Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn
Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt bên trong khiến cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Nguyên liệu gồm có:
Nguyên liệu làm hỗn hợp chiên:
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm hỗn hợp chiên vào một tô lớn, thêm nước và từ từ khuấy đều thành hỗn hợp đặc mịn. Ủ hỗn hợp trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn cho bột nở. | |
|
Bước 2: Thịt, gừng, hạt tiêu trắng, nước tương, rượu, dầu hào cho vào một bát trộn khác, sau đó thêm muối vừa ăn. |
|
Thêm hành lá xắt nhỏ và trộn đều. |
|
Bước 3: Củ sen gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng ½cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn mà để lại một đoạn kết nối giữa hai khoanh, sau đó cho vào nước pha giấm, ngâm khoảng 5 phút là được. |
|
Bước 4: Nhét phần thịt đã trộn ở bước 2 và 3 vào giữa hai lát củ sen. |
|
Lần lượt cho đến khi hết phần thịt hoặc hết các khoanh sen đã cắt. |
|
Bước 5: Nhúng từng khoanh sen kẹp thịt qua hỗn hợp bột đã làm ở bước 1 cho phủ đều. |
|
Đun nóng chảo dầu trên bếp, không để dầu sôi quá mà chỉ khoảng 70% nhiệt thì thả từng miếng sen kẹp thịt vào, chiên cho hai mặt ngả màu vàng nâu thì vớt ra giấy thấm dầu. |
Lớp vỏ ngoài giòn giòn trong khi lớp nhân bên trong lại thơm mềm, vị bùi bùi của củ sen hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt bên trong khiến cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công nhé!