Ngôi nhà "cứng đầu" ở Anh 40 năm nằm lọt thỏm giữa bùng binh vì gia chủ không chịu nhận đền bù

ÁNH LÊ,
Chia sẻ

Gia đình Howatson đã sống giữa vòng xuyến này hơn 40 năm qua và chưa có ý định chuyển đi nơi khác.

Vợ chồng David John và Eirian Howatson chuyển đến căn nhà này vào năm 1960 - gần 20 năm trước khi có kế hoạch xây dựng vòng xuyến quanh nhà của họ. Theo đó, cuộc sống của họ đã bị đảo lộn khi tuyến đường tránh Denbigh A525 ở Denbighshire, xứ Wales dự kiến sẽ được xây dựng. Chia sẻ với Mirror, David và Eirian cho biết vợ chồng họ đã từ chối chuyển đi vì mảnh đất mà họ được nhận không đủ để xây dựng một căn nhà mới.

Ngôi nhà "cứng đầu" ở Anh 40 năm nằm lọt thỏm giữa bùng binh vì gia chủ không chịu nhận đền bù - Ảnh 1.

Một bức ảnh gia đình về ngôi nhà của Howatson sau khi bùng binh được hoàn thành vào năm 1980

Do không thuyết phục được gia đình, chính quyền vẫn quyết định xây dựng vòng xuyến bao quanh ngôi nhà của David và Eirian. Bùng binh được lập nên sẽ giúp phân luồng, tránh các va chạm giao thông. Đến năm 1980, bùng binh này được hoàn thành nhưng lúc đó, David John đã qua đời. Căn nhà được chuyển giao cho chủ sở hữu mới là Clwyd Howatson, 64 tuổi và vợ Anwen, 60 tuổi.

Bất chấp việc nằm ở vị trí bất tiện, ngôi nhà gỗ của dòng họ Howatson vẫn trải qua cuộc sống rất bình yên giữa bãi cỏ xanh mướt. Đại gia đình Howatson gồm 7 người con và 12 người cháu. Giờ đây, những thế hệ trẻ đã có nơi ở mới nhưng họ vẫn thường quây quần về đây mỗi kỳ nghỉ và dịp cuối tuần. Clwyd Howatson cho biết bao nhiêu năm trôi qua, ngôi nhà chính là nơi lưu giữ những kỷ niệm của đại gia đình ông.

Ngôi nhà "cứng đầu" ở Anh 40 năm nằm lọt thỏm giữa bùng binh vì gia chủ không chịu nhận đền bù - Ảnh 2.

Ngôi nhà hiện tại

"Ngôi nhà này thuộc về dòng họ tôi từ rất lâu rồi. Thậm chí, những tiếng ồn đã trở nên quá quen thuộc với chúng tôi. Ở đây, chúng tôi không phải lo lắng về bất kỳ người hàng xóm nào, nhưng cuộc sống ở vòng xuyến này đôi khi trở nên bận rộn - đặc biệt là khi các cháu ở lại vào dịp cuối tuần", Clwyd nói.

Sống giữa bùng binh, xung quanh là xe cộ chạy qua suốt ngày, ngôi nhà của Clwyd Howatson hút mọi ánh nhìn của mọi người khi đi qua. Clwyd cho biết ông đã được những người lạ hỏi đi hỏi lại nhiều câu hỏi giống nhau trong suốt mấy chục năm qua như "Vào nhà bằng cách nào?" hay "Có cảm thấy ồn ào không?".

"Tôi muốn nói rằng sống trên bất kỳ con đường nào cũng giống như vậy nhưng điều đó không tệ như mọi người vẫn nghĩ. Cửa căn nhà được làm bằng 2 lớp kính nên cách âm khá tốt. Hơn nữa, con đường chỉ đông đúc vào những giờ cao điểm, chỉ vài lần một ngày", Clwyd nói.

Ngôi nhà "cứng đầu" ở Anh 40 năm nằm lọt thỏm giữa bùng binh vì gia chủ không chịu nhận đền bù - Ảnh 3.

Vợ chồng Clwyd Howatson và Anwen

Ngôi nhà "cứng đầu" ở Anh 40 năm nằm lọt thỏm giữa bùng binh vì gia chủ không chịu nhận đền bù - Ảnh 4.

Cận cảnh ngôi nhà

Clwyd cũng cho biết rằng căn nhà sẽ mang đến một chút rắc rối nho nhỏ cho người giao hàng ở địa phương. Các shipper có thể mất một lúc để nhận ra căn nhà của ông nằm ở vòng xuyến chứ không phải ở một con đường gần đó: "Chúng tôi dùng chung mã bưu điện với những ngôi nhà xung quanh nên có thể mất một lúc tài xế mới nhận ra ngôi nhà nằm trên bùng binh nếu họ chưa từng đến đây trước đó."

Ngôi nhà "cứng đầu" ở Anh 40 năm nằm lọt thỏm giữa bùng binh vì gia chủ không chịu nhận đền bù - Ảnh 5.

Ngôi nhà của Clwyd Howatson sống giữa bùng binh, xung quanh là xe cộ chạy qua suốt ngày

Mặc dù nằm giữa vòng xuyến nơi xe cộ qua lại đông đúc nhưng gia đình này may mắn chưa phải chứng kiến vụ va chạm nghiêm trọng nào trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, họ nói rằng khi bùng binh lần đầu tiên được xây dựng, nó đã gây ra một số nhầm lẫn và một số người lái xe sẽ đi ngược chiều một cách nguy hiểm.

Nói đến những dự định trong tương lai, gia đình của Clwyd nói rằng họ có thể cân nhắc việc chuyển đi vào một thời điểm nào đó thích hợp. Tuy nhiên, điều này vẫn là kế hoạch rất xa xôi, khi mà gia đình họ vẫn hy vọng sẽ ở lại ngôi nhà đầy ắp những kỷ niệm này trong nhiều năm tới.

Chủ nhà ngoan cố không phá bỏ biệt thự dù được đền bù giá trên trời: Người trong cuộc hé lộ sự thật bên trong cơ ngơi 30 năm.

Chia sẻ