Người đàn ông Italy đi bộ 450km sau khi cãi nhau với vợ

Vũ Phong, Theo Infonet

Tờ Il Resto del Carlino đưa tin, một cư dân thành phố Como của Italy đã đi bộ một tuần không ngừng nghỉ sau cuộc cãi vã với vợ.

Theo đó, người đàn ông 48 tuổi đã bị cảnh sát thành phố Fano thuộc tỉnh Pesaro-Urbino chặn lại. Vào khoảng 2 giờ sáng, người này đi bộ trên con đường dọc theo bờ biển Adriatic. Người đàn ông này mệt mỏi và lạnh lùng khai với cảnh sát rằng ông ấy đã vượt qua 450km để cố gắng xả hơi, sau một cuộc cãi vã gia đình.

Người đàn ông Italy đi bộ 450km sau khi cãi nhau với vợ - Ảnh 1.

Italy: Người đàn ông đi bộ 450km sau khi cãi nhau với vợ. (Ảnh minh họa: TASS)

Mục đích chuyến đi là đến thị trấn San Giovanni Rotondo, nơi có lăng mộ của Thánh Padre Pio đáng kính. Theo tờ báo, trung bình người đàn ông này đi 60km mỗi ngày và người này được cho là đã nhận đồ ăn và thức uống trên đường từ những người hảo tâm.

Trong khi đó, người vợ đã báo cảnh sát về việc chồng mất tích vài ngày trước đó. Ngày hôm sau, người vợ đến Fano để đón chồng và trả 400 euro tiền phạt vì vi phạm lệnh giới nghiêm ban đêm.

Trên mạng xã hội Italy, người đàn ông này được so sánh với Forrest Gump, người hùng của bộ phim cùng tên, từng trải qua sự cô đơn, đã chạy xuyên nước Mỹ nhiều lần từ bờ biển này sang bờ biển khác.

Trước đó, hôm 2/12, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết sắc lệnh mới về ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19 có quy định cấm người dân đi lại giữa các vùng, các thành phố trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Bộ trưởng Speranza cho biết dựa trên những nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh nhằm giảm số ca lây nhiễm mới, Chính phủ không khuyến khích việc đi lại giữa các vùng vào dịp lễ Giáng sinh ngày 25 - 26/12 và dịp Năm mới ngày 1/1/2021, cũng như hạn chế đi lại giữa các thành phố.

Ông Speranza nhấn mạnh kỳ nghỉ phải diễn ra một cách thận trọng, nếu không nước này sẽ phải đối mặt với lệnh đóng cửa vào tháng 1/2021.

Theo đó, các biện pháp hạn chế đi lại sẽ được triển khai trong các dịp nghỉ lễ và phải được thắt chặt trong khuôn khổ phối hợp với các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Ngoài ra, trước xu hướng số ca nhiễm mới giảm sau khi các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh được áp dụng, mục tiêu của chính phủ là nhằm hướng đến mở cửa trở lại các trường phổ thông trung học.

Chia sẻ
Đọc thêm