Người phụ nữ 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi chấp nhận lời xin lỗi của cán bộ địa chính phường

THANH LAM,
Chia sẻ

Chị Thu Sao cho hay chị đã nhận lời xin lỗi của nữ cán bộ địa chính phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng xoay quanh sự việc ồn ào về đám cưới của vợ chồng chị.

Mới đây, chị Lê Thị Thu Sao (SN 1957, thành phố Cao Bằng) thông tin thêm với PV, sau vài ngày chờ lãnh đạo phường Sông Bằng giải quyết sự việc của vợ chồng chị cho hợp tình, hợp lý thì ngày 15/7, chị Thu Sao đã nhận được lời xin lỗi của nữ cán bộ địa chính phường Sông Bằng – người chụp ảnh và chia sẻ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao lên nhóm Zalo kín bằng văn bản.

Người phụ nữ 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi chấp nhận lời xin lỗi của cán bộ địa chính phường - Ảnh 1.

Chị Thu Sao cho hay chị đã nhận được văn bản xin lỗi của nữ cán bộ địa chính phường.

Theo đó, chị Thu Sao cho hay, trong tờ giấy ghi lời xin lỗi, nữ cán bộ địa chính phường Sông Bằng có thuật lại sự việc: “Sáng ngày 29/6, do tài liệu của tôi để trong máy tính của công chức Tư pháp, tôi đang làm thì có chị Sao và anh Cương đến đăng ký kết hôn, nên tôi có được nhập máy giúp đồng chí Th., cán bộ Tư pháp giấy chứng nhận kết hôn (sau khi anh Th. cho hai vợ chồng chị Sao ký xong, hai vợ chồng chị Sao đi về, chưa ký được vì Chủ tịch UBND phường đi họp).

Một lúc sau, anh Th. phát hiện tôi đánh sai dân tộc của anh Cương (dân tộc Dao tôi lại gõ là dân tộc Tày). Vì có số điện thoại của chị Sao tôi đã gọi vợ chồng chị quay lại để ký lại giấy đăng ký kết hôn.

Trong thời gian đó, tôi thấy bản đăng ký kết hôn bị hỏng nên đã chụp và đưa ảnh chụp lên nhóm Zalo kín khoảng 20 người với mục đích nhắc nhở đồng nghiệp cũng lớn tuổi hơn mà chưa lập gia đình, lấy chị Sao làm gương. Tôi không hề có ý nghĩ sẽ chế giễu gì vợ chồng chị Sao.

Về sau, trong nhóm kín này cũng không rõ ai đã đưa ảnh giấy đăng ký kết hôn của chị Sao ra bên ngoài…”.

Cũng theo lời chị Thu Sao, từ những lời giải thích trên, nữ cán bộ địa chính phường gửi lời xin lỗi: “Qua sự việc này, tôi nhận thấy việc làm của tôi là không đúng, đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng chị Sao. Bản thân tôi sẽ lấy đây làm bài học kinh nghiệm sâu sắc về sau… Tôi thành thực xin lỗi vợ chồng chị Lê Thị Thu Sao”.

Người phụ nữ 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi chấp nhận lời xin lỗi của cán bộ địa chính phường - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chị Thu Sao cũng bày tỏ mong muốn sớm tìm được người chia sẻ rộng rãi giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị, đồng thời cán bộ Tư pháp phường cũng phải có trách nhiệm.

Khi nhận được lời xin lỗi của nữ cán bộ địa chính phường bằng văn bản, chị Thu Sao cho hay: “Nhận thấy nữ cán bộ địa chính có lời xin lỗi chân thành, kèm theo văn bản như tôi mong muốn nên tôi đã đồng ý tha thứ cho nữ cán bộ này. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn lãnh đạo phường sớm tìm ra người phát tán thông tin cá nhân của vợ chồng tôi và cán bộ Tư pháp của phường phải chịu trách nhiệm về việc để lộ thông tin cá nhân của người dân, khiến cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn mấy ngày qua”.

Trước đó, chuyện tình yêu của cô dâu hơn chú rể 35 tuổi ở Cao Bằng có tên Lê Thị Thu Sao (SN 1957, thành phố Cao Bằng) và chú rể Triệu Hoa Cương (SN 1992, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Câu chuyện càng trở nên căng thẳng hơn, khi chị Lê Thị Thu Sao làm đơn tố cáo gửi đến UBND phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng cho rằng, cán bộ Tư pháp phường đã để lộ thông tin cá nhân của vợ chồng chị lên mạng xã hội.

Chia sẻ