Người đàn bà dọn dẹp vệ sinh trong tiệm cà phê đã tố cáo hết thảy sự thật về người chồng sắp cưới đáng mơ ước của tôi

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Hóa ra, chồng sắp cưới của em lại trái ngược với những gì anh ta thể hiện.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi,

Em đang rất mệt mỏi, sốc khủng khiếp khi phát hiện sự thật về thân thế người yêu và cũng là chồng sắp cưới của mình. Theo kế hoạch, chỉ còn vài tháng nữa tụi em về chung nhà. Nhưng giờ em chẳng biết phải làm sao?

Chồng sắp cưới em là người giàu có, tiêu tiền thoải mái. Em không phải kẻ hám tiền nhưng cũng cảm thấy ấn tượng với cách tiêu tiền của anh. Đi chơi chung, bao giờ anh cũng giành trả tiền. Hàng tháng, anh luôn tặng em những món quà đắt tiền.

Không chỉ thế, anh còn mua quà cáp cho bố mẹ em. Bố em bệnh, anh chi trả viện phí. Dù giàu có nhưng anh sống hòa đồng nên ai cũng thích. Bố mẹ em quý anh lắm, luôn xem anh như con cái trong nhà.

Người đàn bà dọn dẹp vệ sinh trong tiệm cà phê đã tố cáo hết thảy sự thật về người chồng sắp cưới đáng mơ ước của tôi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Yêu nhau 2 năm anh mới đưa em về nhà anh chơi. Đó là căn hộ cao cấp, nội thất, tiện nghi đầy đủ. Mẹ anh cũng hiền, trò chuyện thân thiện. Em cứ nghĩ như thế là mọi chuyện suôn sẻ rồi, em cũng được lòng mẹ chồng rồi.

Nào ngờ mới đây, em đi uống cà phê với bạn bè và vô tình gặp lại mẹ chồng tương lai của mình. Oái oăm thay, bà lại đang dọn dẹp nhà vệ sinh của quán. Em sốc quá, hỏi han. Khi này bà mới kể thật.

Thì ra bà không có họ hàng gì với chồng sắp cưới của em cả. Anh thuê bà đóng giả làm mẹ. Căn hộ đó hình như cũng là anh thuê chứ không phải nhà anh. Nghe đâu nhà anh cũng bình thường thôi chứ không giàu có gì. Căn hộ cao cấp đó cũng là của một người bạn mà anh mượn được.

Em suy sụp thật sự khi nghe những lời người đàn bà ấy nói chị ạ. Em hỏi anh, anh chối đây đẩy nhưng khi em đưa bằng chứng về người đàn bà ấy thì anh im lặng. Anh nói vì anh yêu em nên mới hành động như thế. Nhưng em làm sao chấp nhận được đây? Giờ em cũng không biết phải giải thích thế nào với gia đình em nữa? Em rối trí quá.

Người đàn bà dọn dẹp vệ sinh trong tiệm cà phê đã tố cáo hết thảy sự thật về người chồng sắp cưới đáng mơ ước của tôi - Ảnh 3.Hướng Dương tư vấn

Chào em gái

Câu chuyện của em đúng là hi hữu và sốc thật. Người nghe còn sốc, huống chi em là người trong cuộc.

Bây giờ em cần suy nghĩ cho thấu đáo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bởi chuyện hôn nhân liên quan đến hạnh phúc, tương lai cả đời em. Nếu em nhẹ dạ, sau này người chịu đau khổ cũng chính là em.

Có thể chồng sắp cưới của em yêu em thật. Nhưng cách làm của anh ấy lại sai quá sai. Anh ấy đã xây dựng hình ảnh một chàng trai quá ga lăng, quá tốt, quá giàu có. Nhưng anh ấy lại lừa dối và lợi dụng lòng tin của em. Việc thuê căn hộ, thuê cả người đóng giả làm mẹ thật sự rất khó chấp nhận. Sau này, liệu em có còn dành trọn niềm tin cho anh ấy nữa không qua việc này?

Hôn nhân vững chắc hay không dựa trên nhiều yếu tố. Tình yêu chỉ là một trong những yếu tố đó. Niềm tin cũng là một trong những yếu tố đó. Nếu hôn nhân xây dựng mà thiếu niềm tin thì chẳng khác nào căn nhà thiếu nền móng vững chắc. Em cần suy nghĩ kĩ.

Hãy trao đổi sự thật với mẹ em để nhận lời khuyên hữu ích từ bà. Từ đó, em hãy suy nghĩ và tự đưa ra quyết định cuối cùng.

Chúc em sáng suốt.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm