Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội

Eyes, Theo Helino
Chia sẻ

Ngôi nhà không chỉ tiện nghi mà còn ghi điểm bởi sự thoáng đãng, lúc nào cũng ngập tràn ánh nắng. Đặc biệt khoảng sân nhỏ giữa nhà góp công lớn trong việc đem lại cảm xúc dễ chịu cho các thành viên.

Ngôi nhà mang tên Nhà Nắng ở Hà Nội này có nhiều điểm cộng, một trong đó là diện tích. Với diện tích lên tới 120m² và 3 mặt thoáng thì dẫu khổ đất (6,7x17,2m) có chút mang hơi hướng hình ống cũng không quá khó để xử lý. 

Tuy nhiên đây cũng là vấn đề của đội ngũ thiết kế bởi với một tiền để có sẵn lý tưởng như thế, việc cải tạo nhà mới sao cho tiện nghi nhưng vẫn có nét thân quen và giàu cảm xúc là điều không dễ dàng. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ, trong ngôi nhà này, sự hòa quyện của cổ điển và hiện đại được các KTS hết sức lưu tâm. Từ ngoài mặt tiền cho đến trong nhà, chất liệu kính được kết hợp với gỗ mộc mang đến sự gần gũi, ấm cúng.

Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ở mặt tiền những lam gỗ được kết hợp khéo léo với khu vườn treo vừa hay mang đến sự thiện cảm, dễ chịu cho cả các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi. Ngoài ra cây xanh vừa hay cũng đem lại một bước đệm xanh tươi mát và thẩm mỹ ngôi nhà.

Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội - Ảnh 2.

Mặt tiền ngôi nhà hiện đại,ấm cúng với chất liệu lam gỗ - kính.

Một điểm khá thú vị và có thể coi là điểm nhấn trong ngôi nhà chính là khoảng sân ở giữa nhà. Trước đây khi cải tạo, ngôi nhà có một khoảng sân phía trước nhà, nhưng trong quá trình thi công, KTS đã thu hẹp khoảng sân phía trước rồi bổ sung thêm một khoảng sân - tiểu cảnh giữa nhà. Bởi khoảng sân không chỉ đảm bảo màu xanh mà còn là giải pháp lấy sáng, thoáng cho ngôi nhà xây trên đất hình ống.

Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội - Ảnh 3.

Khu vườn, tiểu canh giữa nhà là điểm nhấn đẹp mắt.

Khoảng sân giữa nhà với cây vối và bể cá không quá lớn, nhưng có tác dụng như một điểm nhấn mềm mại. Khu sân vườn này được bố trí ngay dưới giếng trời với mái kính có thể điều chỉnh góc xoay nên ngôi nhà nhờ đó luôn ngập tràn ánh sáng, sự thoáng đãng, phá tan sự bí bách thường thấy ở những ngôi nhà phố thị.

Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội - Ảnh 5.

Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội - Ảnh 6.

Khu tiểu canh nhỏ nhưng thư giãn.

Hệ cầu thang trong nhà được bố trí ở ngay khu vực vườn giữa nhà, do đó các KTS cũng đưa ra những giải pháp nhằm tối ưu nhất công năng và cả tính thẩm mỹ cho nó. Hệ cầu thang mặt gỗ cốn thép bậc hở vừa đủ để đáp ứng tất cả những yêu cầu của KTS và chủ nhà yêu cầu. Hệ cầu thang mở chẳng những chuyển tải ánh sáng của giếng trời mà còn giúp các thành viên dễ dàng kết nối, quan sát nhau.

Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội - Ảnh 7.

9
9
8
8

Các phòng trong nhà thiết kế hiện đại. Một lần nữa, chất liệu gỗ với thiết kế đơn giản, hiện đại, không xử lý cầu kỳ lại được áp dụng cho nội thất mang đến cảm giác ấm cúng, dễ chịu.

Ngôi nhà ống ngập tràn ánh nắng và niềm vui của gia đình 3 thế hệ ở Hà Nội - Ảnh 9.

Nội thất các phòng hiện đại, nhẹ nhàng.

Thông tin công trình\

Tên công trình: Nhà Nắng

Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

Diện tích: 120 m2

Đơn vị thiết kế: I.House

Ảnh: AIF studio

Chia sẻ
Đọc thêm