Ngửi mùi khét lẹt phát ra từ phòng con, mẹ ngã quỵ chứng kiến cảnh hãi hùng, nguyên nhân bắt nguồn từ vật dụng nhà nào cũng có

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một ngôi nhà đã cướp đi sinh mạng của hai bé gái đáng thương.

Rạng sáng ngày 18/4 vừa qua, cô Lenilza Gomes Miguel da Silva Mendes ở thành phố Cuiaba, Brazil, thức giấc và ngửi thấy mùi khét lẹt phát ra từ căn phòng riêng của 2 cô con gái nhỏ Lorrandra (5 tuổi) và Isis (6 tuổi). Lenilza vội chạy vào xem thử thì choáng váng khi thấy cả căn phòng đã bị cháy đen thui, 2 bé gái cũng bị ngọn lửa cướp đi sinh mạng.

Cơ thể 2 đứa trẻ đã cứng đơ và ở tư thế ôm chặt lấy nhau. Điều này chứng tỏ có thể Lorrandra và Isis đã rất sợ hãi nên chạy lại ôm nhau dù khi đi ngủ mỗi bé nằm ở một giường riêng. Điều này khiến cô Lenilza càng thêm dằn vặt, đau đớn vì đã không phát hiện vụ hỏa hoạn sớm để các con phải ra đi tức tưởi như vậy.

Thấy mùi khét lẹt phát ra từ phòng con, mẹ chạy vào ngã quỵ khi chứng kiến cảnh hãi hùng, nguyên nhân bắt nguồn từ vật dụng nhà nào cũng có - Ảnh 1.

2 đứa trẻ được tìm thấy trong tư thế ôm chặt lấy nhau trên chiếc giường cháy đen thui. Cảnh tượng khiến bất kỳ ai cũng xót xa.

Cô nói với tờ tin tức RD News: "Vậy là hết thật rồi. Tôi không biết mình sẽ vượt qua điều kinh khủng này bằng cách nào. Tôi không biết mình sẽ tiếp tục sống như thế nào nếu không có các con. Chúng tôi đã làm mọi thứ cùng nhau, cùng tưới cây, cùng giặt quần áo, cùng phơi đồ. Chúng tôi đã luôn bên nhau nhưng hôm nay tôi đã mất các con mãi mãi".

Sau khi phát hiện sự việc, Lenilza đã hô hoán mọi người giúp đỡ đưa các con ra phòng khách và gọi xe cấp cứu. Trong lúc chờ nhân viên y tế đến, cô đã cố gắng làm mọi cách để các con tỉnh lại nhưng không thể. Khi nhân viên y tế đến, họ chỉ có thể tuyên bố 2 bé gái đã chết. Đội cứu hỏa cũng đã được huy động đến để dập tắt hoàn toàn đám cháy. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do chiếc quạt trong phòng ngủ của 2 đứa trẻ bị chập điện dẫn đến cháy. 

Thấy mùi khét lẹt phát ra từ phòng con, mẹ chạy vào ngã quỵ khi chứng kiến cảnh hãi hùng, nguyên nhân bắt nguồn từ vật dụng nhà nào cũng có - Ảnh 2.

2 bé gái xinh xắn Lorrandra và Isis. Bố mẹ của 2 em đã quyết định hiến giác mạc của các con cho người thực sự cần.

Thị trưởng thành phố Cuiaba, ông Emanuel Pinheiro, đã gọi vụ việc là một thảm kịch và nói: “Xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới phụ huynh của 2 em nhỏ và cả gia đình. Chúng tôi cầu xin Chúa ban cho gia đình sức mạnh để vượt qua thời khắc đau thương và bi thảm này”.

Hiện, bố mẹ của 2 em nhỏ Lorrandra và Isis đã quyết định hiến tặng giác mạc của các con để giúp đỡ những người đang cần, để sự ra đi của các em không trở nên vô ích, để đôi mắt của các em vẫn được thấy ánh sáng mặt trời...

Các nhà chức trách Brazil vẫn đang điều tra để làm rõ vụ việc.

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm