Người miền Tây bàng hoàng trước thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời - "Tổn thất cho ký ức tuổi thơ của biết bao người"

Đối với những người dân ở miền Tây, giọng ca của nữ ca sĩ Phi Nhung dường như đã quá thân thuộc.

Trưa nay (28/9), thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung vừa qua đời sau thời gian điều trị bệnh Covid-19 khiến cho đông đảo người hâm mộ bàng hoàng và tiếc thương. Đặc biệt, đối với khán giả miền Tây Nam bộ có lẽ chẳng xa lạ gì với cái chất giọng ngọt ngào của cô khi thể hiện các ca khúc dân ca, trữ tình miền Tây từ lúc mới bắt đầu sự nghiệp ca hát.

Người miền Tây bàng hoàng trước thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời - "Tổn thất cho ký ức tuổi thơ của biết bao người" - Ảnh 1.

Không chỉ người phụ nữ này mà rất nhiều người kêu "trời" khi hay tin nghệ sĩ Phi Nhung qua đời. (Nguồn clip: @huynhvuongback)

"20 năm trước, ngày nào cũng nghe Phi Nhung hát vì nhớ con..."

Cô Mai Phương (64 tuổi) ở Cà Mau thể hiện sự tiếc nuối khi nghe thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời.

"Mới đây tôi nghe đứa cháu trong xóm kể là ca sĩ Phi Nhung mất rồi. Cách đây không lâu nghe Phi Nhung nhiễm Covid nhưng đang điều trị chứ đâu có ngờ lại không qua khỏi.

Người miền Tây bàng hoàng trước thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời - "Tổn thất cho ký ức tuổi thơ của biết bao người" - Ảnh 3.

Hồi 20 năm trước, lúc tôi gả con gái đi Sài Gòn ngày nào cũng bật bài "Con gái của mẹ" của Phi Nhung hát rồi khóc vì nhớ con. Nhìn cô ấy thời đó giống con gái tôi nên ngày nào tôi cũng nghe hết. Tự dưng giờ nghe tin Phi Nhung mất rồi thấy trong lòng buồn quá trời.

Ở xóm ai cũng nhắc rồi buồn hết, có đứa nó còn khóc nữa".

"Cô ấy nhân hậu và có lòng thương người, thương trẻ, giúp đỡ người ta dữ lắm!"

Người miền Tây bàng hoàng trước thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời - "Tổn thất cho ký ức tuổi thơ của biết bao người" - Ảnh 4.


Cũng là một khán giả của Phi Nhung, cô Thúy Hằng (63 tuổi) ở Kiên Giang cũng có những chia sẻ khi nghe tin buồn này.

"Khi xưa rất thường nghe nhạc của Phi Nhung vào mỗi chiều tối khi làm việc nhà, sau này thì ít nghe lại. Nhưng vẫn ấn tượng bởi giọng hát hay và truyền cảm gắn liền với dân ca Việt Nam. 

Nghe tin Phi Nhung mất thấy tội nghiệp và thương tiếc quá. Tôi thấy cô ấy nhân hậu và có lòng thương người, thương trẻ, giúp đỡ người ta dữ lắm!

Có theo dõi thấy Phi Nhung vừa rồi cũng hi sinh bản thân đi làm phụ giúp đỡ mọi người chống dịch, mà lẽ ra đi nước ngoài được mà không đi. Ở lại rồi bị bệnh không qua được tội nghiệp quá".


"Hay nghe cô Phi Nhung hát khi nhớ quê"

Bạn Thảo Hương (26 tuổi) ở Sài Gòn chia sẻ cảm xúc của mình khi nhắc về ca sĩ Phi Nhung.

"Mình nghe nhạc của cô Phi Nhung từ hồi mới 8 tuổi, tại vì từ nhỏ thích nghe nhạc dân ca với trữ tình lắm nên mấy bài Vọng kim lang hay Bậu đi theo người là mình thuộc hết. Đặc biệt là có một bài mình hay nghe khi nhớ quê là Phải lòng con gái Bến Tre.

Người miền Tây bàng hoàng trước thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời - "Tổn thất cho ký ức tuổi thơ của biết bao người" - Ảnh 5.

Mình đơn giản là hồi xưa thấy cô Phi Nhung rất đẹp và hát hay nên mình nghe hoài thành quen thuộc thôi. Nhưng mà hay tin cô bệnh cũng thấy thương cô lắm. Bây giờ cô cũng mất rồi, sau này mọi người chỉ có thể nghe lại những bài nhạc cũ thôi".

Chia sẻ
Đọc thêm