Bà mẹ đơn thân 9X kể chuyện đánh ghen siêu hài hước

Thu Hương, Theo Mask Online
Chia sẻ

Dưới góc nhìn của bà mẹ đơn thân Nguyễn Thị Hường, cảnh đánh ghen bỗng trở thành một câu chuyện hài với những tình tiết dí dỏm và hấp dẫn.

Thời gian gần đây, bà mẹ đơn thân trẻ tuổi Hường Chuối được nhiều người biết đến qua những câu chuyện tự viết đăng trên trang cá nhân. Với giọng điệu kể chuyện dí dỏm và nét hài rất riêng, những câu chuyện của Hường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng nghìn bạn trẻ với hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ trên facebook.

Hường Chuối, tên thật là Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1991. Đã kết hôn và có một cậu con trai nhỏ nhưng trải qua nhiều sóng gió trong hôn nhân, hiện tại Hường chọn cách trở thành bà mẹ đơn thân vui vẻ. Những bài viết của Hường chỉ xoay quanh các câu chuyện nhỏ trong gia đình, bạn bè và những hoàn cảnh éo le, kỳ lạ trong cuộc sống, hôn nhân của những người mà cô đã từng tiếp xúc.

Bà mẹ đơn thân 9X kể chuyện đánh ghen siêu hài hước 1
Bà mẹ đơn thân 9X Nguyễn Thị Hường

Dưới đây là bài viết “Chuối đi đánh ghen” kể lại kỷ niệm đánh ghen nhớ đời của bà mẹ đơn thân Nguyễn Thị Hường. Dưới góc nhìn của bà mẹ đơn thân trẻ tuổi này, cảnh ghen tuông trong gia đình bỗng trở thành một câu chuyện hài với những tình tiết dí dỏm và hấp dẫn.

Đời em thì chưa bao giờ đánh ghen ai cả, nói thật là chỉ được cái mồm thôi chứ đi đánh nhau thì luôn đi đầu phong trào… té, với 3 bước đơn giản nhẹ nhàng: cúi xuống, cầm dép lên, vặn dây cót và phóng. Nhất là bây giờ mới làm mũi thì lại càng không bao giờ đánh nhau luôn, chẳng may chúng nó lại làm cho cú hit vào mặt thì cứ gọi là máu tuôn từ não tới chân, toàn thân bất động, người như đậu phộng lạc rang giòn tan trong tích tắc. Cho nên biết thân biết phận, chỉ dám thể hiện ở nhà thôi.

Sau vụ dọa bố Shin tự tử lần đầu, cái vụ chén hết nửa con vịt quay rồi mang bầu 9 tháng thì sau đó mấy hôm, con bạn em gọi điện cho em và kể kể là hình như dạo này chồng nó có con khác hay sao ý. Em hỏi nó là:

-  Dựa vào đâu mà mày bảo là có con khác??

Nó bảo: “Dạo này ăn mặc tươm tất, đầu tóc bóng loáng, suốt ngày đứng trước gương hát nữa cơ”

Em nói: “Thế là bình thường mà mày, biết đâu chồng đánh lô đề trúng nên vui, yêu đời thì thế. Vãi bà, mỗi thế mà đã nghi rồi”.

Nó gào ầm lên: “Ôi mày ơi nhưng dạo này ngày nào cũng tắm, có ngày tắm 2 lần cơ mày ạ”

Em nghe xong thì chỉ biết phụ họa thêm: “Thôi chia buồn với mày. Thế thì đúng là có thật rồi!”

Những vấn đề trên thì rất bình thường nhưng riêng việc ngày tắm 2 lần thì đúng là chuyện lạ, bởi vốn dĩ chồng nó rất bẩn, toàn 2-3 ngày tắm 1 lần, bất kể mùa đông hay mùa hè.

Ngày đầu tiên con bạn em dẫn nó đến ra mắt em mà em nhìn phát đã hết hồn, choáng váng vì độ… đẹp trai của nó. Kiểu lịch sự cuốn hút sao ấy, nhất là đôi mắt. Lúc đó em nghĩ thầm “Con bạn mình tốt số ghê, vớ được đứa ra gì đấy chứ!”. Thế rồi sau đó qua lời kể và tận mắt chứng kiến thì em đã biết được sự thật kinh khủng đằng sau vẻ đẹp của hắn, chứng kiến 1-2 lần mà em “hết hồn con chồn” luôn.

Lúc mới quen em, nó còn tỏ ra mình lịch sự và chín chắn, nói câu nào là triết lý câu đó, kiểu am hiểu, mà nó lịch lãm sao sao ý. Thế rồi đến một hôm chúng nó cãi nhau, con bạn nhắn tin cho em nói xấu chồng, kể về độ bẩn mà em cứ gọi là sốc. Nào thì là hay ngoáy mũi bôi lên tường, mà chỉ bôi nguyên 1 chỗ... cho nó dày lên, như kiểu là sưu tầm vậy. Em đọc xong mà đã buồn nôn rồi chứ đừng nói là nhìn thấy chỗ đó. Tiếp đến... nào thì tất đi cứ phải nguyên tuần mới thay, cứ 2-3 ngày tắm 1 lần, quần áo thì đa số màu đen vì hắn cho là màu đen... quyến rũ, nhưng thực chất là để che đi độ bẩn ở cổ áo. Ăn thì nhai nhóp nhép và ăn xong... không bao giờ để ý răng, vấn đề này thì em có thấy ngay hôm gặp lần đầu.

Bà mẹ đơn thân 9X kể chuyện đánh ghen siêu hài hước 2
Hường Chuối và cậu con trai nhỏ. L
àm mẹ nhưng Hường Chuối vẫn là một cô gái 9X trẻ trung và rất hài hước.

Mùa đông cũng như mùa hè, cứ 2 ngày tắm 1 lần, hắn bảo "tắm nhiều nhạt thịt". Ngày trước hai đứa yêu nhau được 2 tháng thì con bạn em phát hiện ra sự thật đau lòng về độ bẩn và lười của nó nhưng yêu quá không bỏ được. Thế rồi đùng cái có thai nên cưới, nhưng cưới xong được 1 tháng thì phải bỏ thai vì không có tim thai.... Thế rồi sau đó cứ sống với nhau như vậy thôi, như trẻ con ấy.

Quay lại vụ nghi ngờ thằng chồng nó có bồ, nó bảo em đến nhà xem có đúng là chồng nó thay đổi không. Quả là đúng thế thật, chồng nó thay đổi hẳn, nhìn sạch sẽ bóng loáng hơn trước nhiều, còn mặc sơmi trắng mới ghê, người thì thơm lừng mùi nước hoa.

Em thấy vậy bảo con bạn em rằng: "Chắc chắn có vấn đề!", rồi sau đó em khuyên giải nó bình tĩnh nhưng khổ nỗi là nó cứ sồn sồn lên, nóng tính hơn cả em. Nó chửi bới một thôi một hồi, tuôn 1 tràng ra, em chỉ biết ngậm ngùi ngồi nghe, đang gật gù nghe thì nó quay sang bảo em:

- Tao ngủ đây, khi nào về thì đóng cửa cho tao nhé!

Thế là nó lăn ra ngủ thật, em lại lặng lẽ dắt xe ra về.

Vài ngày sau thì con bạn em gọi em dồn dập, em ngủ để chế độ im lặng, lúc tỉnh tỉnh, sờ vào điện thoại thì 13 cuộc gọi nhỡ của nó! Nó quát em:

- Làm gì mà không nghe điện thoại nãy giờ thế hả ???

Em trả lời vẹn vẹn 1 câu :"NGỦ"

Nó bảo tiếp: "Sang nhà tao nhé, đi nhà nghỉ bắt 2 đứa kia"

Nghe xong mắt em mở to hết cỡ, giật mình hỏi nó :"Biết được nó ở đâu à?? Đang đi nhà nghỉ à? Sao mày biết??"

- "Cứ sang nhà tao thì biết! Sang luôn nhé", rồi nó cúp máy luôn.

Em vội thay quần áo rồi lên đường, ngang đường đi cứ nghĩ thầm :"Có mình với nó thì làm gì được chứ, 2 đứa người như con bọ gậy thì đánh đấm kiểu gì được!". Rồi cả dọc đường cứ hoang mang, tưởng tượng ra đủ thứ cảnh, nào là đầu tiên mình phải búi tóc thật cao rồi nhanh chóng xông phi vào chỗ hiểm, nhẹ nhàng rút dép vả, tiếp đó là cầm tóc giật lên giật xuống theo điệu nhạc audition... tốc độ bài 200, cú finish sẽ là cùi chỏ sang ngang.... răng li biệt. Tưởng tượng cứ như mình học võ thuật ấy, biết bay như Cô Cô, hành động nhanh nhẹn như Dương Quá.

Đến nhà bạn em thì đẩy cửa vào đã thấy có 3 bạn gái nữa, cả nó là 4. Em nhìn mà phát sợ, trong đó có 1 em nhỏ hơn bọn e 1 tuổi nhưng ăn mặc tomboy, tóc cắt ngắn, cứ vừa gào vừa nhảy nhảy vào điệu hip hop. Đúng là trẻ con, đứng uốn éo mồm như cái kẹo kéo: "Chị cứ để em, chị chỉ cần chỉ chỗ thôi, em sẽ cho nó biết tay”.

Em ngồi xuống thì nó kể là chồng nó đi từ hôm qua chưa về, sáng nay thì bạn nó nhìn thấy đi vào nhà nghỉ với 1 đứa. Sau đó mấy đứa xúm lại bàn xem đánh hay không đánh và nếu đánh thì đánh như thế nào và kết quả cũng là "Đánh" với tỉ số 3/5 đồng ý. Chỉ có em với 1 bé nữa thì nói từ từ xem thế nào, hỏi rõ rồi mới đánh, còn 3 mẹ kia thì gào mồm lên: “Nhìn phát đánh luôn, đánh nhầm còn hơn bỏ sót".

Bà mẹ đơn thân 9X kể chuyện đánh ghen siêu hài hước 3

Bà mẹ đơn thân 9X kể chuyện đánh ghen siêu hài hước 4
Hường Chuối còn nổi tiếng với lá đơn ly hôn hài hước.

Sau khi họp bàn vụ đi bắt gái xong xuôi thì tất cả nhanh chóng rời dinh và chuyển vị trí đóng đô. Vị trí mai phục là 1 nhà nghỉ ở trong khu Nghĩa Tân, địa điểm hiểm trở và vô cùng bất lợi cho đối phương vì nhà nghỉ nằm trong ngõ cụt và chỉ có duy nhất 1 cửa ra cũng như cửa vào, tức là không có cửa phụ để mà chạy. Tiếp theo sau đó là con bạn em đưa ra kế sách là 2 bé bạn nó vào giả vờ thuê phòng để đi nghe ngóng từng phòng, xem thằng chồng nó ở phòng nào. Nhưng khổ nỗi là hai đứa đó đâu có tiếp xúc với chồng nó ở ngoài đâu mà biết giọng chồng nó ra sao. Rồi nó quay ra bảo em :

- Trong đây chỉ có cái Hường là hay gặp chồng tao nhất, mày vào đi ...

Em trợn tròn mắt lên nhìn nó: "Không, tao không vào đâu, tao đợi ở ngoài này thôi"

Nó cứ van nài em là "Vào đi mà, vào thử đi các phòng các tầng xem ở phòng nào rồi bảo bọn tao lên". Em tức em cáu, em quát to :

- "Mày đi mà vào, vào đấy thì nghe thế nào được giọng chồng mày, chẳng lẽ chúng nó vừa hành sự vừa kể chuyện cổ tích cho nhau nghe hay sao mà đi từng phòng nhận giọng".

Mấy ẻm kia đồng tình ý kiến của em luôn, con bé mặt buồn thỉu buồn thiu. Đó đâu phải là kế sách hay, vì biết được phòng rồi thì chưa chắc chủ nhà nghỉ đã cho vào, nên em đưa ra kế sách là ngồi ngoài đợi.

Cách đó không xa có quán bánh giò và bánh mỳ, nước mía, cả hàng chè nữa nên cả lũ vào vừa ăn vừa đợi, đằng nào thì ai cũng phải đi qua hàng đó, vì nhà nghỉ đó nằm trong ngõ cụt mà, chỉ có 1 đường ra. Đứa thì gọi cốc mía, đứa thì cốc chè, riêng em thì cứ phải làm cái bánh giò đã, ấm bụng thì mới giải quyết được mọi chuyện. Đáng lẽ, theo lý mà nói.... đi đánh ghen thì người ta phải đứng ngồi không yên, không thiết tha làm gì, mắt chăm chú về phía nhà nghỉ, nhưng con bạn em lại không vậy, nó ngồi đả hết 2 cái bánh giò, 1 cốc sữa chua nếp cẩm, mồm nói nhưng vẫn nhai đều. Ngoảnh đi ngoảnh lại mà đã thấy nó lau mồm rồi.

Chờ hơn 1 tiếng mà vẫn chưa thấy ra, bỗng có con bạn nó hỏi nó: "Thằng chồng mày khoẻ phết nhỉ, từ sáng đến giờ vẫn chưa mò ra".

Vừa nhắc đến Tào Tháo thì Tào Tháo xuất hiện, thấy nhân viên nhà nghỉ dắt xe chồng con bạn em ra 1 cái là con bé đứng phắt dậy, gào lên: "Ra rồi, ra rồi, ra rồi".

Cả bọn nhìn nhanh về phía nhà nghỉ, chỉ thấy xe ra chứ chưa thấy người ra, vì sợ mấy đứa ngồi lên xe phóng đi thì không chặn lại được nên con bạn em hô hào cả hội là tiến lên và xông vào bắt tại trận. Con nhỏ đó chạy nhanh thoăn thoắt, còn quay lại gào cả hội "Nhanh lên chúng mày!" ... 3 đứa kia cũng rầm rầm đứng dậy chạy theo, nhìn cảnh này sao mà thấy nó giống chị em du kích, xung phong đi đầu, hô hào "Tấn công" thế không biết. Chạy được 1 đoạn, có bà còn đứt cả tông chứ. Quay lại lấy tông còn lẩm bẩm "Đúng là chó cắn áo rách" rồi cầm nốt cái tông còn lại và chạy. Em ngồi cười sằng sặc thì nó nhìn thấy, nó quát e: "Con chuối kia, còn ngồi đấy ăn à? Nhanh chân lên".... Em cũng đứng dậy chạy theo thì bị bà chủ quán tóm lại :

- Thanh toán cho cô đi cháu!!!

Em bảo: "Trời ạ, tí bọn cháu còn quay lại lấy xe cơ mà"

Bả bảo: "Thôi, cứ thanh toán cho cô, chứ lát chúng mày đánh nhau vỡ đầu vỡ trán, đưa nhau đi viện thì ai trả cô, cô bị thế nhiều rồi”.

Em lại móc túi lấy tiền ra trả. Quay ra thì đã thấy 1 viễn cảnh như phim Hồng Kông. Em kia vừa bước ra cửa, đi ra chỗ xe máy chồng con bạn em đứng, còn chồng nó thì lững thững ra sau. Bất ngờ, em tomboy nhảy hip hop.... mở bát bằng cách đạp em đó 1 phát, làm nó ngã kềnh ra, đổ cả xe, chồng con bạn em thấy vậy hốt hoảng rơi cả điếu thuốc đang hút, nhìn thấy vợ xông tới mà mặt không còn giọt máu. Nó chỉ thẳng mặt chồng:"Hôm nay thì về chầu trời"... Chồng nó rút vội điện thoại ra gọi mấy ông bạn ở trên xuống ứng cứu....

Về phần em kia, sau khi bị ngã đã nhanh chóng đứng được dậy và định hình được sự việc xảy ra nên luôn mồm: "Em van xin các chị, em xin các chị!" ....

Củ hành 1 lúc rồi tha cho em, để em ra về. Còn chồng bạn em không dám về, cứ đứng nhờ mấy đứa bạn biện hộ cho.

Sau vụ đó, vợ chồng con bạn em cãi nhau to nhưng chồng nó từ vụ đó biết điều hẳnĐúng là một thời trẻ trâu đi đánh ghen!

Chia sẻ
Đọc thêm