Thơm ngon giòn rụm món khoai tây bọc phô mai chiên xù

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Những ngày lạnh lạnh thế này, ngồi thảnh thơi ăn một viên khoai tây chiên giòn, cắn vào miếng pho mát dai dai nóng nóng thì không còn gì tuyệt hơn!

 
 

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây

20g phô mai mozzarella

1 quả trứng gà

Bột mỳ, bột chiên xù

Dầu ăn.

 
Bước 1:
 
Khoai tây gọt vỏ.
 

Cắt nhỏ.

 
Bước 2:
 
Cho khoai vào nồi luộc với chút muối.
 

Khi khoai vừa mềm bạn vớt ra để ráo.

 

Dùng thìa nghiền khoai cho nhuyễn, trộn thêm một chút dầu ăn vào.

 
Bước 3:
 
Phô mai cắt hạt lựu.
 
Bước 4:
 
Lấy một lượng khoai nghiền dàn đều, cho pho mát vào giữa.
 

Rồi vo tròn viên khoai tây.

 
Bước 5:
 
Theo thứ tự, lăn khoai qua bột mỳ.
 

Rồi trứng gà.

 

Và cuối cùng là bột chiên xù.

 
Bước 6:
 
Làm nóng dầu trong chảo, đợi dầu nóng già thì cho viên khoai tây vào chiên đến khi vàng đều là được.
 

Vớt khoai ra giấy thấm dầu, ăn nóng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise.

Những ngày lạnh lạnh thế này, ngồi thảnh thơi ăn một viên khoai tây chiên giòn, cắn vào miếng phô mai dai dai nóng nóng thì không còn gì tuyệt hơn! Khoai tây bùi, phô mai béo, lớp vỏ nóng giòn, kết hợp với vị cay hoặc chua ngọt của tương - đây quả là một món ăn vặt thích hợp trong ngày lạnh.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng với món khoai tây bọc phô mai chiên xù nhé!
Chia sẻ