Người nhạy bén sẽ biết đi mua ô tô vào những thời điểm này trong tuần, tháng và năm để rẻ hơn được "cả mớ tiền"

Hãy khôn ngoan tận dụng những khoảng thời gian lý tưởng để mua ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn.

Bạn đang có kế hoạch mua ô tô để phục vụ cho công việc và cuộc sống? Vậy thì rõ ràng câu hỏi: “Làm thế nào để mua xe mà tiết kiệm nhiều nhất có thể” là điều rất cần được lưu tâm. Và sau đây là câu trả lời cho bạn.

Tháng tốt nhất để mua xe trong năm

Trong một năm, thời điểm tốt nhất để mua xe là vào tháng 12. Bởi vì tháng 12 là một tháng rất đặc biệt, nó đánh dấu sự kết thúc của quý cuối cùng trong năm.

Các đại lý ô tô và nhân viên bán hàng có những mục tiêu hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Họ phải bán được số lượng xe nhất định trước khi tổng kết năm, lấy đó làm căn cứ để tính mức tiền thưởng cuối năm. Chính vì vậy tháng 12 trở thành thời điểm tốt nhất cho việc mua xe.

Mua ô tô vào những loại tháng, ngày và thứ này, bạn sẽ tiết kiệm thêm cả mớ tiền - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho rằng bạn có thể được giảm tới 8,3% giá tiền chiếc xe ô tô mới khi mua xe vào ngày 31 tháng 12 trong năm. Bởi vì đây là ngày cuối cùng để nhân viên và các đại lý bán hàng đạt được mục tiêu hàng quý và hàng năm của họ.

Bởi vì ai cũng muốn có được số tiền thưởng cuối năm hậu hĩnh, phía nhà bán hàng sẽ mong bán được càng nhiều xe càng tốt. Họ sẵn sàng đưa ra các mức chiết khấu giá hấp dẫn cho người mua.

Ngày tốt nhất để mua xe trong tháng

Nếu bạn cần mua gấp 1 chiếc xe mà không thể đợi đến tháng 12? Trong trường hợp này chúng ta nên mua xe vào những ngày cuối cùng của một quý. Mỗi năm sẽ có 4 quý, do đó bạn có thể chọn mua xe vào cuối tháng 3, cuối tháng 6, cuối tháng 9 và tất nhiên là cuối tháng 12 nữa.

Về nguyên do thì cũng tương tự như khi bạn mua xe vào cuối năm, các đại lý phân phối xe và nhân viên bán hàng đều có mục tiêu doanh số theo quý của họ. Trong nhiều thời điểm, để đạt được doanh số họ sẵn sàng hi sinh lợi nhuận đồng thời đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm theo.

Nếu bạn không thể chờ đến cuối các quý thì cũng có thể chọn mua xe vào thời điểm cuối mỗi tháng. Những nhân viên bán hàng sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều thỏa thuận tốt để đáp ứng chỉ tiêu hàng tháng họ phải đạt được.

Thứ tốt nhất để mua xe trong tuần

Mua ô tô vào những loại tháng, ngày và thứ này, bạn sẽ tiết kiệm thêm cả mớ tiền - Ảnh 2.

Nếu bạn không thể kiên nhẫn chờ đợi 1 tháng? Vậy thì hãy ghi nhớ rằng chủ nhật không phải là một ngày tốt để có thể tiết kiệm tiền khi mua xe ô tô mới.

Bởi vì hầu hết mọi người đều rảnh rỗi vào ngày chủ nhật, họ thường đi mua sắm đúng khoảng thời gian này. Các đại lý phân phối xe sẽ không sẵn sàng giảm giá vì họ có khá nhiều khách hàng cần phục vụ vào ngày hôm đó.

Thứ hai là một ngày tốt cho việc mua xe trong tuần. Theo một số thống kê đã chỉ ra rằng khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều hơn 61% khi mua xe hơi vào thứ hai so với cuối tuần.

Hãy khôn ngoan tận dụng những khoảng thời gian lý tưởng để mua xe sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn. Nhiều công ty xe hơi còn cung cấp các giao dịch hoàn tiền trong thời điểm ấy. Vì vậy thay vì tận hưởng một bữa tiệc với bạn bè vào ngày nghỉ, bạn hãy đến đại lý xe hơi và khảo sát tất cả các ưu đãi có thể có. Chắc chắn bạn sẽ mua mua được chiếc xe mới với mức giá hời khiến người khác phải ghen tị!

Theo: kissyourmoney

Chia sẻ
Đọc thêm