Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh rán mặn nhỏ xinh nóng hổi thơm ngậy ăn vào bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày cũng đều rất ngon.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

250g bột mì

1 bìa đậu phụ

1 củ cà rốt

10g tôm khô

2 cây hành lá thái nhỏ

2g bột nêm vị gà, 3g muối, 1g ngũ vị hương, 30ml dầu hào

10g hành khô

Một ít dầu ăn, dầu mè

Cách làm:

Đổ bột mì vào thố, thêm 1g muối và thêm từ từ nước sôi vào nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 1.

Cà rốt gọt vỏ băm nhỏ. Tôm rửa sạch băm nhỏ, hành khô thái nhỏ, đậu phụ thái hạt lựu. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô, tôm vào xào thơm.

Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 2.

Đổ đậu phụ, cà rốt vào xào ở lửa lớn. Thêm bột gà, dầu hào, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vào đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Bột sau khi để nghỉ lấy ra nhào qua rồi chia thành từng phần bột nhỏ.

Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 3.

Cán từng phần bột nhỏ, cho phần nhân vừa xào vào giữa rồi bọc kín lại. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món bánh rán mặn được làm kiểu này không quá nhiều dầu mỡ. Bánh có lớp vỏ giòn lại hơi dai, phần nhân đậu phụ mềm ngọt đậm đà rất lạ miệng. Bánh ngon nhất khi được ăn nóng.

Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ