Ngôi nhà bình dị nhưng ấm áp của đôi vợ chồng quyết định nghỉ việc chuyển về quê ở vì không muốn các con gặp áp lực trong việc học ở thành phố

MH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cặp vợ chồng vốn yêu thích cuộc sống bình lặng và rất lo cho con cái gặp áp lực học hành ở thành phố nên sau khi kết hôn, họ quyết định nghỉ việc để được sống theo cách mà mình muốn tại một thị trấn nhỏ.

Pan Wei từng là người dẫn chương trình của Travel TV. Ở tuổi 40, cô gặp ca sĩ nổi tiếng Sun Nan và bước vào cuộc hôn nhân thứ 3. Sau khi kết hôn với ca sĩ Sun Nan, cô đã từ bỏ công việc thường nhật để tập trung cho gia đình và bốn người con.

Theo họ, giáo dục con cái luôn là công việc quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Vấn đề giáo dục các con luôn khiến hai vợ chồng cảm thấy đau đầu. Cô con gái thứ hai đang học ở trường quốc tế và bắt đầu mệt mỏi với việc học và chơi game. Con trai thường phàn nàn về việc gặp rắc rối ở trường học.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 1.

Căn nhà ấm cúng, luôn ngập tràn niềm vui giản dị.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 2.

Người phụ nữ cảm thấy an yên khi chuyển từ phố về quê.

Vì thế, hai năm trước, gia đình Pan Wei quyết định chuyển từ Bắc Kinh đến Từ Châu để cùng nhau sống vui vẻ trong ngôi nhà 100m2 với tiền thuê nhà hàng tháng là 700 nhân dân tệ.

Ở đây, các con của họ được đến trường làng, được tập trung tiếp nhận văn hóa truyền thống Trung Quốc mà theo người mẹ trẻ này, đó là cách giáo dục vô cùng ý nghĩa, một trải nghiệm về nguồn cội vô cùng đáng nhớ với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Cuộc sống 3 năm qua của gia đình họ cũng đã được Pan Wei viết trong cuốn sách mới được xuất bản của cô.

Cuốn sách chia sẻ về lý do mà cô từ bỏ cuộc sống nơi phồn hoa đô hội, nơi mà nhiều người nghĩ sẽ có tiền tài, danh vọng, có sự xa hoa và cơ hội phát triển bản thân thì Pan Wei lại muốn lắng sâu tâm hồn mình, tìm hiểu những sở thích, những điều giản dị nhất của cuộc sống. Trong cuốn sách ấy người mẹ trẻ cũng chia sẻ cách trang trí nhà cửa, pha trà, cắm hoa, may vá…

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 3.

Không gian phía sau nhà rộng rãi.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 4.

Các con thoải mái vui chơi.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 5.

Ngôi nhà gần biển để mọi người có thể dạo bộ bất kỳ lúc nào.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 6.

Hai vợ chồng chị Pan Wei.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 7.

Phòng khách là nơi mọi người thường muốn ngồi lại với nhau.

Ngôi nhà rộng 100m2 ấy là nơi tạo nguồn cảm hứng, mang lại niềm hạnh phúc, giúp gắn kết mọi người trong gia đình. Ở đây cũng chính là nơi nuôi dưỡng trái tim nhân hậu, yêu thương của những đứa con, là nơi người mẹ có thêm cảm hứng viết sách, pha trà, cắm hoa, nấu ăn, sắp xếp nhà cửa…

Sau nhiều năm thành công với sự phát triển bản thân không ngừng nghỉ cho sự nghiệp của truyền hình An Huy, có khối tài sản lớn, chị Pan Wei hiện tại cảm thấy bằng lòng với cuộc sống giản dị, chị yêu thích công việc hiện tại là văn hóa trà tại trường Văn hóa truyền thống Từ Châu.

Ca sĩ Sun Nan có 2 con riêng, Pan Wei có 1 đứa con trước khi họ đến với nhau. Sau khi có thêm con chung, cô cảm thấy cần tập trung nhiều hơn trong việc giáo dục các con. Sở dĩ có quyết định về ngoại ô sinh sống là bởi vì, chồng cô đã từng nói: "Chúng tôi vẫn có thể theo đuổi những ước mơ cho sự nghiệp riêng, có thể trượt tuyết, chơi golf vui vẻ trong mười năm. Sau mười năm ấy, con cái chúng ta sẽ là người như thế nào trong tương lai. Các con liệu có sống hạnh phúc và có lòng biết ơn, có lòng hiếu thảo và có thể yêu thương người khác được không?"

Chính vì câu nói ấy, họ đã nhanh chóng chuyển từ Bắc Kinh đến Từ Châu. Họ sắp xếp lại cuộc sống và cảm thấy may mắn khi trả lời được câu hỏi, công việc cần thiết, cần làm nhất trong cuộc đời mỗi người chính là nuôi dưỡng trái tim của những đứa trẻ.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 8.

Một góc bếp ấm cúng.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 9.

Dành thời gian dạy đan móc.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 10.

Cắm hoa cũng là một trong những thú vui của chị.

Ngôi nhà 100m2 mà họ đang thuê trước đây có khá nhiều đồ đạc. Họ đã tặng rất nhiều đồ đạc không cần thiết cho bạn bè, dọn dẹp gọn gàng để cuộc sống giản đơn hơn. Tuy trước đây, bọn trẻ có một phòng đơn nhưng ở đây, 4 người sống trong một phòng và mọi người đều cảm thấy ấm áp khi kéo gần khoảng cách lại với nhau.

Đối với Pan Wei, trang trí nhà cửa quan trọng nhất là phòng khách, không phải là nơi bày biện những vật dụng đắt tiền, sang trọng mà cần thiết có một bàn trà, nơi mọi người có thể ngồi xung quanh và trò chuyện với tách trà ấm. Ở đó, mọi người cũng có thể làm những việc mà mình thích như đan một chiếc áo len, vẽ tranh, chơi đùa và đọc sách.

Nếu như ở Bắc Kinh, gia đình họ có giúp việc hỗ trợ nấu ăn và dọn dẹp thì đến Từ Châu, họ cố gắng làm mọi thứ. Chính những trải nghiệm thật đẹp về cuộc sống hàng ngày đã giúp cho họ nhận ra, hạnh phúc thực sự vô cùng đơn giản.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 11.

Một góc nhỏ tĩnh lặng trong ngôi nhà.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 12.

Góc sum họp mỗi ngày.

Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 13.
Lo các con gặp áp lực về việc học ở thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định nghỉ việc, chuyển đến ngôi nhà ở thị trấn nhỏ để sống cuộc đời an yên - Ảnh 14.

Chị thường pha trà để mọi người cùng thưởng thức.

Khi họ chuyển đến Từ Châu, nhiều người bạn bất ngờ và cho rằng, họ có bị điên không. Một số người bạn thân thiết lại nhắn nhủ, nếu gặp khó khăn về tài chính thì sẽ giúp. Một lần khác, họ lại nghe được nhiều người đánh giá về cuộc sống của mình, quá nghèo và tồi tàn.

Lúc đó, họ chỉ biết cười thật tươi bởi trên thực tế, họ đã trải nghiệm cả sự giàu có về vật chất nhưng nó không thể mang lại hạnh phúc thực sự. Sự bình yên nội tâm chính là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Cũng trong ba năm ấy, những đứa trẻ đã thay đổi rất nhiều. Cuộc sống của họ luôn biết đủ, luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Theo Zhihu, Youtube

Chia sẻ
Đọc thêm