Người đàn ông hiền lành sống cô độc, đến khi bị cảnh sát bắt mới hé lộ bí mật động trời chôn giấu 20 năm

Jia You,
Chia sẻ

Hàng xóm sống ở nơi Dương sinh sống không thể tin nổi vào mắt mình khi người đàn ông mà họ luôn hết mực lo lắng lại là hung thủ giết người.

Vào ngày 29/1, truyền thông đưa tin, cảnh sát huyện Hy Thủy, Hoàng Cương, Hồ Bắc, Trung Quốc đã bắt được một người đàn ông trung niên, 46 tuổi họ Dương, sống ở Tấn Giang, Phúc Kiến, nghi ngờ có liên quan đến một vụ giết người vào 20 năm trước. Theo đó, hàng xóm xung quanh đã chia sẻ với cảnh sát rằng, Dương là người đàn ông cô độc, ngày qua ngày sống lủi thủi một mình, không bạn bè, không người thân. Ngay cả khi anh ta bị ốm, mọi người hàng xóm qua thăm hỏi, muốn đưa đến bệnh viện đều bị từ chối kịch liệt. Không chỉ vậy, mỗi ngày Dương đều tập thể dục để ép bản thân không được ngã bệnh. Hóa ra, nguyên nhân đằng sau khiến ai cũng phải sửng sốt.

Người đàn ông hiền lành sống cô độc, đến khi bị cảnh sát bắt mới hé lộ bí mật động trời chôn giấu 20 năm - Ảnh 1.

Phía cảnh sát Hy Thủy điều tra được, vào 20 năm trước, cụ thể là ngày 15/7/1998, có một vụ án giết người xảy ra tại đây, nạn nhân là một người đàn ông họ Quách đã bị đánh đến chết. Được biết, vào ngày hôm đó, một thanh niên họ Dương đã đến huyện Hy Thủy và câu cá trong khu vực ao của Quách. Sau khi bị Quách phát hiện, cả hai bên xảy ra tranh chấp khiến cần câu của Dương bị hỏng. Khi trở về nhà, Dương càng nghĩ càng giận và muốn trả thù.

Người đàn ông hiền lành sống cô độc, đến khi bị cảnh sát bắt mới hé lộ bí mật động trời chôn giấu 20 năm - Ảnh 2.

Đến 8 giờ tối hôm đó, Dương gọi một người bạn họ Cù cùng hắn đến nhà của Quách để bắt đền bù chiếc cần câu. Dàn xếp không ổn thỏa, cả 3 đã xảy ra ẩu đả quyết liệt. Sau đó, gia đình Quách sợ hãi nên đã đưa tiền cho Dương để bồi thường. Sau khi Dương rời đi, Quách nằm một lúc rồi cảm thấy không khỏe. Gia đình nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu thì Quách đã qua đời trên đường đi. Tin tức về Quách đã qua đời được thông báo, Dương và tên Cù sợ hãi nên đã bỏ trốn.

Vào năm 2000 đến 2003, với sự lùng sục của cảnh sát, tên Cù đã bị bắt nhưng tên Dương vẫn bặt vô âm tín. Trong suốt 20 năm qua, cảnh sát Hy Thủy đã ráo riết phát lệnh truy nã nhưng không nhận được sự tích cực nào. Vào đầu tháng 1 vừa qua, sau hơn 20 năm, phía cảnh sát đã phát hiện tên Dương đã đổi thành họ Vương và trốn trong một nhà máy ở thị trấn Tấn Giang, Phúc Kiến, Trung Quốc. Ngay lập tức họ phân bổ lực lượng đến nơi và bắt nghi phạm tại chỗ vào ngày 9/1.

Người đàn ông hiền lành sống cô độc, đến khi bị cảnh sát bắt mới hé lộ bí mật động trời chôn giấu 20 năm - Ảnh 3.

Dương cho biết trong suốt thời gian qua, hắn đã dùng thân phận giả để sống qua ngày. Sở dĩ duy trì nếp sống né tránh xã hội vì sợ bị bắt, tập thể dục mỗi ngày để không bị bệnh vì phải vào bệnh viện bị người khác phát hiện. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, cuối cùng Dương cũng đã bị cảnh sát bắt để trả giá cho tội ác của mình vào 20 năm trước.

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ