Lo sợ chồng phát hiện... đã đi "xin" con!

Minh Anh,

Gần đây chồng tôi hay bóng gió nửa đùa nửa thật về việc không biết có phải đây là con anh ấy không?!

Tôi bị sốc nặng

Mà có lẽ tôi nên chuẩn bị tinh thần cho chuyện này, bởi người sắp sốc là anh chứ không phải là ai khác!

Tôi là một người làm kinh doanh rất tốt, hầu hết kinh tế trong gia đình chồng đều do tôi và anh ấy cùng nhau gánh vác. Gia đình anh ấy rất trân trọng tôi, bạn bè của anh ấy cũng vậy, thậm chí một số bạn bè của anh ấy có vướng mắc gì còn đến với tôi để nhờ sự trợ giúp. Nói như thế để thấy rằng tôi không phải là người vô giá trị.

Còn về chồng tôi, anh ấy là một người đàn ông lịch lãm, chung thủy với vợ và hết lòng yêu thương vợ, điều này thì không chỉ là sự cảm nhận của tôi mà còn là nhận xét của rất nhiều bạn bè đồng nghiệp của anh ấy. Nhưng 5 năm đầu tiên sống với nhau không có tiếng trẻ thơ thì đối với tôi, mọi  hào quang về kinh tế cũng chỉ như một con số 0. Tôi ngày ngày mòn mỏi đợi chờ một ngày  sẽ có một sinh linh bé bỏng phát triển trong cơ thể mình. Rồi gia đình chồng cũng xì xèo lời ra tiếng vào là tôi không biết đẻ, rồi mọi người bắt đầu nhìn tôi bằng ánh mắt khác. Hai vợ chồng đi kiểm tra hết nơi nọ đến nơi kia, bác sĩ đều không tìm ra được nguyên nhân gì cụ thể.

Tôi cảm thấy chán nản và bắt đầu mất phương hướng, tôi hay kể chuyện của mình với một người bạn thân của chồng tôi, anh ấy rất tốt và là người mà tôi có thể tin tưởng và chia sẻ. Tôi đã khóc và nói với anh ấy những khó khăn của mình, rồi trong một lần đi chơi với cả nhóm, nhìn gia đình anh ấy tràn trề hạnh phúc với hai đứa con xinh xắn, tôi đã không kìm chế được và gọi điện để xin anh ấy một đứa con. Anh ấy đã gặp tôi, chúng tôi nói chuyện rất lâu và anh đã đồng ý với điều kiện là tôi sẽ giữ bí mật này cho đến chết để không làm phá nát gia đình anh ấy và gia đình tôi. Tôi gật đầu cam kết. Và không ngờ trong một lần gần gũi duy nhất ấy, tôi có thai.
 

Đứa bé ra đời trong niềm vui khôn xiết của cả dòng họ và nhất là của chồng tôi, anh sung sướng lắm, tôi thấy mình thật đáng trách nhưng nhìn niềm vui của anh ấy nên mọi thứ vơi đi phần nào. Cháu học giỏi, thông minh và rất quyết đoán - một phần tính cách giống ba ruột cháu.

Giờ cháu đã 11 tuổi và học hành ngày càng giỏi giang. Nhưng gần đây chồng tôi hay bóng gió nửa đùa nửa thật về việc không biết có phải đây là con anh ấy không. Có hôm anh uống rượu về ôm tôi và nói rằng: “Hôm nào đó anh sẽ đưa con đi xét nghiệm AND”, anh nói với tôi rằng tôi đừng giận anh ấy vì anh thương con vô cùng, nhưng linh cảm của anh cứ cho anh cảm giác hình như đó không phải là con ruột của mình.

Tôi rối lắm! Tôi không biết làm sao?Mong các anh chị cho tôi xin lời khuyên.

Nguyễn Q… 34@yahoo.com

Chuyên gia tư vấn:

Chị Q. thân mến!

Hẳn là trong lúc này, chị đang rất hoang mang và có sự dằn vặt, phần thương con, phần thương chồng. Tôi hiểu là chị đang trong giai đoạn khó khăn nhất của mình. Chị đã phải rất cố gắng để sống trong 5 năm trời với biết bao câu hỏi của gia đình về việc có một đứa con của hai vợ chồng, rồi dẫn đến một quyết định khá táo bạo là thử xin con từ chính người bạn thân của anh ấy. Sự mạo hiểm đã kèm theo sự may mắn của chị khi đứa bé đã ra đời.

Tôi nghĩ trong chuyện này chị không hoàn toàn có lỗi, việc một người phụ nữ khi lập gia đình có khao khát được làm mẹ đấy cũng là lẽ thường tình. Hơn nữa, cũng không phải trong trường hợp anh ấy hoàn toàn có khả năng sinh sản để cho chị những đứa con như mong muốn. Việc chị làm là hoàn toàn bất đắc dĩ và trong lúc cơn khát tận cùng về đứa con đã dẫn tới quyết định như vậy.

Hiện tại bây giờ anh ấy đang có sự nghi ngờ, và rất có thể anh ấy sẽ tự tìm câu trả lời cho mình. Và lúc đó vấn đề xảy ra như thế nào lại phụ thuộc vào tính cách của anh ấy và sự khéo léo của chị nữa.

Nếu mọi việc đã vỡ ra, việc đầu tiên chị cần đối mặt, đó là phản ứng của chồng và gia đình chồng với chị! Có thể phản ứng sẽ rất dữ dội, hoặc chỉ là sự im lặng, đó là phản ứng bình thường của một người khi đối mặt với những cú sốc. Việc chồng chị có thông cảm được hay không, anh ấy nhận thức về vấn đề này như thế nào, chị cũng nên chuẩn bị trước tinh thần cho anh ấy. Tuy vậy chị cũng hãy lường trước mọi hậu quả có thể xảy ra để mình có thể chủ động bảo vệ cho cuộc sống của mình và con, đồng thời chị cũng thận trọng cả về việc rất có thể chồng chị sẽ muốn biết đó là con ai nếu anh ấy phát hiện ra, chị hãy nhớ đến lời cam kết của chị và người bạn kia để cân nhắc cho mình hướng hành động cho khỏi gây tổn thương đến người bạn đó và nhất là cháu bé.

Điều chị mong muốn và khát khao là có một đứa con làm niềm vui thì chị đã có, tất nhiên không ai muốn đánh đổi hạnh phúc của mình hay gia đình và người chồng mình hết lòng yêu thương, nhưng mọi thứ không phải lúc nào mình cũng có thể chủ động, nhất là trong trường hợp này.

Chị là một người tốt, được gia đình chồng yêu thương quý trọng, được bạn bè tin tưởng. Những giá trị đó chắc hẳn sẽ không thể mất đi nếu như họ hiểu rằng chị cũng có những khao khát rất bản năng của một người phụ nữ, đó là có được đứa con của riêng mình. Đồng thời, khả năng làm việc độc lập của chị cũng giúp chị có sự chủ động nếu mọi việc không theo như mong muốn.

Chúc chị vững vàng vượt qua khó khăn và đủ mạnh mẽ để nhìn thẳng về phía trước!

Thân mến!

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Minh Anh

Chia sẻ
Đọc thêm