Người yêu “biến mất” sau lần "đòi hỏi" không thành

Minh Anh,

Bị anh ấy bắt ép phải quan hệ, em đã khóc lóc van xin anh ấy. Sau đó anh đã buông em ra và bỏ đi thẳng. Từ hôm đó đến nay anh không liên lạc gì với em nữa...

Em đang yêu, có lẽ tình yêu với các cô gái khác thì không có vấn đề gì cả, nhưng em không phải là cô gái có nhan sắc nổi trội, vì vậy nên suốt những năm học trung học phổ thông, em không có chàng trai nào theo đuổi em cả. Cho đến khi học năm thứ 3 đại học, một người bạn trai đã quan tâm và để ý đến em, em thực sự rất hạnh phúc. Anh ấy đang làm lái xe, công việc cũng đi lại liên tục, mặc dù thời gian chúng em ở bên cạnh nhau rất ít, nhưng anh ấy vẫn luôn động viên thăm hỏi và giúp đỡ em, anh ấy còn về quê em chơi và thăm bố mẹ em nữa. Có một điều là khi bố mẹ hỏi về công việc của anh ấy thì anh lại nói dối là đã tốt nghiệp đại học công đoàn, không biết anh ấy sợ em học cao hơn anh ấy hay là vì lý do gì. Bố mẹ em thì thấy một người thương con gái mình nên mừng lắm vì bố mẹ thương em vô cùng, cứ thỉnh thoảng lại gọi cho em nhắn hai đứa về quê chơi.
 

Tình yêu của em và anh ấy kéo dài được một năm rồi ạ, nhưng thời gian gần đây anh ấy thường xuyên có biểu hiện tỏ ra muốn động chạm gần gũi em, nhưng mỗi lần em từ chối thì anh lại có thái độ tỏ ra khó chịu và giận em khiến em phải làm lành mãi anh ấy mới nói chuyện với em. Anh ấy luôn nói với em là: “Yêu nhau rồi thì phải tin anh, anh đã về quê gặp bố mẹ em thì chứng tỏ anh là người như thế nào mà em còn như thế?”. Mỗi lần anh gây áp lực là khiến em cảm thấy rất mệt mỏi. Cách đây một tuần, anh ấy về nhà, hôm ấy em và anh ăn cơm với nhau, ăn xong anh ấy đòi ngủ lại và định bắt em em quan hệ tình dục, em khóc và van xin anh ấy thì anh ấy mới buông em ra và bỏ đi thẳng. Từ hôm ấy đến nay anh không liên lạc gì với em nữa, mặc cho em nhắn tin xin lỗi và nói em chưa sẵn sàng. Giờ em không biết nên làm thế nào nữa. Em có nên vì tình yêu mà dâng hiến cho anh ấy hay không ạ? Phải chăng tình yêu của anh ấy dành cho em chỉ là sự đòi hỏi và thỏa mãn về thể xác?
 
(Mây Trắng - Hà Nội)

Chuyên viên tư vấn trả lời:

 Em thân mến!

Có 3 điều để làm nên một tình yêu bền vững, đó là: tâm hồn, trí tuệ và thể xác. Nếu mối quan hệ của em có cả 3 yếu tố đó thì rất tuyệt vời, nhưng không có nghĩa là cần thiết phải có đủ cả ba điều thì người ta mới có thể làm nên một tình yêu vĩnh cửu mà có thể dựa thêm vào nhiều các yếu tố khác nữa. Sự đam mê thể xác và việc thoả mãn nó phải đúng thời điểm thì mới có thể tạo nên một hạnh phúc toàn vẹn.
 

Như em nói trong thư, em là một cô gái có nhan sắc không nổi trội, như thế không có nghĩa là em không có quyền được yêu và hạnh phúc. Tất cả mọi người đều có thể được quyền hưởng hạnh phúc một cách bình đẳng, tất nhiên, để có được hạnh phúc, thì phải đấu tranh, thậm chí phải trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống.

Em đã có tình yêu nhưng cũng cần xem xét anh ấy thực sự có phải là người mang lại hạnh phúc cho em hay không? Một vấn đề nữa em cũng cần có sự cân nhắc rõ ràng đó là giữa việc em cần được tôn trọng và mong muốn của anh ấy. Ở đây, em chưa nhìn thấy điều đó. Khi em cảm thấy chưa sẵn sàng, anh ấy đã có dấu hiệu tức giận, khó chịu, thậm chí là gây áp lực bằng cách bỏ đi và im lặng. Anh ấy không đơn giản là bày tỏ việc “muốn” nữa mà đã hành động bằng việc “bắt ép”.
 

Sự tôn trọng trong tình cảm, mọi quyết định và và quan hệ tình dục là những điều tối thiểu cần phải có trong tình yêu giữa hai người. Nếu đơn giản là sự bắt ép khi một trong hai người không đồng ý có thể dẫn tới việc bị mất hoàn toàn cảm xúc của đối phương và hàng loạt nguy cơ có thể xảy ra khi chưa chuẩn bị tinh thần. Vì thế em cũng cân nhắc thật cẩn thận. Trong trường hợp của em, vì em chưa sẵn sàng nên đã dứt khoát nói “không” với anh ấy một cách rõ ràng và kiên quyết.

Bản thân anh ấy vì chuyện không được đáp ứng về nhu cầu tình dục mà tỏ thái độ khó chịu hay đòi chia tay thì em cần xem xét lại anh ấy có xứng đáng với mình hay không. Khi em là một cô gái không nổi trội về nhan sắc không có nghĩa em không có quyền yêu một người biết yêu thương và hiểu cảm xúc của mình. Tương lai của mình còn đang rất rộng mở ở phía trước, em hãy tìm đến các hoạt động tập thể trong và ngoài trường học nhiều hơn, nếu có thể thì hãy tham gia một vài các khóa học về kỹ năng sống, điều này sẽ giúp em trưởng thành và vững vàng hơn trong mọi quyết định của mình.

Chúc em luôn mạnh mẽ và hạnh phúc!

 Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Minh Anh
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

 
Chia sẻ
Đọc thêm