Người phụ nữ bị mất luôn ngón tay vì vướng nhẫn vào cửa xe ô tô

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) phẫu thuật cho nữ bệnh nhân Nguyễn Hải Huệ (đã đổi tên, ở Hạ Long, Quảng Ninh) bị mất hai đốt ngón tay áp út do mắc nhẫn vào đinh ốc.

Theo lời kể bệnh nhân Huệ, sáng 19/4, sau khi mua hàng tại chợ Minh Thành (thị xã Quảng Yên), chị đã cài khóa cửa xe tải chở hàng và chuẩn bị ra về. Theo thói quen, sau khi đóng cửa xe, người bệnh thả tay đang bám ở thanh chắn ngang cửa xe và nhảy xuống đất.

Người phụ nữ bị mất luôn ngón tay vì vướng nhẫn vào cửa xe ô tô - Ảnh 1.

Chiếc nhẫn đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái bị vướng vào đinh ốc ở thanh chắn ngang và kéo tuột đốt 2, 3.

Tuy nhiên, lần này chiếc nhẫn đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái bị vướng vào đinh ốc ở thanh chắn ngang và kéo tuột đốt 2, 3. Người bệnh chưa thấy đau nhiều nhưng sững sờ khi thấy ngón tay áp út của mình không còn nguyên vẹn. Chị lập tức gọi điện cho người nhà và chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vào khoảng 3h.

Nữ bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt. Ngón 4 tay trái mất đốt 2,3, đốt 1 mất da, lộ xương, cơ, gân. Chị được chỉ định phẫu thuật cắt lọc tạo mỏm cụt ngón 4 tay trái.

Hiện tại, vết thương mỏm cụt khô, người bệnh đang được điều trị bằng kháng sinh, giảm đau, thay băng tại khoa ngoại. Các bác sĩ khuyến cáo nếu đeo hoặc mang trang sức, người dân cần chú ý thao tác trong công việc, sinh hoạt hàng ngày để tránh nguy cơ gây hại đến cơ thể như trường hợp trên.

Chia sẻ
Đọc thêm