Ngôi nhà ống sở hữu thiết kế "nhà trong nhà" cực độc đáo ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Thiết kế độc đáo, đầy đủ tiện nghi lại thân thiện với môi trường, có lẽ dù khó tính đến mấy người ta cũng phải gật gù tán thưởng khi ngắm nhìn ngôi nhà ống ở Đà Nẵng này.

Ngôi nhà DT ở Đà Nẵng là một ngôi nhà ống điển hình với diện tích 5x20m. Được xây dựng ở một thành phố du lịch, có sự phát triển năng động về kiến trúc và là tổ ấm của những gia chủ có gout, DT thực sự ghi điểm cộng từ mặt tiền. Để chịu được khí hậu khắc nghiệt ở thành phố Đà Nẵng, miền trung của Việt Nam, KTS đã thiết kế DT dưới dạng "nhà trong nhà".

30

Ngôi nhà vô cùng độc đáo và thân thiện với thiên nhiên.

Vấn đề thường gặp của nhiều ngôi nhà đô thị là mật độ xây dựng dày, nhà liền nhà nên dễ thiếu ánh sáng, sự thoáng đãng và kết nối với thiên nhiên. Do đó, ngoài khoảng sân ở mặt tiền, ngôi nhà này còn có một khoảng giếng trời ở giữa nhà nhằm kết nối các không gian với nhau hiệu quả hơn. Song song với đó là cây xanh được bố trí ở mọi nơi, tạo nên sự mềm mại, thư giãn cho các thành viên.

3

Khoảng sân trước nhà đơn giản nhưng đẹp mắt.

18

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với các chất liệu mộc mạc, dễ tìm kiếm, vừa thân thiện với môi trường mà vẫn đem lại hiệu ứng thị giác cao. Cụ thể bước vào đây, bạn sẽ thấy sự dễ chịu đến từ những mảng tường gạch mộc, sàn xi măng đánh bóng hay nội thất gỗ màu tự nhiên. Không gian vừa phảng phất chút hiện đại, vừa rất gần gũi này thực sự mang lại cho các thành viên trong gia đình sự dễ chịu trong quá trình sinh hoạt.


21

Vật liệu địa phương thân thiện và gam màu trung tính mang đến cho ngôi nhà sự dễ chịu.


10

Khoảng giếng trời lớn có thể coi là giải pháp then chốt để giúp các không gian trong nhà giải quyết được vấn đế ánh sáng, lưu thông không khí đồng thời giúp các thành viên giữ sự kết nối với nhau dù ở các tầng khác nhau.

Việc sử dụng cây xanh cũng là một giải pháp thông minh, vừa trực tiếp mang sức sống vào không gian sống, vừa là giải pháp lâu dài để hạn chế nắng nóng miền Trung dội xuống không gian sử dụng chung.

Khoảng giếng trời là giải pháp lấy sáng, thoáng cho ngôi nhà.

26

9

34

Vì diện tích rộng nên không gian tầng 2 cũng được xử lý thông minh với khoảng diện tích lớn dành cho sinh hoạt chung của gia đình, gồm góc đọc sách, phòng làm việc. Không quá cầu kỳ nhưng rõ ràng, vẻ đẹp của không gian này là điều không ai có thể phủ nhận.

12

Không gian sinh hoạt chung ở tầng 2.

36

47

14

Ngoài ra ngôi nhà thú vị này còn có một lối đi riêng biệt để lên tầng 3 - vốn được xây dựng như một căn hộ độc lập để đáp ứng mục đích sử dụng của gia chủ. Dù vậy sự nhất quán trong thiết kế cùng những lam gió màu sắc có lẽ là những điểm nhấn đẹp và vô cùng thú vị ở không gian này.

61801889_1279593475542730_465103000621285376_n

22

43

35

46

Những lam gió màu sắc mang đến sự trẻ trung, thú vị cho không gian ngôi nhà.

Gia chủ cho hay rằng họ muốn sống trong ngôi nhà thân thiện và đầy sức sống. Và quả thực, với một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và độc đáo thế này, chẳng những gia chủ mà cả những người ngắm nhìn nó đều thấy lấp lánh niềm vui.

Thông tin công trình:
Thiết kế: Kiến trúc sư IZ
Vị trí: Đà Nẵng, Việt Nam
Kiến trúc sư trưởng: Lê Vinh, Nguyễn Cường
Hình ảnh Quảng Đàm

Chia sẻ
Đọc thêm