Ngôi trường được mệnh danh "Harvard của Việt Nam" đã thay áo mới: Có góc cực kỳ sang chảnh, sinh viên vừa học vừa tha hồ "sống ảo"

Đúng là "trường nhà người ta", không bao giờ khiến mình thất vọng.

Trường Đại học Ngoại thương (91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) được mọi người đánh giá là một trong số những trường đại học có uy tín hàng đầu ở Việt Nam về chất lượng tuyển sinh đầu vào, về môi trường năng động, sáng tạo vượt trội. Bên cạnh đó, mức độ "chịu chi" đầu tư cơ sở vật chất để tạo môi trường học tập chất lượng, năng động cho sinh viên của Đại học Ngoại thương cũng "không phải dạng vừa".

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 1.

Đại học Ngoại thương là trường đào tạo đa ngành, đa nghề.

Các phòng học đều được trang bị máy điều hòa, hệ thống âm thanh, máy chiếu phục vụ cho nhu cầu học tập, công tác giảng dạy, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trong khuôn viên nhà trường có thư viện lớn được trang bị đầy đủ thiết bị với hàng nghìn đầu sách để phục vụ việc học tập, tra cứu của sinh viên. Các đầu sách đa dạng nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, lịch sử,…

Đặc biệt, chỉ trong nửa năm trở lại đây, Đại học Ngoại thương đã mạnh tay đầu tư xây dựng, cải tạo hàng loạt khu vực nhằm mang đến không gian năng động, sáng tạo cho sinh viên. Trong đó nổi bật nhất chính là FTU Coffee & Bar Rooftop cực kỳ sang chảnh vừa khai trương, cải tạo khu tự học và sinh hoạt chung đẹp long lanh không kém.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 2.

Đại học Ngoại thương đã mạnh tay đầu tư xây dựng, cải tạo hàng loạt khu vực.

Nếu không biết trước quán cafe - bar rooftop thuộc trường Đại học Ngoại thương, hẳn nhiều bạn sinh viên sẽ "lầm tưởng" đây là quán sang chảnh nào đó ở trung tâm thành phố. 

Với thiết kế trẻ trung, tươi sáng, view siêu đẹp từ tầng thượng, địa điểm mới này không chỉ là nơi thư giãn tuyệt vời, đáp ứng không gian học tập mới mẻ, tạo cảm hứng mà còn thỏa đam mê "sống ảo" của sinh viên.

"Trường FTU xịn quá, bao giờ mới được có 1 cái hẹn ở đây"; "Quá đẹp luôn, một chỗ xịn xò để ghé mỗi dịp hẹn hò rồi"... là những bình luận hào hứng của dân FTU khi chiêm ngưỡng những hình ảnh siêu xịn về địa điểm này.

Cùng ngắm quán cafe - bar rooftop đang gây sốt này nhé!

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 3.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 4.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 5.

Có cả khu ngoài trời...

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 6.

Và khu trong nhà

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 7.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 8.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 9.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 10.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 11.

Thiết kế hiện đại, hợp "trend".

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 12.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 13.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 14.

Mới... "nửa năm không gặp", hàng loạt khu vực của trường đại học này đã thay áo mới, đặc biệt là quán cafe – bar cực kỳ sang chảnh, nhìn là muốn check in ngay - Ảnh 15.

Nhiều khu vực khác của trường cũng được nâng cấp.

Địa điểm trên hứa hẹn sẽ trở thành điểm hẹn thường xuyên của sinh viên FTU cũng như ai có dịp đến thăm ngôi trường. Tuy nhiên, sinh viên của trường phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể check-in địa điểm này, do nhà trường đang có kế hoạch giảng dạy online do các diễn biến căng thẳng của Covid-19.

Đại học Ngoại thương - ĐH được mệnh danh "Harvard Việt Nam"

Đại học Ngoại thương (FTU) được thành lập vào năm 1960, tiền thân là một bộ môn trong Khoa Quan hệ quốc tế do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý nhưng đặt tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (nay là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân).

Trải qua nhiều năm đào tạo, FTU trở thành một trong những trường đứng đầu cả nước về khối ngành kinh tế, với thế mạnh thương hiệu là đào tạo ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh. Người ta còn đặt cho ngôi trường này nhiều tên gọi nghe-thôi-đã-đỉnh như "Harvard Việt Nam", “Tiếng Anh đỉnh”, “Lò đào tạo hoa hậu"...

Dễ hiểu khi điểm chuẩn của trường này luôn nằm trong top của các trường ĐH cả nước. Năm 2020, Đại học Ngoại thương lấy điểm chuẩn 27-36,6 cho 10 nhóm ngành tại hai cơ sở Hà Nội và TP HCM, cao nhất là Kinh tế - Quản trị. Tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), nhóm ngành Kinh tế - Quản trị của cơ sở TP HCM có điểm chuẩn cao nhất 28,15, trung bình 9,3 một môn. Kế đó, nhóm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trụ sở chính Hà Nội có điểm trúng tuyển 36,6, trong đó ngoại ngữ nhân đôi, trung bình 9,15 điểm một môn.

Hiện nay trường chưa phê duyệt Đề án tuyển sinh năm 2021. Tuy nhiên, về chủ trương, nhà trường cơ bản sẽ vẫn giữ 5 phương thức tuyển sinh của năm 2020 bao gồm:

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên của trường THPT chuyên; Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên; Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi THPT; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT và Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định riêng của trường.

Ảnh: Trường Đại học Ngoại thương - FTU Times

Ngôi trường được mệnh danh "Havard của Việt Nam" đã thay áo mới: Có góc cực kỳ sang chảnh, sinh viên vừa học vừa tha hồ "sống ảo" - Ảnh 16.

Chia sẻ
Đọc thêm