Tổng thống Biden dạo phố, mua sắm cùng gia đình dịp lễ Tạ ơn

MINH KHÔI, Theo TTO
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng đệ nhất phu nhân và các con đã đi mua sắm trên hòn đảo nghỉ dưỡng Nantucket, bang Massachusetts, nhân dịp nghỉ lễ Tạ ơn năm nay.

Tổng thống Biden dạo phố, mua sắm cùng gia đình dịp lễ Tạ ơn - Ảnh 1.

Ông Biden cùng gia đình đi mua sắm ở Nantucket, bang Massachusetts, ngày 26-11 - Ảnh: AP

Ông Biden cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden và con gái Ashley đã đi hết cửa hàng này tới cửa hàng khác trên phố Main ở trung tâm Nantucket, ghé vào các cửa hàng như Polo Ralph Lauren, Murray’s Toggery Shop và The Black Dog.

Con trai ông Biden là Hunter và vợ Melissa cũng đi mua sắm với con trai 2 tuổi tên Beau.

Nhà Trắng không có bình luận gì về chuyến mua sắm của tổng thống ngày 26-11. Dường như ông Biden cũng mua được món gì đó cho mình khi đi ra khỏi cửa hàng tạp hóa The Black Dog với chiếc túi giấy nhỏ trên tay.

Tổng thống Biden dạo phố, mua sắm cùng gia đình dịp lễ Tạ ơn - Ảnh 2.

Ông Biden nắm tay con gái Ashley dạo qua các cửa hàng - Ảnh: AP

Ngành công nghiệp bán lẻ đã nghĩ ra chiến lược gọi là "Ngày thứ bảy dành cho doanh nghiệp nhỏ", nhằm giúp các doanh nghiệp độc lập và doanh nghiệp địa phương kinh doanh tốt hơn vào dịp lễ Tạ ơn.

Đây là dịp có đợt giảm giá được cho là lớn nhất năm Black Friday, thường các nhà bán lẻ lớn sẽ có những đợt giảm giá rất sâu mà doanh nghiệp nhỏ khó có thể cạnh tranh.

Tổng thống Biden dạo phố, mua sắm cùng gia đình dịp lễ Tạ ơn - Ảnh 3.

Nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem và chụp ảnh khi thấy ông Biden và con gái - Ảnh: AP

Trong lúc mua sắm, một phóng viên đã hỏi ông Biden nghĩ gì về việc cựu tổng thống Donald Trump gần đây đã ăn tối với nam rapper Kanye West (Ye) và Nick Fuentes, người được cho là theo chủ nghĩa bài Do Thái và phân biệt chủng tộc.

"Anh sẽ không muốn nghe những gì tôi nghĩ đâu", ông Biden trả lời. Tổng thống Mỹ cho rằng những quan điểm bài xích (bài Do Thái) như vậy không có chỗ đứng ở Mỹ.

Trong khi đó, ông Trump nói không biết gì về lý lịch của Fuentes. Dù vậy, trang tin Axios dẫn nguồn tin riêng cho biết ông Trump vẫn khá thân thiết với người này trong bữa tiệc tối tại dinh thự Mar-a-Lago của gia đình Trump ở bang Florida.

Chia sẻ
Đọc thêm