Người phụ nữ xinh đẹp bộc bạch về quyết định "dám cầm dám bỏ" và cuộc sống xa con

Thu Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trải qua đau thương và sự cô đơn của cuộc sống một mình giữa thành phố rộng lớn mà không có người thân bên cạnh, Hoàng Công hiểu rằng con trai mới chính động lực khiến mình cần phấn đấu.


Nếu các cô gái thường ngời rạng trong bộ váy cưới để bước vào cuộc sống hôn nhân, thì cũng không ít những người phụ nữ khác đã bước ra. Có khi là sự thanh thản, có khi là trưởng thành, có khi là... nước mắt. Chuyên mục "Đi qua đổ vỡ" được mở ra để những người phụ nữ trong cuộc chia sẻ, để người ngoài cuộc thấu hiểu. 

Nhân vật đầu tiên đã xuất hiện. Nếu bạn cũng có những tâm sự thầm kín, những chia sẻ vể sự can trường và cảm nhận từ cuộc sống hiện tại, hãy chia sẻ cùng chúng tôi tại tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Nếu không thể dành cho bạn một cái ôm ấm áp, thì ít nhất chúng tôi sẽ lắng nghe...


Gặp Nguyễn Nữ Hoàng Công (MyKa), chắc hẳn nhiều người sẽ nhanh chóng nhận ra nữ chuyên gia trang điểm có tiếng của Sài thành, đồng thời cũng là cô gái từng nổi tiếng vì biệt tài giả giọng nói giống hệt diễn viên lồng tiếng phim bộ Hồng Kông trên cộng đồng mạng dạo trước. Ngoài đời, cô gái 28 tuổi này có cuộc sống khá sôi động với công việc bận rộn mỗi ngày. Duy có một nỗi buồn mà hiếm khi cô chia sẻ, đó là về cuộc hôn nhân tan vỡ và nỗi trăn trở về việc phải sống xa con.

Về quyết định chia tay, Hoàng Công cho rằng việc phải rời xa người đàn ông mình yêu là một sự lựa chọn không hề dễ dàng và đã từng khiến cô rất đau khổ. Tuy nhiên, qua đau thương và sự cô đơn của cuộc sống một mình giữa thành phố rộng lớn mà không có người thân bên cạnh, cô hiểu rằng nụ cười của con trai mới chính động lực khiến mình cần phấn đấu.

mẹ đơn thân
Bà mẹ trẻ, xinh đẹp đã trưởng thành và chín chắn hơn sau 2 năm sống một mình.

Với phụ nữ, quyết định chia tay người đàn ông đã từng gắn bó luôn là điều khó khăn. Chắc hẳn bạn đã trăn trở và cân nhắc nhiều để đưa ra lựa chọn đó?

- Chẳng có người con gái nào muốn rời xa người đàn ông mà mình yêu thương và gắn bó cả. Khi họ quyết định rời xa thì ắt là phải có nguyên do và thật sự không thể nào ở bên nhau được nữa. Với mình, điều đó thật sự khó khăn. Mình từng lo lắng rất nhiều và băn khoăn không biết điều mình làm là đúng đắn hay sai trái.

Các chị em ngày nay cổ vũ cho việc phụ nữ hiện đại "dám cầm, dám bỏ", độc lập về cuộc sống và kinh tế, có thể sống tốt dù không có đàn ông bên cạnh. Chiếu theo những tiêu chí này thì có vẻ như bạn cũng đang là một thần tượng của các chị em. Bản thân bạn có nghĩ thế không?

- Cuộc sống bây giờ hiện đại rồi, mình thấy rằng đa số chị em phụ nữ đều có thể tự lập và quyết định cuộc sống của mình theo chiều họ muốn. Riêng mình thì nghĩ nếu mình hạnh phúc, có lẽ chẳng người phụ nữ nào muốn rời xa người đàn ông của mình cả bởi vì dù phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu thì họ vẫn muốn có một bờ vai bên cạnh. Nhưng tất nhiên là nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân kia không thể tiếp tục, bạn có thể lựa chọn một cuộc sống độc lập.

Sau khi quyết định sẽ sống một mình, để con sống với bố, bạn mất bao lâu để quen với cuộc sống hiện tại?

- Thật sự, mình rất muốn ở cạnh con nhưng cuộc sống và công việc của mình buộc mình phải để con trai sống với bố. Và hơn hết, đó là bởi anh ấy là người có trách nhiệm và yêu thương con. Mình rất nhớ con những lúc phải đi làm xa, không có người mẹ nào muốn xa con mình cả, chỉ vì cuộc sống mà chúng ta phải hy sinh, thậm chí còn bị chỉ trích là ngươi mẹ vô tâm, vô trách nhiệm. Đó là điều mà mình đã phải cố gắng vượt qua. Không ai có thể thấu hiểu cuộc sống mình hơn chính bản thân mình.

Một bà mẹ đơn thân, bạn nghĩ về khái niệm đó như thế nào? Khi còn độc thân, có khi nào bạn nghĩ rằng mình lại trở thành một trong số họ chưa?

- Chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ trở thành một bà mẹ đơn thân cả vì mình luôn khát khao một gia đình hạnh phúc và thật đẹp. Cơ mà sự thực thì tất cả chuyện mình tính không bằng trời tính.

Bạn xinh đẹp, giỏi giang, mạnh mẽ. Đó có phải là lý do khiến bạn luôn vui vẻ với hiện tại, vì "nếu có vấp ngã, vẫn có nhiều cơ hội làm lại"?

- Đó chỉ là một phần thôi. Mình sống một mình giữa thành phố lớn và mình không có người thân bên cạnh. Môi trường thường xuyên phải tiếp xúc rất nhiều người rồi công việc của mình luôn như thế, mình không thể nào mang bộ mặt ủ rủ khi lên lớp dạy trang điểm cho các học viên. Cũng không thể than thân trách phận gì vì mình nghĩ nếu buồn cũng chẳng khá hơn, chi bằng hay là mình sống vui vẻ với mọi người, chấp nhận việc vấp ngã như một bài học, để rồi chúng ta sẽ bắt đầu một trang mới…

Đến bây giờ nghĩ lại, bạn thấy bạn đã thay đổi ra sao kể từ khi sống một mình?

 - Mình nghĩ mình đã mạnh mẽ hơn rất nhiều khi sống một mình vì trước đó mình đã rất đau khổ và thậm chí còn không thể kiểm soát được bản thân. Nhưng sau 2 năm, mình đã dần quen, mình tự thấy bản thân đã chín chắn hơn.

mẹ đơn thân
Hoàng Công và con trai - bé Dori (4 tuổi)

Nhiều chị em thú nhận rằng dù cuộc sống có đau khổ đến đâu cũng không thể nghĩ đến ly hôn vì họ không muốn con chịu thiệt thòi. Bản thân bạn suy nghĩ gì về điều này?

- Nhiều chị em nghĩ như vậy và mình cũng thế. Nhiều khi nghĩ rằng hay mình cố gắng củng cố lại mối quan hệ để có một gia đình hạnh phúc, để con mình sẽ không chịu thiệt thòi.

Có thể mỗi người phụ nữ chọn cách quyết định khác nhau. Mình thì nghĩ nếu chúng ta sống vì con, là phải cam chịu. Nhưng liệu cuộc sống có hạnh phúc không khi con mình lớn lên, thường xuyên thấy cảnh 2 vợ chồng mặt nặng nề, gia đình không có tiếng cười, sống như một sự chấp hành, một nhiệm vụ. Như thế thì có phải rất tệ không? 

Mình cho rằng nếu bạn đã từng củng cố nhưng vẫn không cải thiện được hoàn cảnh thì hãy sống cuộc sống cho riêng mình.

Làm mẹ nhưng không thể bên con mỗi ngày. Bạn làm gì để bù đắp cho con việc sống thiếu vắng sự sát sao của mẹ? 

- Mình biết mình xa con rất nhiều và không thể bên con mỗi ngày. Mình chỉ có thể bên con vào thời gian rảnh, chạy về với con, dẫn con đi chơi, mua cho con những món quà con thích, nói chuyện nhiều hơn để con cảm thấy sự quan tâm của mẹ. Đó là những gì mình có thể thực hiện với khả năng của mình. 

Trong thâm tâm, mình không muốn xa con một chút nào cả. Sự thật không có người phụ nữ nào khi chào con lúc đi về mà không khóc cả, chẳng qua phải đành cố nuốt sự đau đớn đó vào trong thôi.

Sau này khi cháu trưởng thành, bạn sẽ khuyên con điều gì về tình yêu và lựa chọn người mình gắn bó để con không lặp lại sai lầm của bố mẹ?

- Mình nghĩ sau này khi con trưởng thành, mình sẽ giải thích cho con hiểu rằng không phải tình yêu nào cũng đẹp và không phải gia đình nào cũng hạnh phúc. Có những chyện chúng ta cần chấp nhận, dù hạnh phúc hay không thì mẹ và bố vẫn yêu thương con.

Sau này, mình muốn con hãy yêu thật lòng người con muốn lấy và cả hai người phải thật sự yêu thương nhau. Đừng lấy nhau vì sự thương hại hay vì một điều gì đó sai lầm.

Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân
Người phụ nữ trẻ trung xinh đẹp này đã từng trải qua nhiều nỗi đau sau khi ly thân và sống xa con.

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

ảnh cưới hài hước
Công coi con trai là động lực phấn đấu cho tương lai.

ảnh: Dương Thanh Long

Chia sẻ
Đọc thêm