Người phụ nữ đã giảm 50kg nhờ động lực muốn trở nên hoàn hảo trong mắt con

Bằng những quyết định khôn ngoan trong chế độ dinh dưỡng và luyện tập, Darcy đã thành công trong việc tìm lại hình ảnh của mình và trở thành khuôn mẫu chuẩn mực cho con gái.

Vốn là một cô gái năng động, thời niên thiếu của Darcy đầy ắp những hoạt động thể thao. Tuy vậy sau khi học xong, cuộc sống của cô trở nên bận rộn, những thói quen và hoạt động ngoại khóa cũng dần ít đi. Cô tâm sự: "Tôi từng chơi thể thao rất đều đặn khi còn học cấp 3. Tuy vậy, sau khi học xong đại học, thói quen này không còn nữa. Sau khi kết hôn và sinh con, những môn thể thao và hoạt động ngoại khóa hầu hết đều trở nên xa lạ với tôi".

tap gym giam can

Theo thói quen và môi trường sinh hoạt mới, Darcy nhanh chóng quen với thức ăn sẵn, thói quen ít vận động và dành nhiều thời gian cho các công việc nội trợ trong nhà.

Thời điểm nhận ra cần sự thay đổi

Darcy cho biết, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định thay đổi lối sống của mình. Tuy nhiên, động lực chính để cô phấn đấu là đứa con đầu lòng. Cô bé khiến Darcy cảm thấy cần phải trở thành một hình mẫu hoàn hảo trong mắt con.

tap gym giam can

“Năm 2012, cả nhà tôi đã cùng nhau đi dã ngoại. Đó là kỉ niệm khó quên và chúng tôi cũng lưu giữ lại rất nhiều ảnh. Thế nhưng, sau khi xem những tấm hình cùng gia đình, tôi đã không thể nhận ra mình trong ảnh. Điều này khiến tôi sốc thật sự và suy nghĩ phải lấy lại hình ảnh trước đây của mình nhanh chóng hình thành trong đầu”, Darcy chia sẻ.

Mọi thứ diễn ra thế nào?

Khi quyết định giảm cân, Darcy gần như mò mẫm không điểm khởi đầu. Cô cho biết: "Dù quyết tâm cao nhưng thực sự tôi vẫn rất mông lung không biết nên bắt đầu với điều gì". Chạy bộ và cắt giảm khẩu phần ăn là những gì Darcy lên kế hoạch đầu tiên. Thậm chí cô còn đăng kí cuộc thi Marathon vào tháng 12 năm 2014 tại Honolulu-Hawai.

tap gym giam can

Tuy vậy, những phương pháp này không mang lại cho Darcy kết quả khả quan. Cô cho biết: “Mặc dù được nhiều người động viên nhưng tôi cảm thấy cơ thể vẫn ì ạch mà không khỏe mạnh. Thậm chí, tôi còn tăng thêm vài kg sau cuộc chạy marathon”. Sau giai đoạn đó, cô chuyển sang tìm kiếm giải pháp tại phòng gym cùng việc thay đổi thói quen ăn uống.

tap gym giam can

Sau khi chọn được một phòng gym phù hợp, Darcy quyết định tìm tư vấn cách tập luyện từ người hướng dẫn chứ không theo một bài tập cố định trên mạng. Cô cho rằng các chuyên gia sẽ nắm được tình trạng cơ thể và đưa ra lời khuyên chính xác hơn những bài tập định sẵn. Chế độ ăn cũng là một thay đổi lớn trong kế hoạch của Darcy. Mỗi ngày cô tiêu thụ 1800 calo.

tap gym giam can

Kết quả khả quan

Thiết lập thói quen cũng như chế độ luyện tập mới là điều không dễ. Ngay cả khi bạn duy trì chúng cũng phải mất một khoảng thời gian để nhận thấy hiệu quả. “Đó thực sự là chuỗi ngày dài và nhiều lúc tôi đã muốn từ bỏ” - Darcy cho biết về thời gian đầu áp dụng phương pháp mới - “những món đồ rán hay những chiếc bánh ngọt khoái khẩu giờ phải nằm ngoài khẩu phần ăn khiến tôi thực sự khó chịu”.

tap gym giam can

Không ít lần khẩu phần ăn và chế độ luyện tập khiến Darcy muốn bỏ cuộc. Tuy vậy, cô cho hay, người thân và bạn bè luôn ở bên cạnh động viên và hỗ trợ những lúc cô gặp khó khăn. Nguồn động lực lớn là nhất là đứa con 5 tuổi của cô, cô bé luôn dõi theo và khiến Darcy tự nhủ phải tiếp tục cố gắng.

tap gym giam can

Và kết quả cuối cùng là cô đã giảm được 50kg. Đó quả là một kỳ tích không nhỏ với Darcy. Sau khi giảm cân thành công, Darcy vẫn tiếp tục tập gym và ăn uống lành mạnh để giữ gìn vóc dáng thon thả hơn nhiều trong hiện tại của mình.

Video chia sẻ cách tập để có bờ vai khỏe mạnh, săn chắc của Darcy:


(Nguồn: Bodybuilding)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm