"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" đã hết tự ti

Mỗi lần ra đường, cô Lizze Velasquez đều bị nhạo báng, thậm chí còn bị gọi là "Người phụ nữ xấu nhất thế giới”.

Video: "Người phụ nữ xấu nhất thế giới" trả lời phỏng vấn
            
Sau nhiều năm đau khổ, tự ti về chính bản thân mình, cuối cùng cô Lizze Velasquez cũng có thể đối mặt với những lời đàm tếu và nhún vai cho qua mọi chuyện.

"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" đã hết tự ti

Cô Velasquez (ở Austin, bang Texas, Hoa Kỳ) sinh ra đã không có mô mỡ, điều này có nghĩa là trong cơ thể cô không hề có chất béo nào mặc dù một ngày cô ăn tới 60 bữa.

"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" đã hết tự ti

Cô Velasquez đã viết cuốn sách thứ 2 về cuộc chiến với chính mình vượt qua cảm giác tự ti và dũng cảm đối mặt với mọi ngườì. Cô hy vọng cuốn sách này không chỉ giúp bản thân mình mà còn giúp những người có hoàn cảnh tương tự.

Trong buổi nói chuyện với tiến sĩ Drew Pinsky vào ngày 11/9/2012, cô đã chia sẻ những trải nghiệm của mình. Cô cho biết những ngày tháng phải sống và đối mặt với những lời trêu chọc, chê bai nhất là trên các trang mạng xã hội thật khó khăn.

"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" đã hết tự ti

Velasquez chia sẻ với tiến sĩ Drew: "Tôi cũng là người bình thường, tất nhiên những lời chê bai làm tôi bị tổn thương rất nhiều nhưng tôi sẽ không vì điều đó mà đánh mất chính mình”.

Velasquez nói: "Tôi nhận ra những kẻ nhạo báng người khác chỉ là những kẻ hèn nhát núp sau tấm màn vi tính, bởi nếu họ tự hào với chính bản thân mình thì họ nên ra mặt”.

"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" đã hết tự ti
 
Khi được hỏi về những bí quyết làm thế nào đối mặt với những người luôn nhìn chằm chằm vào mình. Cô cho biết cô sẽ đến gần những người này và giới thiệu về bản thân mình hoặc cho họ xem thẻ căn cước của mình và nói: "Xin chào, tôi là Velasquez, bạn nên dừng việc nhìn chằm chằm vào tôi mà hãy bắt đầu học tập theo tôi".

"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" đã hết tự ti

Cô Velasquez sinh non lúc mới 4 tháng tuồi, các bác sĩ nhận thấy có quá ít nước ối bảo vệ trong bụng mẹ cô. Mặc dù não, xương và các cơ quan nội tạng của Velasquez vẫn phát triển bình thường nhưng lên 2 tuổi trông cô vẫn giống như đứa trẻ 5 tháng.

Sinh ra với đôi mắt màu nâu nhưng khi lên 4 tuổi, mắt cô bắt đầu thay đổi màu sắc. Velasquez nói: “Họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao nhưng hiện tại mắt tôi 2 màu: một mắt màu nâu và một mắt màu xanh”.


"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" đã hết tự ti
Velasquez  cùng gia đình

Trường hợp kỳ lạ này của Velasquez đã thu hút sự chú ý của nhiều bác sĩ trên toàn thế giới và cô là một phần trong nghiên cứu di truyền học của giáo sư Abhimanyu Garg, Đại học Texas.

Giáo sư Garg và nhóm nghiên cứu của ông tin rằng Velasquez là một trong những trường hợp NPS, bị bệnh lão hóa nhanh, mất chất béo trong cơ thể và thoái hóa mô. Những người có PRS thường có khuôn mặt hình tam giác và chiếc mũi nhọn.

“Chúng tôi vẫn chưa thể dự đoán được những gì sẽ xảy ra với Velasquez trong tương lai, hiện tại cộng đồng y tế vẫn chưa tìm thấy dữ liệu nào về trường hợp già hơn với NPS. Tuy nhiên,  Velasquez vẫn may mắn vì có răng chắc khỏe, các cơ quan nội tạng và xương phát triển bình thường”.

Hiện, Velasquez vẫn phải uống thuốc bổ và sắt để giữ gìn sức khỏe. Các bác sĩ cho rằng cô vẫn có thể thụ thai tự nhiên mà không ảnh hưởng tới con cái của mình.
"Người phụ nữ xấu nhất thế giới" đã hết tự ti
Chia sẻ
Đọc thêm