BÀI GỐC Gặp lại người yêu cũ, em nhục nhã vô cùng khi nghĩ đến những gì đã đối xử với anh trong quá khứ

Gặp lại người yêu cũ, em nhục nhã vô cùng khi nghĩ đến những gì đã đối xử với anh trong quá khứ

Em cứng đơ người khi biết đó là người yêu cũ. Lúc ấy em thấy cảm kích nhưng lại xấu hổ nhục nhã vô cùng.

1 Chia sẻ

Người yêu cũ đưa thiệp mời cưới chỉ sau một tháng chia tay, nhìn tên cô dâu, em điếng người phát hiện ra sự thật vô cùng bạc bẽo

Em nhìn thiệp cưới mà không thể cố gượng ra một nụ cười. Sự thật vô cùng bạc bẽo này sao lại rơi vào em chứ?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi chị Hướng Dương,

Em đang chán đời, chán tình, chán người lắm chị ạ. Cảm giác như em đang bị mọi người xung quanh lừa dối, xỏ mũi dắt đi vậy. Thật không ngờ, hai người mà em tin tưởng, yêu thương, trân trọng nhất lại "song kiếm hợp bích" đâm sau lưng em một nhát chí mạng.

Một người là người yêu suốt 4 năm qua của em. Và một người là bạn thân suốt 25 năm qua của em. Em tin tưởng họ nên giới thiệu họ với nhau, đi chơi chung cũng đi bộ ba. Thỉnh thoảng em với người yêu mới đi riêng, hẹn hò đúng kiểu yêu đương, còn lại luôn có sự hiện diện của bạn thân em.

Người yêu cũ đưa thiệp mời cưới chỉ sau một tháng chia tay, nhìn tên cô dâu, em điếng người phát hiện ra sự thật vô cùng bạc bẽo - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em và người yêu cũ từng đưa nhau ra mắt bố mẹ, thậm chí còn bàn cả chuyện cưới hỏi rồi. Thế mà đùng một cái, chỉ còn vài ngày nữa là kỉ niệm 4 năm yêu nhau, anh ấy đột ngột đòi chia tay. Em sốc đến mức nhập viện. Đắng cay hơn, trong khoảng thời gian em nằm viện, cô bạn thân ấy lại đến thăm nom, an ủi, động viên em.

Thế mà hôm nay, người yêu cũ lại đem thiệp đến mời cưới chỉ sau một tháng tụi em chia tay. Và tên cô dâu chính là bạn thân em. Em chẳng biết mình bị "hớt tay trên" bao lâu rồi, chỉ biết là niềm tin dường như vỡ nát hết cả chị ạ. Em chán đời quá. Em cũng chẳng biết phải đối diện với miệng lưỡi thiên hạ thế nào trong những ngày tới đây? Nhà em với nhà cô bạn thân cùng xóm với nhau mới đau lòng chứ ạ. Mong nhận được hồi âm của chị. (ngochang....@gmail.com)

Người yêu cũ đưa thiệp mời cưới chỉ sau một tháng chia tay, nhìn tên cô dâu, em điếng người phát hiện ra sự thật vô cùng bạc bẽo - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em,

Chuyện tình yêu của em đúng là có cái kết quá buồn và sốc. Nhưng cũng thật may cho em vì đã thoát ra được khỏi một mối quan hệ lằng nhằng như vậy. Rõ ràng người yêu và bạn thân đã phản bội em từ lâu rồi nhưng không công khai. Đến khi cần thiết họ mới tung hê tất cả.

Biết là có đau buồn, mất lòng tin nhưng em hãy nhìn nhận sự việc theo một chiều hướng khác tích cực hơn em nhé. Họ tung hê bây giờ có thể khiến em đau khổ nhưng nỗi đau có thể trôi qua dễ dàng và ít để lại hậu quả hơn là khi em và người cũ đã kết hôn. Khi đó nỗi đau sẽ càng nặng nề, khó vượt qua, ảnh hưởng đến nhiều người hơn nữa em ạ.

Hai người họ cũng không còn xứng đáng với niềm tin, tình yêu của em. Vì thế thay vì đau khổ, chán chường, sao em không tự làm mới bản thân. Thời gian khóc lóc đó, em hãy đi làm đẹp, hãy sống cho chính mình và tìm kiếm một cơ hội khác tốt hơn. Cách trả thù tốt nhất, hữu hiệu nhất là em phải sống thật tốt, thật hạnh phúc.

Em đừng vì họ mà mất niềm tin vào tất cả mọi người, đặc biệt mất lòng tin vào tình yêu em nhé. Bởi điều đó không công bằng cho những người yêu thương, trân trọng em thật lòng.

Còn về việc dự tiệc cưới hay không, Hướng Dương không quyết định thay em được. Nếu không muốn đi, em cũng không cần ép buộc mình phải đi. Còn nếu em đi thì hãy ăn diện lộng lẫy, trang điểm thật xinh đẹp em nhé. Và đừng ngại miệng lưỡi thiên hạ, họ không nuôi sống ta ngày nào thì không việc gì phải nhồi nhét những lời nói tiêu cực của họ vào trong đầu ta cả. Nhưng với những lời khuyên chân thành từ những người quan tâm em thật lòng, em nên lắng nghe và chọn lọc, tiếp thu để dễ dàng bắt đầu một cuộc sống và một mối quan hệ khác em nhé.

Thân chúc em an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm