Người Hàn có món chả đậu xanh ngon lạ, cách làm lại dễ dàng đơn giản
Món chả kết hợp rau củ với chút thịt nên rất ngon mà không bị ngấy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả đậu xanh kiểu Hàn:
1. Đậu xanh đã tách vỏ 220g
2. Thịt lợn băm 150g
3. Giá đỗ 150g
4. Kim chi 1 bát con
5. Nước lọc 120ml
6. Gia vị: muối, tiêu, ớt, hành, dầu ăn
Cách làm chả đậu xanh kiểu Hàn
1. Ngâm và xay đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho đậu nở. Sau đó rửa sạch đậu rồi để ráo nước.
Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, thêm 120ml nước lọc vào.
Xay nhuyễn đậu xanh.
2. Sơ chế nguyên liệu
Giá đỗ rửa sạch sau đó chần qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh.
Thái nhỏ giá đỗ.
Hành lá và ớt rửa sạch. Hành thái khúc, ớt băm nhỏ. Kim chi thái nhỏ.
Ướp thịt băm với chút muối và bột tiêu.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào chín tới.
3. Trộn nguyên liệu
Đổ đậu xanh đã xay ra bát, thêm giá đỗ, kim chi, hành lá, ớt, thịt băm vào.
Nêm thêm chút muối sau đó trộn đều.
4. Chiên chả đậu xanh
Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc lượng bột thích hợp vào chiên ở lửa vừa.
Chiên cho đến khi chả chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Chả đậu xanh là một món ăn quen thuộc của người Hàn nhưng lại khá lạ với người Việt. Món chả giòn bên ngoài lại mềm ngọt đậm đà bên trong quyện với vị thơm bùi của đậu xanh càng thêm hấp dẫn. Cách làm món này không hề khó, nhưng lại đem đến một hương vị mới lạ. Vì thế, nhất định bạn hãy thử làm nhé!