là thứ không bao giờ xác định được giá trị cụ thể. Vì thế, không biết trân trọng, lúc ân hận rồi chẳng còn cơ hội để làm lại nữa đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm