Người mẹ bị kẻ xấu tiếp cận bắt cóc con gái mới sinh, đau khổ suốt 18 năm mới biết đứa trẻ sống cách nhà chỉ hơn 1 cây số

Vụ bắt cóc bé Zephany đã gây chấn động Nam Phi trong suốt gần 2 thập kỷ sau đó.

3 ngày sau khi lâm bồn hạ sinh con gái Zephany, tại một bệnh viện ở Cape Town, Nam Phi, vào ngày 27/4/1997, Celeste Nurse đang nằm nghỉ trên giường, bên cạnh là đứa trẻ mới sinh của mình, thì một người phụ nữ tiến đến hỏi han. Người này mặc chiếc áo màu be giống hệt như y tá đề nghị được bế Zephany để giúp dỗ cho đứa trẻ nín khóc. Khi đó, vì quá mệt và tin tưởng người phụ nữ kia nên Celeste đã đồng ý rồi thiếp đi chìm vào giấc ngủ.

Người mẹ bị kẻ xấu tiếp cận bắt cóc con gái mới sinh, đau khổ suốt 18 năm mới biết đứa trẻ sống cách nhà chỉ hơn 1 cây số - Ảnh 1.

Celeste chụp ảnh cùng con gái mới sinh.

Người mẹ bị kẻ xấu tiếp cận bắt cóc con gái mới sinh, đau khổ suốt 18 năm mới biết đứa trẻ sống cách nhà chỉ hơn 1 cây số - Ảnh 2.

Zephany trong vòng tay của cậu ruột.

Một hồi sau, một y tá khác đã đến bên giường đánh thức Celeste vì không thấy Zephany đâu. Người mẹ mới sinh bàng hoàng hỏi lại: "Cô nói gì vậy? Một nữ y tá vừa mới ở đây cùng với con gái tôi mà". Lúc này, Celeste mới nhận ra điều kinh hoàng đã xảy ra với con gái mình rồi bất chấp vết mổ chưa lành mà chạy ra hành lang bệnh viện kiếm đứa trẻ.

Tất cả những gì còn sót lại tại phòng hồi sức của Celeste là đồ đạc của Zephany, một chiếc túi xách không rõ thuộc về ai và một chiếc gối được cho là được kẻ bắt cóc sử dụng để giả mang thai.

Bệnh viện sau đó gọi cảnh sát nhưng các cuộc điều tra vẫn không đi đến đâu. Lúc này, vợ chồng Celeste và Morne mới nhận ra bệnh viện không có bảo vệ và không hề giúp ích gì trong công cuộc tìm kiếm con gái của họ nên đã vô cùng phẫn nộ.

Người mẹ bị kẻ xấu tiếp cận bắt cóc con gái mới sinh, đau khổ suốt 18 năm mới biết đứa trẻ sống cách nhà chỉ hơn 1 cây số - Ảnh 3.

Người mẹ bị kẻ xấu tiếp cận bắt cóc con gái mới sinh, đau khổ suốt 18 năm mới biết đứa trẻ sống cách nhà chỉ hơn 1 cây số - Ảnh 4.

Sau đó, một vài nhân chứng đã lên tiếng cung cấp thông tin về vụ án. Trước khi Zephany biến mất, một người mẹ đã nhìn thấy người phụ nữ bế đứa trẻ và rời khỏi bệnh viện qua lối thoát hiểm. Người này tiến đến tra hỏi thì người phụ nữ kia giả vờ vỗ vào lưng đứa trẻ, nói rằng đang dỗ con nín khóc trước khi rời đi.

Khi một trong những người hàng xóm của vợ chồng Celeste bất ngờ xuất hiện với đứa con trên tay mà không hề có dấu hiệu mang thai trước đó, mọi chuyện trở nên đáng ngờ. Thế nhưng, đứa trẻ mới sinh ấy lại là một bé trai.

Vợ chồng Celeste và Morne sinh thêm 3 người con, bao gồm một bé gái tên Cassidy, nhưng họ chưa bao giờ quên được Zephany. Mỗi năm, cả hai đều tổ chức sinh nhật cho con gái mất  tích, thường xuyên xuất hiện trên truyền thông và báo đài để cầu xin kẻ bắt cóc trả lại con cho mình.

Người mẹ bị kẻ xấu tiếp cận bắt cóc con gái mới sinh, đau khổ suốt 18 năm mới biết đứa trẻ sống cách nhà chỉ hơn 1 cây số - Ảnh 5.

Vào 3h sáng ngày 17/7/2009, gia đình Celeste nhận được một cuộc gọi định mệnh.

"Tôi có thông tin về con gái của cô" - một người phụ nữ ở đầu bên kia nói và yêu cầu số tiền 44.450 USD (khoảng 1 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) để tiết lộ nơi ở của Zephany. Người này bảo gia đình Celeste đem tiền mặt đến cửa hàng gà rán ở Mitchells Plain.

Vợ chồng Celeste gọi báo cảnh sát và 7 tiếng sau, chồng Celeste có mặt tại cửa hàng thức ăn nhanh nhưng người phụ nữ kia không xuất hiện. Dù vậy, cảnh sát vẫn có thể xác định được vị trí cuộc gọi được thực hiện ở khu vực gần nhà mẹ của Celeste và lập tức bắt giữ người phụ nữ ấy song chưa có thông tin về Zephany.

Trong khi đó, con gái Cassidy của Celeste thì không ngừng nghe mọi người nói về sự tồn tại của người song trùng của bản thân. Thời điểm đó, Cassidy là học sinh lớp 10 tại trường phổ thông Mitchell Plains và một học sinh tại đây nói rằng đã từng gặp một đàn chị sở hữu vẻ ngoài hệt như cô.

Tất cả những điều này khiến Cassidy cảm thấy tò mò và quyết định đi tìm song trùng của mình. Sau đó, cả hai trở thành bạn bè thân thiết. Khi Cassidy nói chuyện này với gia đình, ông Morne có linh cảm rất lạ và yêu cầu được gặp song trùng của con gái, họ hẹn gặp tại cửa hàng gà rán địa phương.

"Tôi đã hỏi ngày sinh của đứa trẻ và nó trùng với ngày Zephany bị bắt cóc. Cô bé nói luôn cảm thấy bản thân không giống các thành viên trong gia đình và điều đó đã làm cô bé suy nghĩ rất nhiều" - ông Morne nói.

Ông Morne đã gửi bức ảnh "người mẹ" của cô gái giống với con gái ông cho Shireen Piet và người phụ nữ này lập tức nhận ra nhân vật trong ảnh. Đó chính là người mà Shireen đã bắt gặp bế Zephany chạy ra khỏi bệnh viện vào tháng 4/1997.

Ban đầu, ông Morne không định nói cho Celeste biết sự thật này bởi vì cặp đôi khi đó đã ly hôn và Celeste đang điều trị ung thư. Một thời gian sau, ông quyết định gửi bức ảnh cô gái trẻ được cho là song trùng của Cassidy cho vợ cũ. Celeste lập tức tin rằng người trong ảnh chính là đứa con gái mất tích năm nào của mình.

Cảm thấy đã có đủ chứng cứ trong tay, ông Morne liền liên lạc với cơ quan chức năng. Cảnh sát tiến hành lấy mẫu ADN của cô gái này để xét nghiệm. Kết quả được đưa ra 6 tuần sau đó, vào cuối tháng 2/2015, xác định cô gái ấy chính là Zephany, hiện có một cái tên khác và sống cách nhà bố mẹ ruột của mình chỉ 1,6km.

 Một ngày sau khi Zephany được đoàn tụ với gia đình ruột thịt của mình, người phụ nữ bắt cóc và nuôi dưỡng cô trong suốt 18 năm qua đã bị bắt. Bà ta 51 tuổi và làm nghề thợ may, tên được giữ kín vì luật định Nam Phi. 

Người phụ nữ này cho biết bà từng là nạn nhân bị bạo hành và xâm hại tình dục. Sau này, bà còn gánh chịu đòn roi từ những gã bạn trai tồi tệ dẫn đến sảy thai liên tục. Vào năm 1997, bà giấu chuyện sảy thai với chồng và thay vào đó, đi nhận nuôi một đứa trẻ.

Bà gặp một người phụ nữ trung niên tại trạm xe buýt ở Cape Town và nhận lấy một bé gái mới sinh được quấn trong chăn. Sau đó, bà đem đứa trẻ về nhà và nói với mọi người rằng đó là con mình.

Tháng 3/2016, người phụ nữ này bị kết án 10 năm tù giam. 

Người mẹ bị kẻ xấu tiếp cận bắt cóc con gái mới sinh, đau khổ suốt 18 năm mới biết đứa trẻ sống cách nhà chỉ hơn 1 cây số - Ảnh 6.

(Nguồn: Stuff)

Chia sẻ
Đọc thêm