Người Hải Phòng có món chè ai ăn cũng thích, nấu rất dễ bạn đã biết chưa?
Món chè dừa non thạch lá dứa là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, bởi hương thơm của lá dứa kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi ngọt của dừa non cùng các nguyên liệu khác tạo nên một món ngon không thể chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món chè này:
- Dừa non: 300g
- Nước cốt dừa: 1 lon tầm 160ml
- Đường trắng: 200g
- Bột báng: 3 thìa canh
- Bột béo: 1 thìa canh
- Lá nếp: 1 bó
- Sữa tươi: 200ml
- Bột rau câu: 1/2 gói.
Chế biến:
Dừa non rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng.
Bột báng rửa qua nước rồi để ráo. Đun sôi nước sau đó thả bột báng vào đến khi bột nổi lên, để sôi tầm 3 phút thì bạn vớt bột ra thả vào âu nước lạnh để bột giòn, dai.
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.
Bột rau câu ngâm với nước cho nở rồi đặt lên bếp đun sôi thì cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, thêm đường tùy khẩu vị, đợi nước thạch sôi lại thì tắt bếp. Đổ thạch vào khay, đợi cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn mang thạch ra cắt miếng dài vừa ăn.
Hòa 1 lon nước cốt dừa với sữa tươi, thêm 100ml nước lọc rồi đặt lên bếp khuấy đều. Khi nước sôi, hòa 1 thìa canh bột béo với chút nước rồi cho vào khuấy đều cùng nồi nước cốt dừa. Lúc này nước cốt dừa hơi sánh, có vị thơm ngậy, bạn thả dừa non đã cắt miếng vào, khuấy nhẹ tay, đến khi nồi sôi lại thì thả bột báng vào, sau đó tắt bếp.
Để nồi chè thật nguội mới cho thạch lá dứa vào, hoặc khi nào ăn thì múc chè ra bát, cho thạch lá dứa vào sau cùng.
Thành phẩm:
Vị thơm mát của lá dứa kết hợp với vị ngậy của nước cốt dừa, ngọt bùi của dừa non, mềm mát của thạch và dẻo dai của bột báng trong món chè dừa non nổi tiếng Hải Phòng sẽ làm cho bất kỳ ai cũng tấm tắc đấy!
Chúc các bạn thành công và nấu được món chè ngon xuất sắc nhé!