Người mẹ trẻ đến đón con trong tình trạng loạng choạng, nhà trường tưởng cô say rượu nhưng sự thật đằng sau cô đang che giấu một căn bệnh hiếm gặp

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Người mẹ một con đã không làm chủ được đôi chân của mình và vấp ngã trước cửa trường học đã khiến nhiều người hiểu lầm là cô ấy đang say rượu. Nhưng sự thật là cô đang che giấu căn bệnh hiếm gặp khiến cô tê liệt trong vài tuần.

Charlotte Debieux, 25 tuổi đến từ Southampton (Anh) đã vô cùng xấu hổ khi được hỏi có phải cô say rượu khi đến đón con gái Poppy 3 tuổi hay không vì họ nhìn thấy cô loạng choạng trên đôi chân của mình. Khoảng một tháng sau, người mẹ đơn thân Charlotte được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain Barré sau khi bị tê và đau lưng. Được biết đây là một rối loạn hiếm gặp trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể, nó tấn công các dây thần kinh. Biểu hiện tê ở tứ chi thường là triệu chứng đầu tiên. Những cảm giác có thể nhanh chóng lây lan, cuối cùng làm tê liệt toàn bộ cơ thể.

Người mẹ trẻ đến đón con trong tình trạng loạng choạng, nhà trường tưởng cô say rượu nhưng sự thật đằng sau cô đang che giấu một căn bệnh hiếm gặp - Ảnh 1.

Người mẹ trẻ xấu hổ khi bị hiểu lầm đang say rượu, nhưng thực tế cô đang mắc phải căn bệnh hiếm gặp. (Ảnh: Internet)

Căn bệnh này đã làm thay đổi cuộc sống của người mẹ trẻ. Mỗi ngày cô phải uống 40 viên thuốc, cộng với việc cơ mặt bị rách và buộc phải sử dụng xe đẩy khi di chuyển. Bác sĩ nói rằng, Charlotte có thể mất đến 3 năm mới có thể phục hồi. Con gái Poppy được gửi đến sống với bà ngoại Michelle 44 tuổi ở Gloucester (Anh). 

Người mẹ trẻ đến đón con trong tình trạng loạng choạng, nhà trường tưởng cô say rượu nhưng sự thật đằng sau cô đang che giấu một căn bệnh hiếm gặp - Ảnh 2.

Charlotte bắt đầu phát hiện bị tê ở vùng sinh dục và lan rộng đến bàn tay, bàn chân vào tháng 8/2017. (Ảnh: Internet)

Cô Charlotte cho biết, lần đầu tiên cảm thấy không khỏe vào tháng 8/2017. Lúc đó, cô bắt đầu cảm thấy tê ở vùng sinh dục, lan rộng đến bàn tay và bàn chân, giống như bị kim đâm. Không lâu sau, cô phát hiện mình đau đớn hơn và cảm thấy khó nuốt. Cô nói: “Tôi đã đi dạo trong nhiều tuần, trông tôi như người say rượu và sau đó tôi cảm thấy khó khăn khi đi vì chân tôi bắt đầu tê dần. Lúc đến đón con gái, mọi người hỏi rằng có phải tôi say rượu không và tôi cảm thấy rất xấu hổ. Đó là lúc tôi nhận ra có điều gì rất nghiêm trọng đang xảy ra".

Người mẹ trẻ đến đón con trong tình trạng loạng choạng, nhà trường tưởng cô say rượu nhưng sự thật đằng sau cô đang che giấu một căn bệnh hiếm gặp - Ảnh 3.

Người mẹ trẻ không thể di chuyển được mà phải sử dụng đến xe đẩy. (Ảnh: Internet)

Cô Charlotte bắt đầu nhập viện thường xuyên cho đến tháng 9/2017 và lúc này tình trạng cũng bắt đầu xấu đi dần. Sau khi chụp MRI, bác sĩ nói rằng cô bị mắc hội chứng Guillain Barré. Cô đã được điều trị tại bệnh viện đại học Southampton bằng cách tiêm kháng thể tĩnh mạch, tạo nên hệ miễn dịch, sử dụng máu được hiến trong 5 ngày. Cô Charlotte chia sẻ: “Tay chân của tôi hoàn toàn không có cảm giác trong 8 ngày. Tôi có thể di chuyển bằng chân phải sau 4 ngày, cánh tay trái của tôi cũng có thể cử động và tôi có thể siết được bàn tay của mình".

Người mẹ trẻ đến đón con trong tình trạng loạng choạng, nhà trường tưởng cô say rượu nhưng sự thật đằng sau cô đang che giấu một căn bệnh hiếm gặp - Ảnh 4.

Người mẹ trẻ đang cố gắng từng ngày để có thể đi lại bình thường. (Ảnh: Internet)

Người mẹ trẻ đến đón con trong tình trạng loạng choạng, nhà trường tưởng cô say rượu nhưng sự thật đằng sau cô đang che giấu một căn bệnh hiếm gặp - Ảnh 5.

Charlotte đang ở cùng mẹ và con gái. (Ảnh: Internet)

Cô Charlotte được xuất viện vào tháng 10 và bác sĩ nói rằng cần chăm chỉ tập vật lý trị liệu thì tình hình mới trở nên khả quan hơn. Cô đã cố gắng tập đi từng ngày, ban đầu thì dùng khung để tập đi một mình, rồi sau đó cố gắng để nắm lấy tay ai đó. Charlotte đã chuyển đến ở với mẹ và con gái. Trong những ngày hồi phục, mẹ cô đã phải chăm sóc cô và thường xuyên nhấc cô ra khỏi bồn tắm. Charlotte cảm thấy có lỗi với mẹ vì bà đã bỏ công việc để chăm sóc cô và đứa con gái nhỏ. Người mẹ trẻ vẫn đang trong quá trình hồi phục và nói rằng bệnh tật đã làm thay đổi cuộc sống của cô. Đối với trường hợp của Charlotte, các bác sĩ tin rằng hội chứng Guillain Barré là do từ một căn bệnh truyền nhiễm như một nhiễm trùng hô hấp hoặc dạ dày, bên cạnh đó cảm cúm hoặc ngộ độc thực phẩm của có thể là nguyên nhân gây ra bệnh.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm