Đừng vội lao đi kiếm tiền hay đầu tư, hãy đứng lên và dọn dẹp đã nào, tiền ở đấy chứ đâu!

An Du, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tiền sẽ không thích những thứ bụi bặm đâu! Để đồ vật bám bụi nghĩa là bạn đang để tiền dần rời xa mình.

Rất nhiều người nghĩ rằng muốn con số trong tài khoản tăng lên thì bạn phải làm việc chăm chỉ để kiếm thêm thu nhập, đi làm nhiều công việc cùng lúc, nghiên cứu các phương pháp đầu tư và quản lý tài chính khôn ngoan.

Theo họ thì kiếm tiền là việc quan trọng nhất, còn việc có phần “tầm thường” như dọn dẹp nhà cửa không cần bận tâm nhiều. Khi nào có thời gian rảnh hoặc có hứng thú, họ sẽ dọn dẹp sau.

Tuy nhiên bạn có biết rằng đó là một trình tự sai lầm, trình tự đúng phải đảo ngược lại. Trước khi lao ra ngoài kiếm tiền hay nỗ lực đầu tư thì điều đầu tiên và cơ bản nhất là bạn phải biết bố trí, sắp xếp cuộc sống cá nhân, mà cụ thể ở đây chính là căn nhà bạn đang sống!

Hãy nhìn quanh căn nhà để biết tiền của bạn đã đi đâu hết

Hãy nhìn căn nhà lộn xộn và chất đống rất nhiều đồ vật khác nhau của bạn mà xem, chúng đều là tiền cả đấy. Nếu không tiêu tiền làm sao bạn có thể mua về được những món đồ đó?

Đừng vội lao đi kiếm tiền hay đầu tư, hãy đứng lên và dọn dẹp đã nào, tiền ở đấy chứ đâu! - Ảnh 1.

Bạn đã nhìn thấy những gì?

- Những cuốn sách bạn mua về không đọc đến chất đống trên giá và bám đầy bụi, thậm chí còn xếp chồng dưới sàn nhà choán hết cả lối đi?

- Bạn mua cả tá đồ trong đợt giảm giá lớn nhưng thậm chí còn chưa có thời gian mở ra kiểm tra hết, chúng đang bị vứt chỏng chơ trong góc?

- Những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe và trái cây đã mốc hỏng trên bàn?

- Một đống quần áo bẩn chưa giặt chất trên sofa, đã bốc mùi khó chịu?

- Các sản phẩm chăm sóc da không dùng đến chất đầy trong ngăn kéo, thậm chí đã bị bám bụi vì lâu rồi bạn chưa chạm vào?

Khi đồ đạc chất đống và bám bụi nghĩa là tiền của bạn đã bị lãng phí một cách nghiêm trọng. Bạn chi tiền để mua chúng về nhưng bỏ đi hoặc không sử dụng một cách hiệu quả, rõ ràng tiền của bạn đã tiêu ra một cách vô ích.

Cách đối xử với đồ vật phản ánh thái độ với tiền bạc

Nếu trong nhà bạn thường xuyên có các vật dụng hoặc thực phẩm hết hạn sử dụng thì đó là dấu hiệu cảnh báo, rằng bạn phải bắt tay ngay vào tổ chức lại cuộc sống cá nhân của mình. Bởi tiền sẽ không thích những thứ bụi bặm đâu! Để đồ vật bám bụi nghĩa là bạn đang để tiền dần rời xa mình.

Nói một cách rộng hơn, thái độ của bạn đối với đồ vật mua về ra sao sẽ phản ánh chính xác cách bạn đối xử với tiền. Bỏ tiền mua về nhưng không trân trọng và tận dụng hết công năng sử dụng, rõ ràng bạn chưa biết quý trọng tiền bạc.

Theo luật hấp dẫn, nếu bạn không yêu quý tiền bạc thì bạn cũng sẽ không có sức hấp dẫn với tiền đâu!

Ngừng phàn nàn rằng bạn không có thời gian dọn dẹp

Đừng vội lao đi kiếm tiền hay đầu tư, hãy đứng lên và dọn dẹp đã nào, tiền ở đấy chứ đâu! - Ảnh 2.

Hãy ngừng than thở rằng bạn quá bận rộn, không có thời gian để dọn dẹp, sắp xếp lại môi trường sống. Khi bạn tổ chức tốt căn nhà, nơi ở, bạn sẽ tìm ra được các phương án tiêu dùng khôn ngoan và phù hợp nhất với bản thân.

Đừng chỉ mù quáng lao vào kiếm tiền, chăm chăm nghiên cứu những phương pháp quản lý tài chính cao siêu. Hãy đứng dậy dọn dẹp lại căn nhà, sắp xếp lại những đồ vật bạn mua về. Qua đó bạn sẽ thực sự biết mình cần gì và những khoản chi nào là lãng phí để thay đổi, sửa chữa, tiết kiệm được tiền.

Hãy bắt đầu tổ chức lại cuộc sống cá nhân của bạn càng sớm càng tốt. Căn nhà gọn gàng, ngăn nắp, một môi trường sống lý tưởng sẽ giúp chủ nhân có những phút giây thư giãn thoải mái khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra nó còn giúp bạn trở nên “có tiền” hơn!

Theo: storm

Đừng vội lao đi kiếm tiền hay đầu tư, hãy đứng lên và dọn dẹp đã nào, tiền ở đấy chứ đâu! - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm