Người phụ nữ 63 tuổi sinh ra với 19 ngón chân và 12 ngón tay, cả đời bị dân làng xa lánh hắt hủi vì tưởng bà là phù thủy

Vì mặc cảm và tự ti, người phụ nữ này gần như không ra khỏi nhà trong suốt cả cuộc đời dài 63 năm của mình.

Một người phụ nữ Ấn Độ bất hạnh sinh ra với 19 ngón chân và 12 ngón tay đã nói rằng những người hàng xóm của mình luôn xa lánh và hắt hủi bà vì nghĩ rằng bà là phù thủy. Cụ thể, Kumar Nayak, 63 tuổi, sinh ra với khiếm khuyết di truyền khiến bà không giống người bình thường. 

Người phụ nữ 63 tuổi sinh ra với 19 ngón chân và 12 ngón tay, cả đời bị dân làng xa lánh hắt hủi vì tưởng bà là phù thủy - Ảnh 1.

Vì mặc cảm và tự ti, bà hầu như không ra khỏi nhà ở Ganjam, Odishi, Ấn Độ. Đồng thời, một trong những nguyên nhân khiến bà ở lì trong nhà là vì những người lạ sẽ cười nhạo và trêu chọc bà.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà chưa bao giờ được đưa đi phẫu thuật để có hình hài như người bình thường. Thay vào đó, bà Nayak đã phải học cách sống chung với những ánh nhìn tò mò và những lời nói khó nghe.

Người phụ nữ 63 tuổi sinh ra với 19 ngón chân và 12 ngón tay, cả đời bị dân làng xa lánh hắt hủi vì tưởng bà là phù thủy - Ảnh 2.

Người phụ nữ 63 tuổi sinh ra với 19 ngón chân và 12 ngón tay, cả đời bị dân làng xa lánh hắt hủi vì tưởng bà là phù thủy - Ảnh 3.

Người phụ nữ 63 tuổi sinh ra với 19 ngón chân và 12 ngón tay, cả đời bị dân làng xa lánh hắt hủi vì tưởng bà là phù thủy - Ảnh 4.

Được biết, khiếm khuyết di truyền của bà có tên là Polydactyly, hay còn gọi là dị tật thừa ngón. Polydactyly ảnh hưởng đến khoảng 1/1000 trẻ em trên toàn thế giới và trường hợp của bà Nayak là vô cùng hiếm gặp.

Bà Nayak nói rằng: "Tôi sinh ra với khuyết điểm này và phải sống chung với nó vì gia đình tôi rất nghèo. Đã 63 năm rồi tôi phải chịu đựng điều này. Những người dân xung quanh nghĩ rằng tôi là phù thủy và luôn xa lánh tôi."

Phẫu thuật dị tật thừa ngón phụ thuộc vào từng cá nhân, nhưng điều này chỉ được khuyến khích trong độ tuổi từ 1-6. 

Người phụ nữ 63 tuổi sinh ra với 19 ngón chân và 12 ngón tay, cả đời bị dân làng xa lánh hắt hủi vì tưởng bà là phù thủy - Ảnh 5.

Người phụ nữ 63 tuổi sinh ra với 19 ngón chân và 12 ngón tay, cả đời bị dân làng xa lánh hắt hủi vì tưởng bà là phù thủy - Ảnh 6.

Cách đây 1 tháng, một người đàn ông Trung Quốc 21 tuổi có 9 ngón chân trên bàn chân trái đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ những ngón chân thừa. Anh được biết đến với tên gọi là Ajun, đã tránh mọi tương tác xã hội trong suốt thời thơ ấu. Cha mẹ mê tín của Ajun không muốn anh phải cắt bỏ những ngón chân thừa vì nghe lời một thầy bói cho rằng đó là một điềm tốt lành. Ajun sau đó đã tìm kiếm sự giúp đỡ y tế và nói rằng đôi chân của anh đã trở nên "hoàn hảo" sau khi phẫu thuật loại bỏ những ngón thừa.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm