Người Thái có món chuối chiên giòn tan ít dầu mỡ mà ngon thôi rồi

Alicia,
Chia sẻ

Thời tiết mùa đông là "chuẩn đét" để làm món chuối chiên giòn thơm ngon hấp dẫn này đấy.

Nguyên liệu

6 trái chuối

75g bột gạo 

3 thìa súp bột mì

2 thìa súp đường

2 thìa súp nước cốt dừa

1 thìa cafe mè đen

1/4 thìa cafe baking soda

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe nước

Cách làm

Bước 1

Hòa tan bột gạo, bột mì, baking soda, muối, đường, nước cốt dừa , vừng đen, nước với nhau.

Bước 2

Chuối chín cắt làm đôi theo chiều dọc quả. Nhúng chuối vừa cắt vào hỗn hợp bột. Đặt chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó thả ngay miếng chuối vừa nhúng vào.

Bước 3

Chiên nhỏ lửa cho tới khi chuối chiên chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Mùa đông tới món khoái khẩu của mọi người chắc chắn là mấy món chiên rán. Chuối chiên làm theo cách của người Thái sẽ giúp tận dụng triệt để độ ngọt thơm của chuối, phần bột bao phủ bên ngoài rất ít nên hạn chế độ ngán ngấy. Những ngày lạnh mà nhâm nhi miếng chuối chiên nóng hổi thì thật tuyệt.

Người Thái có món chuối chiên giòn tan ít dầu mỡ mà ngon thôi rồi - Ảnh 4.

Nguồn: kannammacooks




Chia sẻ