Người bạn của nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại tại Nghệ An: "Bạn nói người mình thương nhất trong gia đình là bà nội"

Mạn Ngọc - Clip: Kingpro, Theo Helino

Th., bạn của bé gái chết dưới đập nước Bàu Ganh ngậm ngùi tâm sự về người bạn vắn số của mình, "Bạn nói người bạn thương nhất trong gia đình là bà nội, vì bà là người tốt với bạn nhất".

Bạn của T. tâm sự về nạn nhân khi còn sống

Những ngày gần đây, làng quê nhỏ Hậu Thành - Yên Thành - Nghệ An rúng động bởi vụ án thương tâm khi nạn nhân còn quá nhỏ và hung thủ lại chính là bà nội của nạn nhân.

Đập Bàu Ganh, nơi phát hiện thi thể của cháu Nguyễn Thị T. đã hoang vắng tiêu điều lại càng thêm lạnh lẽo sau cái ngày 3-11 định mệnh ấy.

Khoảng 17h30 phút chiều ngày 5-11 người dân khu vực phát hiện thi thể của em T. sau 2 ngày mất tích.

Vụ bà nội giết hại cháu gái: "Bạn nói người mình thương nhất trong gia đình là bà nội" - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án thương tâm.

Sau khi trích xuất camera của người dân trong khu vực quanh nơi em T. mất tích, công an đã ghi nhận vào thời điểm em T đi sinh nhật bạn của mình là bé Nguyễn Thị Th. trở về có chở bà Hương (bà nội T.) sau chiếc xe đạp điện của mình.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và làm rõ sự việc, bước đầu bà Hương đã khai nhận hành vi sát hại cháu gái của mình.

Cho đến thời điểm hiện nay, dư luận vẫn chưa khỏi bàng hoàng, thương xót cho nạn nhân nhỏ tuổi và càng mong muốn các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân khiến bà Hương có hành vi sát hại cháu gái ruột.

Được biết, hoàn cảnh của T. hết sức khó khăn, em ở với ông bà nội từ khi còn rất nhỏ để cha mẹ vào Nam kiếm kế sinh nhai. Sự ra đi của em khiến cả làng quê nhỏ, bạn bè, người thân vô cùng bàng hoàng, đau xót và thương tiếc.

Quay trở lại cái ngày 3-11 thương tâm đó, T. đến nhà bạn của mình là Nguyễn Thị Th. để dự lễ sinh nhật. Sau khi xin phép về sớm, T. đã gặp bà nội mình trên đoạn đường cách nhà không xa.

Sau đó bà Hương vào một quán đại lý ngay gần để gửi xe, cháu T. đứng ngoài đợi rồi hai bà cháu cùng đi tiếp về phía đập Bàu Ganh. Đến 18h 36 phút cùng ngày, bà Hương quay lại lấy xe đạp nhưng không có cháu gái đâu.

Phóng viên chúng tôi đã tìm về làng quê Yên Thành, nơi xảy ra vụ án thương tâm này và gặp bé Nguyễn Thị Th. cùng gia đình, để nghe Th. chia sẻ về T.

Vụ bà nội giết hại cháu gái: "Bạn nói người mình thương nhất trong gia đình là bà nội" - Ảnh 2.

T. đã tâm sự với bạn của mình khi còn sống rằng bà nội là người mình thương nhất

Cô bé vẫn phảng phất trên gương mặt nỗi buồn sau khi mất đi người bạn. Th. nói với chúng tôi rằng sau khi biết sự việc về T., lớp học nhỏ của em ai cũng khóc. 

Có những bạn trong lớp nói rằng cứ nhắm mắt lại là lại nghĩ về T. Bé Th. cũng chia sẻ rằng cho đến tận thời điểm này, cứ nhắc đến bạn là em lại buồn. Khi em biết bà nội của T chính là người đã đẩy T. xuống thì em đã khóc rất nhiều.

"T. hiền lành, tốt, lúc nào cũng hòa đồng. Có lần em thấy bạn khóc, em hỏi vì sao lại khóc thì bạn trả lời ông bà và bố của bạn cứ hay cãi vã và chửi bới nhau.

Bạn nói rằng trong nhà người mình thương nhất là bà nội, vì bà nội hay đối xử tốt với bạn".

Lời chia sẻ của Th. khiến chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, dù nguyên nhân dẫn đến sự việc bà Hương sát hại cháu gái là gì thì cho đến khi em mất, người em thương yêu nhất lại thừa nhận hành vi nhẫn tâm đẩy em vào chỗ chết.

Chúng tôi không tiếp tục hỏi Th. về người bạn của cô bé nữa. Ánh mắt buồn rười rượi và lời nói nghẹn ngào của em khi nhắc về T. khiến những người có mặt trong gian phòng không cầm nổi nước mắt.

Vụ bà nội giết hại cháu gái: "Bạn nói người mình thương nhất trong gia đình là bà nội" - Ảnh 3.

Bà nội của Th. cho biết T. ngoan ngõan chứ không có chuyện hỗn láo.

Tâm sự với chúng tôi, bà nội của Th. vẫn đang ẵm bế 1 đứa cháu nhỏ cũng vô cùng chua xót:

"Trong cái ngày sinh nhật của cháu mình mà tôi cứ nghĩ đến cháu T. lại thấy cay đắng. Cứ nhắc đến T. là Th. lại mếu, mà đứa nhỏ này rất ít khóc. Nó nói là con không muốn khóc đâu, con cố nén khóc nhưng trong lòng cứ thấy khó tả".

Bà nội của Th. cũng chia sẻ từ ngày T. nổi lên là Th. cứ ngồi lặng lẽ khóc một mình, "Trong cái ngày sinh nhật của cháu mình lại có 1 đứa trẻ ra đi như thế, sau này cháu mình không biết phải làm sao đây?".

Cũng là 1 người phụ nữ có cháu nội, cũng 1 tay ẵm bế chăm sóc những đứa trẻ từ khi còn bé bỏng, bà nội của Th. không kìm nổi những dòng nước mắt khi nghĩ đến đứa trẻ xấu số kia.

"Mình nghi ngờ vậy chứ bà nội nó thương cháu một mực. Mẹ nó có lần kể bà nó thương cháu từ nhỏ, bà nó vác nó trên vai đi cùng làng cuối xóm mà vẫn chịu được, bà chăm cháu mãi mà. Bà nó chẳng để cho cháu thiếu thứ gì, đi chợ thì không thiếu tiền, không để thiếu quà hay quần áo gì cả."

Vụ bà nội giết hại cháu gái: "Bạn nói người mình thương nhất trong gia đình là bà nội" - Ảnh 4.

Bè chuối và những bông hoa trắng đượm buồn nơi tìm thấy thi thế của bé T.

Đứa cháu nhỏ trên tay bà nội Th. tiếp tục quấy khóc khiến chúng tôi không đành lòng tiếp tục 1 câu chuyện thương tâm như thế. 

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Hương (bà nội của T.) đã thừa nhận hành vi giết hại cháu gái ruột. Hình ảnh chiếc bè chuối đóng tạm với bông hoa trắng tinh khôi như thương tiếc 1 sinh mạng còn quá non trẻ khiến cả làng quê nhỏ chìm vào sự ngậm ngủi, đau xót.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm