"Công chúa út" Hà Siêu Hân: Bảo bối "ngậm thìa bạc" vừa giỏi vừa đẹp, xứng đáng là món quà từ thiên đường của Vua sòng bài Macau

Hà Siêu Hân là một thiên kim "ngậm thìa bạc" nhưng lại mong muốn chứng minh bản thân bằng chính thực lực của mình.

Hà Siêu Hân sinh năm 1999, là người con gái trẻ tuổi nhất của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và bà Tư Lương An Kỳ. Cô ra đời khi Hà Hồng Sân đã 78 tuổi nên được bố hết mực yêu thương và chiều chuộng. Ông luôn cảm thấy con gái út là một món quà từ thiên đường dành cho mình. 

Khi còn bé, Hà Siêu Hân có vẻ ngoài được đánh giá rất cao. Hà Hồng Sân từng công khai khen ngợi con gái út trước truyền thông. Dù không được di truyền hoàn toàn từ bố, nhưng Hà Siêu Hân là người duy nhất trong 17 người con có lúm đồng tiền trên má. 

"Công chúa út" Hà Siêu Hân của gia tộc danh giá: Món quà từ thiên đường dành cho Vua sòng bài Macau ở tuổi 78, dùng tài hoa chứng minh thực lực - Ảnh 1.

Hà Siêu Hân ngày bé.

"Công chúa út" Hà Siêu Hân của gia tộc danh giá: Món quà từ thiên đường dành cho Vua sòng bài Macau ở tuổi 78, dùng tài hoa chứng minh thực lực - Ảnh 2.

Khi Hà Siêu Hân 12 tuổi, Hà Hồng Sân đã mua tặng cho cô một căn biệt thự sang trọng ở Anh. Đồng thời, Vua sòng bài Macau cũng giao cho con gái út chiếc xe Rolls Royce trị giá hơn 5 triệu đô la Hồng Kông (hơn 14 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) để thuận tiện cho việc di chuyển.

Khi tròn 17 tuổi, mẹ ruột Lương An Kỳ đã trực tiếp mua 4 căn biệt thự rộng lớn ở Hồng Kông cho Hà Siêu Hân và Hà Siêu Doanh luyện tập kinh doanh. Đến năm 20 tuổi, "công chúa út" Hà Siêu Hân đã sở hữu 3 bất động sản với giá thị trường hơn 600 triệu Hồng Kông (gần 1800 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). 

Sinh ra trong một gia tộc hào môn, Hà Siêu Hân chính là một thiên kim tiểu thư "ngậm thìa bạc" khi vừa chào đời, cả đời có thể sống an nhàn nhưng cô lại dựa vào chính tài hoa và nỗ lực để chứng minh bản thân mình.

"Công chúa út" Hà Siêu Hân của gia tộc danh giá: Món quà từ thiên đường dành cho Vua sòng bài Macau ở tuổi 78, dùng tài hoa chứng minh thực lực - Ảnh 3.

Vua sòng bài Macau và gia đình bà Tư Lương An Kỳ (Hà Siêu Hân, Hà Du Quân, Hà Du Hanh và Hà Siêu Anh).

"Công chúa út" Hà Siêu Hân của gia tộc danh giá: Món quà từ thiên đường dành cho Vua sòng bài Macau ở tuổi 78, dùng tài hoa chứng minh thực lực - Ảnh 4.

Từ trái sang phải: Hà Du Quân, bà Tư Lương An Kỳ, Hà Siêu Hân và Hà Du Hanh.

Hà Siêu Hân đã học hành chăm chỉ từ khi còn bé. Năm 12 tuổi, cô bắt đầu học nội trú tại Anh. Không chỉ luôn đứng đầu lớp mà còn đạ được điểm 9A+ trong kỳ thi GCSE (Chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học). 

Sau đó, Hà Siêu Hân nhận được lời đề nghị nhập học từ trường Đại học Cambridge. Nhưng một người muốn khám phá thế giới nhiều như Hà Siêu Hân đã kiên quyết từ chối lời mời từ trường Đại học Cambridge và chọn học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Ngay sau khi vào trường, Hà Siêu Hân trở thành chủ tịch Hội sinh viên Massachusetts.

Con gái út của gia tộc danh giá nhất nhì Hồng Kông được truyền thông gọi là "Học bá". Hà Siêu Hân chia sẻ: "Là một thiên kim quyền quý mới cần phải nỗ lực học tập, thế mới chứng minh được thực lực của bản thân". Cô thông thạo 4 ngôn ngữ: Tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Pháp.

Mỗi khi đến kỳ nghỉ hè, cô không về nhà để được chiều chuộng và tận hưởng cuộc sống sang chảnh, thay vào đó là tìm kiếm các vị trí thực tập mùa hè như những sinh viên đại học bình thường khác. Cô từng thực tập tại Jardine Matheson Holdings Limited và Ernst & Young.

Tất nhiên, Hà Siêu Hân không phải là mọt sách chỉ biết đọc sách và đọc sách, cô còn thành thạo cầm kỳ thi họa. Khi học lớp 3, cô đã đại diện trường đi thi đấu điền kinh và giành được huy chương, được chọn là vận động viên tiềm năng nhất. 

"Công chúa út" cũng học nhạc và chơi violon, năm 11 tuổi cô trở thành thành viên của Dàn nhạc thính phòng Hồng Kông. Ngoài ra, Hà Siêu Hân không những biết múa ba lê từ năm lên 3 mà hiện tại còn thành thạo múa dân gian Trung Quốc và khiêu vũ thể thao (Dance Sport).

Năm 2017, trong đêm hội xa hoa nhất hành tinh Le Bal des Débutantes, Hà Siêu Hân là khách mời người Hoa duy nhất, năm đó cô vừa tròn 18 tuổi. 

"Công chúa út" Hà Siêu Hân của gia tộc danh giá: Món quà từ thiên đường dành cho Vua sòng bài Macau ở tuổi 78, dùng tài hoa chứng minh thực lực - Ảnh 7.

Cuối tháng 5/2020, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98. Dư luận đến hiện tại vẫn luôn quan tâm về vấn đề thừa kế khối gia tài khổng lồ mà ông để lại. Nhưng một điều chắc chắn là Hà Hồng Sân sẽ không đối xử quá tệ với Hà Siêu Hân, người con gái tài hoa mà ông xem là món quà từ thiên đường. 

Nguồn: Zhihu, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm