Người dân TPHCM thích thú thưởng thức nhiều món bánh mì nổi tiếng tại Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2 thu hút đông đảo người dân đến tham dự, các gian hàng có tiếng lâu đời kín khách xếp hàng mua.
Lễ hội có chủ đề "Bánh mì Việt Nam - giá trị ẩm thực thế giới" chính thức khai mạc tại công viên Lê Văn Tám (quận 1) hôm 17/5 và diễn ra đến hết ngày 19/5, với sự góp mặt của hơn 130 gian hàng, tăng 25% so với năm ngoái. Trong đó, các gian hàng bánh mì nổi tiếng lâu đời hơn 50 năm như Cụ Lý, Bảy Hổ, bánh mì Tăng,…luôn tất bật phục vụ thực khách xếp hàng dài chờ mua. Bên cạnh đó, các thương hiệu bánh mì nổi tiếng như Bánh mì Huynh Hoa, Icool Nguyên Sinh,… cũng đông đảo người dân đến thưởng thức.
Đáng chú ý, lễ hội diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra trên cả nước, đặc biệt là vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai vừa qua. Trước tình hình đó, ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với Sở An toàn thực phẩm TP.HCM để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tham dự lễ hội.
Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM nhắn nhủ đến các tổ chức, cá nhân, những người kinh doanh bánh mì hãy vì sức khỏe cộng đồng, xem sức khỏe cộng đồng như chính sức khỏe của mình.
“Các bạn phải đặt đạo đức kinh doanh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu để góp phần giữ vững uy tín của bánh mì Việt, khẳng định bánh mì Việt là giá trị ẩm thực của thế giới”, bà Khánh nhấn mạnh.
Biết thông tin lễ hội qua báo chí, cô Hiền (ngụ quận 5) háo hức tham dự bởi sự đa dạng của các thương hiệu bánh mì nổi tiếng. Tuy nhiên, cô Hiền vẫn lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm do những vụ ngộ độc bánh mì gần đây. Khi đến lễ hội, cô Hiền cẩn thận lựa chọn những quầy bán bánh mì kẹp thịt, không bỏ bơ, pate và dưa chua.
“Nghe về vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, tôi lo lắng lắm. Nhưng thấy lễ hội được quản lý chặt chẽ, tôi cũng an tâm phần nào và quyết định chọn bánh mì kẹp thịt cho an toàn”, cô Hiền chia sẻ.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thực khách, các gian hàng bánh mì tại lễ hội đã áp dụng nhiều biện pháp bảo quản nguyên liệu hiệu quả.
Thương hiệu Bánh mì Bảy Hổ với hơn 80 năm uy tín tại TP.HCM luôn tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Chủ thương hiệu này cho biết lượng khách ghé lễ hội năm nay được tổ chức ở công viên nên khách hàng không phải chen chúc như năm ngoái. Sau 2 ngày mở bán trong lễ hội, gian hàng Bảy Hổ liên tục phục vụ hàng trăm khách đến mua.
Tham gia lễ hội năm nay, Bảy Hổ còn giới thiệu thêm các món mới như bánh mì thịt bò xào, bánh mì xíu mại,...
“Chúng tôi luôn sử dụng nguyên liệu tươi mới từ nhà mang đến, bảo quản thịt trong thùng lạnh đảm bảo nhiệt độ an toàn. Dưa chua và pate đều là đồ mới, nếu quá thời gian chưa bán hết tôi sẽ bỏ. Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của Bảy Hổ”, đại diện thương hiệu này chia sẻ.
Gần đó, tiệm bánh mì Tăng cũng đông đúc khách mua, tấp nập phục vụ phục vụ chu đáo cho thực khách. Tiệm hình thành từ thập niên 1950, nổi tiếng với món bánh mì có nhân pate nướng và xíu mại. Để bảo quản tốt các nhân đó, bánh mì Tăng trang bị tủ cấp lạnh bên trong quầy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.
Tham gia lễ hội lần 2, cô Lan (ngụ quận 4) bày tỏ sự hài lòng với không gian thoáng mát và rộng rãi hơn so với năm ngoái. Nhờ vậy, cô có thể thoải mái tham quan và thưởng thức các món bánh mì.
“Lễ hội năm nay được tổ chức ở công viên nên rất thoáng mát, khác hẳn sự chật chội năm ngoái. Sau khi đi tham quan nhiều gian hàng, tôi thấy họ làm bánh mì rất sạch sẽ và vệ sinh nên cũng yên tâm thưởng thức”, cô Lan chia sẻ.
Là một “tín đồ” của bánh mì, chú Lại Hữu Anh (59 tuổi, ngụ quận 4) thích thú khám phá những thương hiệu bánh mì mới tại lễ hội. Chú đánh giá cao giá cả hợp lý và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được ban tổ chức thực hiện nghiêm túc.
Đến với Lễ hội bánh mì Việt Nam năm 2024, ngoài việc thưởng thức nhiều món bánh mì, thực khách trong và ngoài nước được tận mắt chứng kiến hoạt động làm bánh mì trực tiếp tại lò và hoài niệm về kí ức với món bánh mì kem, bánh mì chấm sữa,…
Năm nay lễ hội được tổ chức quy mô hơn với số lượng gian hàng tăng 25% so với năm 2023. Ban tổ chức cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thực khách.