Diễn viên Huỳnh Hồng Loan nói về cách kiếm tiền, đầu tư và chi tiêu để sở hữu 2 căn nhà ở Sài Thành, đi xe Mercedes 2 tỷ ở tuổi 18+

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từng là diễn viên đóng trong 1 MV của Sơn Tùng cách đây vài năm nên người ta gọi vui Hồng Loan là "bạn gái cũ của Sơn Tùng M-TP". Hiện tại Loan dù tuổi đời còn trẻ nhưng đã sở hữu 2 căn nhà và xế hộp hơn 2 tỷ. Vậy cách cô kiếm tiền mua nhà, mua xe như thế nào?

Huỳnh Hồng Loan, 27 tuổi, sinh sống tại TP.HCM

Nghề nghiệp: Diễn viên, kinh doanh

Hồng Loan là 1 gương mặt không phải quá xa lạ khi đã từng đóng MV của Sơn Tùng M-TP có tên Âm thầm bên em. Cô cũng là diễn viên đóng trong Tình khúc bạch dương, Tiệm ăn dì ghẻ, Lựa chọn số phận...

"Bạn gái cũ của Sơn Tùng M-TP" nói về cách kiếm tiền, đầu tư và chi tiêu để sở hữu 2 căn nhà ở Sài Thành, đi xe Mercedes 2 tỷ ở tuổi 18+ - Ảnh 2.

Huỳnh Hồng Loan, cô diễn viên xinh xắn đóng MV của Sơn Tùng M-TP ngày ấy...

Hiện tại Hồng Loan đang kinh doanh phụ kiện thời trang cho nữ và đầu tư bất động sản. Ngôi nhà đầu tiên cô mua ở Quận 6 giá 2,5 tỷ, cô ở một thời gian do không gần trung tâm nên đã mua căn nhà thứ 2 ở Quận 2 để đi làm cho thuận tiện hơn. Với mặt sàn trên 100m2, 3 phòng ngủ, mức giá của căn hộ này là 5,5 tỷ sau khi hoàn thiện.

Khi căn nhà đầu ở Quận 6 giá lên giá, cô đã bán căn nhà này đi và đầu tư chỗ khác. Vì thế, hiện tại Hồng Loan có 2 căn nhà dù tuổi đời còn khá trẻ. Năm 2015, cô cũng mua chiếc xe đầu tiên là xe Kia 600 triệu. Đến năm 2017, cô đổi sang xe Mercedes 2 tỷ.

Tuy có nhà, có xe, có thu nhập tốt, nhưng Hồng Loan tâm sự cô lại không phải là tín đồ của hàng hiệu. Cô ít khi mua hàng hiệu, cũng có nhưng phải rất thích mới mua, còn lại số hàng hiệu cô có là do được bạn tặng vào các dịp lễ.

Hồng Loan đóng vai chính trong MV của Sơn Tùng M-TP cách đây vài năm.

Hồng Loan gọi vui tuổi của mình là tuổi 18+ và tự hào với những gì mình có, cũng như tự tin với đường đi nước bước chắc chắn của mình.

Nói thêm về căn nhà thứ 2 Hồng Loan đang ở được thiết kế tinh tế, gọn gàng và đẹp mắt: "Tuy là căn nhà thứ 2 nhưng mình vẫn vui và háo hức nhận nhà như căn nhà thứ 1. Về phần thiết kế thì mình thuê và trao đổi ý tưởng với bên thiết kế theo mong muốn của mình. Mình cũng thuộc tuýp người cầu toàn nên bản vẽ cũng sửa nhiều lần lắm. Mình thích phong cách cổ điển mà vẫn trẻ trung nên chọn phong cách tân cổ điển cho ngôi nhà của mình. Thời gian thi công trong 1 tháng, tất cả các vật liệu đều do tự tay mình chọn".

"Bạn gái cũ của Sơn Tùng M-TP" nói về cách kiếm tiền, đầu tư và chi tiêu để sở hữu 2 căn nhà ở Sài Thành, đi xe Mercedes 2 tỷ ở tuổi 18+ - Ảnh 3.

Căn hộ hiện tại của Loan có diện tích gần 100m2, có 3 phòng. Làm nội thất thành 5,5 tỷ.

Nhiều người sẽ hỏi vậy đường đi của cô gái này làm thế nào để có tiền đầu tư mua nhà, mua xe nhanh như vậy? Hồng Loan cho biết để có được thành quả như ngày hôm nay thì cô cũng phải trải qua nhiều nỗ lực và phải chăm chỉ, chuyên cần chứ không có con đường nào bỗng dưng trải hoa hồng cả. Công việc đầu tiên của cô là diễn viên đã gặp không ít khó khăn và thử thách. Nếu người khác đi làm văn phòng 8 tiếng/ngày thì làm nghề diễn viên cô phải quay phim có ngày 18 tiếng, chuyện đi sớm về muộn là cơm bữa.

"Lúc mới vào nghề, gia đình, bạn bè không ai thấy mặt mình luôn vì ngày nào mình cũng đi quay từ sáng đến khuya mới về. Ăn không đúng giờ, ngủ thiếu nên mình bị bệnh viêm dạ dày phải nhập viện. Sau vài năm đóng phim mình tích góp được chút ít nên tập tành sang kinh doanh cà phê. Do không nhiều hiểu biết về nghề này nên mình đã thất bại, nhưng đổi lại mình có thêm kinh nghiệm kinh doanh. Mình bắt đầu tìm tòi học hỏi ở những lĩnh vực kinh doanh khác. Hiện mình đang kinh doanh phụ kiện thời trang dành cho nữ và đầu tư bất động sản, cả 2 việc này mình đang làm khá tốt", Hồng Loan kể về con đường đi không hẳn là dễ dàng như ai đó có thể nghĩ rằng có nhan sắc là có tất cả.

Cô cho biết nếu đặt mục tiêu, chăm chỉ học hỏi và nỗ lực hết mình thì cũng sẽ đến ngày đạt mục tiêu. Nhớ câu nói "Nếu bạn không nỗ lực hết mình. Cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn" nên cô đã luôn chăm chỉ, không ngại khó, ngại khổ. Còn những việc cần đầu tư cô chọn lựa cách chậm mà chắc, chứ không chọn kiểu may rủi để được ăn cả ngã về không.

Khi hỏi thẳng liệu với nhan sắc như Hồng Loan hẳn không ít người sẽ nghĩ rằng cô có sự hỗ trợ từ bạn trai mới được như vậy, cô cười nói: "Con đường mình đi là tự thân vân động, Và hiện tại mình đang độc thân nên không có ai hỗ trợ. Nhưng mà nếu thế cũng càng tốt đấy chứ".

Tuy đam mê kinh doanh, nhưng quan điểm của cô về tiền bạc lại là "vừa đủ miễn thấy hạnh phúc là được".

Cách chi tiêu hợp lý cũng là 1 phần giúp cho Loan sớm đạt đến mục tiêu hơn. Như Loan bày tỏ thì cô thích chi tiêu hợp lý, không phóng tay cho những việc không cần thiết. Cô cũng không mất quá nhiều tiền cho việc shopping hàng hiệu như nhiều ngôi sao khác và cô nghĩ rằng nó có phần nào giúp cô thêm vào để đạt được cái hiện tại bởi không có cái nhỏ làm sao có cái lớn.

Thu nhập từ nghề diễn viên thường hay dao động, còn tùy vào cát-xê cao hay thấp, nhiều show quảng cáo hay không nên có người giàu vì nghề, người lại không đủ sống. Như Loan thì nhờ số tiền tiết kiệm ban đầu từ nghề diễn viên nên cô mới có cơ hội để kinh doanh thêm những mảng khác nữa.

Tuy nhiên, nếu chỉ trông đợi riêng vào cát-xê mà không tự kinh doanh thêm gì đó thì cũng rất khó. Cơ hội và chuyển hướng thức thời là cần thiết. Ví dụ như hiện tại dịch bệnh không thể đi quay, tiền kiếm từ nghề diễn nhiều như trước thì việc kinh doanh phụ kiện nữ lại giúp cho cô vẫn sống ổn.

Loan cho biết hiện tại cô thấy cuộc sống của mình bình yên và hạnh phúc vì các mục tiêu cô đặt ra cho đến thời điểm này đều đã được thực hiện. Dự định tiếp theo của Loan là phát triển thật tốt hơn nữa việc kinh doanh, tham gia một vai diễn thật hay và mong mau hết dịch để đi du lịch cùng mẹ và em gái.

Chia sẻ
Đọc thêm