Gặp em gái người yêu, cô ấy nói một câu làm tôi chỉ muốn “chui xuống đất” vì quá nhục nhã

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi không nhận ra em gái người yêu, cho đến khi cô ấy nhếch mép nhìn tôi...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương.

Buồn quá chị ạ, cứ nghĩ số phận tôi đã không còn lận đận nữa, nhưng ông trời cứ như trêu ngươi với số phận của tôi vậy. Tôi sinh ra trong gia đình có 4 chị em, tôi là chị cả.

Bố mẹ mất sớm, mình tôi phải lo cho mấy đứa em ăn học. Học xong lớp 12, tôi lên thành phố để kiếm tiền. Thế nhưng chị biết đấy, kiếm tiền không dễ như tôi tưởng, nhất là khi tôi chẳng có bằng cấp và không học hành đến nơi chốn.

Thời gian ấy, tôi đi làm ngày đêm chẳng đủ tiền cho các em ở quê ăn học. Đã vậy có đợt, em út của tôi ốm nặng. Thế là trong một phút đường đột, tôi đã chấp nhận làm cái nghề mà mọi người khinh bỉ, nhận đi khách.

Thật lòng khi nhắc lại, tôi vẫn cảm thấy kinh tởm bản thân mình. Nhưng hoàn cảnh lúc ấy khiến tôi không thể làm khác được. 

Gặp em gái người yêu, cô ấy nói một câu làm tôi muốn tìm cái lỗ chui xuống vì quá nhục nhã và xấu hổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi làm nghề ấy được 3 năm thì em trai thứ của tôi ra trường. Nó có công việc ổn định nên đỡ đần cho tôi rất nhiều. Rồi tôi cũng bỏ nghề và tìm việc đàng hoàng khác để làm. Tôi quen người yêu mình, nhưng anh không hề biết đến quá khứ của tôi.

Chị ạ, khi gặp anh, tôi nghĩ mình quá may mắn và đó là món quà ông trời bù đắp cho mình. Nhưng hôm qua, sau khi đến nhà anh, mọi thứ lại sụp đổ dưới chân tôi một lần nữa. Tôi đã chuẩn bị quà đến nhà anh, vậy mà vừa nhìn thấy tôi, em gái người yêu đã nhếch mép: "Dạo này chị không còn hành nghề nữa à".

Tôi chết lặng nhận ra đó là người yêu của một trong những vị khách cũ của tôi. Anh ta từng gặp tôi nhiều lần, có lần còn lén chụp ảnh tôi và bị bạn gái bắt được. Cô ấy từng gọi điện mắng chửi tôi bằng những từ ngữ rất thô tục.

Oái oăm quá chị ạ. Dù hôm qua cô ấy không nói gì nhưng tôi vẫn thấy có lỗi quá. Từ qua đến nay, tôi chẳng nói chuyện với ai. Nghĩ đến số phận mình mà buồn quá. Chẳng lẽ tôi sẽ phải chia tay người mà mình yêu hay sao?

Gặp em gái người yêu, cô ấy nói một câu làm tôi muốn tìm cái lỗ chui xuống vì quá nhục nhã và xấu hổ - Ảnh 3.

Chào bạn.

Hướng Dương hiểu tâm trạng mà bạn đang trải qua lúc này. Ai cũng có một quá khứ cho riêng mình. Quá khứ ấy có thể tốt đẹp, có thể đáng quên, nhưng chúng ta không thể chối bỏ và cần có trách nhiệm với nó.

Ngay từ đầu, bạn nên thẳng thắn nói mọi chuyện với người yêu. Để cả bạn và cả anh ấy đều thoải mái. Mặc dù lúc này mọi chuyện có thể đã muộn, nhưng Hướng Dương hy vọng bạn hãy tâm sự với em gái của người yêu. Chắc chắn cô ấy vẫn sẽ rất giận bạn, nhưng một lời xin lỗi là điều cần thiết lúc này đúng không?

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần, bởi việc xảy ra trong quá khứ sẽ ảnh hưởng rất lớn nếu bạn và người yêu tiếp tục. Nhất là khi em gái anh ấy không ủng hộ và thông cảm cho bạn.

Về phần người yêu bạn, thật khó để bạn có thể mở lời và anh ấy chấp nhận chuyện quá khứ. Tuy nhiên, không phải ai cũng để tâm nhiều đến vấn đề này. Bạn hãy nói chuyện và thành thật với anh ấy, hãy xem cách mà anh ấy cư xử và giúp bạn giải quyết vấn đề này như thế nào.

Hướng Dương nghĩ bạn hiểu người yêu mình, cũng sẽ hiểu liệu anh ấy có chấp nhận bỏ qua cho bạn cả đời hay chỉ là lời nói nhất thời trong chốc lát. Cuối cùng, Hướng Dương chúc bạn sẽ luôn giữ vững sự lạc quan, đừng quên rằng cho dù một cánh cửa có phải đóng lại thì cũng sẽ có cánh cửa khác mở ra chào đón bạn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm